[121-130] Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi

Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi [121] Trước Cuộc Thi Dược Tề

***********

Lâu Vũ đẩy Lâm Phi Vũ ra, vội vàng bước qua nắm lấy bả vai Mạc Phi, thực lo lắng hỏi: “Em không sao chứ?”

Mạc Phi lắc đầu, lấy lại tinh thần nói: “Không sao, không sao, tôi có thể có sao chứ? Chỉ làm đổ bữa sáng thôi, cũng may mấy thứ đồ dùng này đều là hàng rẻ tiền, vỡ rồi cũng không đáng bao nhiêu.”

Lâu Vũ tức giận nói: “Ai nói là hàng rẻ tiền, đồ cổ đó!”

Mạc Phi sợ hãi: “Là đồ cổ à? Thế nhưng là đồ cổ a, thực nhìn không ra!”

Lâu Vũ liếc mắt xem thường: “Với nhãn lực của em mà có thể nhìn ra cái gì chứ!”

Mạc Phi có chút ghét bỏ nhìn Lâu Vũ: “Khi không anh mang đồ cổ ra dùng làm chi! Làm bể rồi tiếc biết bao nhiêu a! Anh thực lãng phí, đúng là cái đồ tư bản chủ nghĩa đáng ghét.”

Lâu Vũ thầm nghĩ, căn bản không phải đồ cổ, vỡ thì vỡ: “Ta không trách em làm vỡ đồ thì thôi, em còn cáo trạng ta trước à?”

Mạc Phi trừng mắt: “A! Bây giờ anh muốn trách tôi à? Anh cư nhiên dám trách tôi, nói cho anh biết, tôi không bao giờ làm sai cả, nếu có sai thì nhất định là anh sai.”

Lâm Phi Vũ nhìn hai người không coi ai ra gì mà liếc mắt đưa tình, tâm tình nguội lạnh.

“Lâu Vũ ca ca.” Bị bỏ lơ ở một bên, Lâm Phi Vũ rốt cuộc không nhịn được nữa mở miệng.

Nghe thấy tiếng Lâm Phi Vũ, Lâu Vũ nhịn không được hơi cứng đờ người.

Lâm Phi Vũ nhìn Lâu Vũ, vẻ mặt thương tâm muốn chết, lúc chuyển mắt về phía Mạc Phi thì lập tức chuyển thành căm hận thấu xương.

Lâu Vũ nhìn Lâm Phi Vũ, thở dài thật sâu nói: “Cậu đi đi, hiện giờ cậu là vị hôn thê của anh trai ta, ta không muốn hắn hiểu lầm.”

Lâm Phi Vũ trừng mắt nhìn Lâu Vũ, cuối cùng ảm đạm xoay người rời đi.

Nhìn bóng dáng Lâm Phi Vũ, Mạc Phi xoay qua hỏi Lâu Vũ: “Anh làm sao vậy?”

Lâu Vũ hít sâu một hơi: “Trước kia vẫn cảm thấy mất đi một người bản thân sẽ không sống nổi, chờ đến khi thật sự mất đi mới biết, mình vẫn sẽ sống tốt.”

Mạc Phi cười gượng, nặng trịch nói: “Mất đi một người sao có thể sống không nổi chứ, chỉ có không ăn cơm mới sống không nổi, tôi đi chuẩn bị bữa sáng khác, vừa nãy làm đổ hết rồi.”

Mạc Nhất một lần nữa theo Mạc Phi tiến vào phòng bếp: “Thiếu gia, ngài ghen à?”

Mạc Phi hừ lạnh một tiếng: “Ghen? Ghen với ai chứ? Lâm Phi Vũ đáng để ta ghen à?”

Mạc Nhất lắc đầu: “Không đáng.”

“Tiểu tiện nhân kia mặc nào cũng kém hơn ta, ta việc gì phải ghen với hắn?” Mạc Phi chống nạnh nói.

Mạc Nhất gật đầu: “Đúng vậy! Thiếu gia, mặc nào ngài cũng mạnh hơn hắn cả.”

Mạc Phi nhíu mày, sắc mặt dữ tợn: “Cái tên kia cư nhiên không biết xấu hổ ôm Lâu Vũ, hắn chính là vị hôn thê của Lâu Phong a! Cả hai hoàng tử đều muốn chiếm, hắn nghĩ hay thật đấy.”

Mạc Nhất gật gật đầu: “Đúng vậy!”

“Đáng lý ra ta nên chặt đứt hai móng vuốt của hắn.” Mạc Phi có chút tức giận nói.

Mạc Nhất mỉm cười, biểu tình có chút tà ác: “Nếu thiếu gia muốn, tôi có thể đi một chuyến.”

Mạc Phi khoát tay: “Không cần, ta chỉ nói đùa thôi, nếu chặt tay tiểu tiện nhân kia thì Lâu Vũ sẽ tìm cậu tính sổ đấy, vừa thấy là ta biết tên Lâu Vũ kia vẫn chưa dứt tình với Lâm Phi Vũ.”

Mạc Nhất nhún vai: “Không đến mức đó đi, tôi thấy hiện giờ tam hoàng tử có vẻ không còn chút tình cảm nào với Lâm Phi Vũ a.”

Mạc Phi bĩu môi: “Sao có thể chứ? Ta nói cho cậu biết, ta còn không hiểu tên Lâu Vũ kia à? Hắn là cái đồ buồn tao, nhất định là hắn đang dùng chiêu lạt mềm buộc chặt.”

“Vừa nãy được Lâm Phi Vũ ôm, nhất định là hắn rất đắc ý, nghĩ là Lâm Phi Vũ rốt cuộc cũng thông suốt, thổ lộ với mình.”

“Ta đã sớm nói với hắn, muốn truy Lâm Phi Vũ thì không thể gấp gáp, phải bảo trì khoảng cách, hiện giờ quả nhiên thành công rồi, theo ta thấy không bao lâu nữa Lâu Vũ cùng Lâm Phi Vũ sẽ nối lại tình xưa, đến khi đó ta sẽ bị đuổi ra khỏi nhà.”

Mạc Nhất nhìn Mạc Phi nói: “Thiếu gia, cho dù bị đuổi ra khỏi nhà thì cũng không có gì phải lo cả.”

Mạc Phi gật đầu đồng ý: “Đúng vậy! Hiện giờ giá trị của ta cao rồi, có một đống người chờ ôm đùi ta kia kìa.”

Lâu Vũ đứng ở cạnh cửa, lạnh lùng nhìn Mạc Phi: “Em suy nghĩ miên man gì vậy! Mau ăn sáng rồi còn tới học viện.”

Mạc Phi xoay người, thấy Lâu Vũ thì xấu hổ cười cười: “Biết rồi.”

Nhìn bóng dáng Mạc Phi, Lâu Vũ thở dài thật sâu.

Trước kia anh vẫn luôn nghĩ nếu có một ngày có được trái tim Lâm Phi Vũ anh sẽ là người hạnh phúc nhất trên đời, thế nhưng giờ phút này Lâu Vũ phát hiện căn bản không phải như vậy, thế sự luôn vượt khỏi dự đoán của mọi người.

Mạc Nhất Nhìn Mạc Phi, lo lắng nói: “Thiếu gia! Chốc nữa tới trường ngài tốt nhất nên mặc nhiều một chút.”

Mạc Phi nghi hoặc hỏi: “Vì cái gì? Hôm nay trời chuyển lạnh à? Ta không thấy lạnh a!”

Mạc Nhất nhún vai: “Không liên quan tới thời tiết, chính là lúc nãy Ngô lão sư gọi cho ngài nhưng ngài không hề phản ứng chút nào, tôi sợ Ngô lão sư sẽ xử đẹp ngài a.”

Mạc Phi trừng to mắt, không đồng ý nói: “Ta thiên chân khả ái người gặp người thích như vậy, cậu cảm thấy Ngô lão sư nỡ ra tay à?”

Mạc Nhất bất đắc dĩ nhìn Mạc Phi: “Thiếu gia, ngài vẫn mặc nhiều thì hơn, đừng ôm tâm lý may mắn nữa.”

Mạc Phi thực ai oán thở dài: “Thiếu gia ta đúng là mệnh khổ mà!”

Mạc Nhất gật gật đầu đồng ý: “Nén bi thương đi thiếu gia.”

Mạc Phi đi vào lầu dạy học, cần thận nhìn đông nhìn tây, thấy không có gì nguy hiểm mới tiến vào phòng làm việc của Ngô Câu Nguyệt.

“Đến rồi à?” Nhìn người trước mặt, biểu tình Ngô Câu Nguyệt lộ rõ bất mãn.

“Vâng, tới rồi ạ!” Mạc Phi ngoan ngoãn đáp.

Ngô Câu Nguyệt lạnh lùng nhìn Mạc Phi, cười nhạo một tiếng: “Đừng có giả vờ hiền lành ngoan ngoãn nữa, đức hạnh trò thế nào tôi còn không rõ à?”

Mạc Phi trợn mắt, vô tội nói: “Lão sư, không phải giả vờ, đây chính là bản tính thật của em a, em đó giờ vốn thiện lương ngây thơ hoạt bát đáng yêu tâm địa thuần khiết người gặp người thích hoa gặp hoa nở xe gặp xe…”

Ngô Câu Nguyệt cười ha hả, lạnh lùng mắng: “Câm miệng.”

Mạc Phi ngậm miệng lại, có chút bất đắc dĩ nghĩ, mình còn rất nhiều lời chưa kịp nói đã bị lão sư bắt câm miệng, đúng là đáng tiếc mà.

“Trò càng lúc càng cao giá a! Cả ngày bận bịu tới mức chân không kịp chạm đất, muốn gặp trò cũng không dễ chút nào.” Ngô Câu Nguyệt châm chọc nói.

Mạc Phi xấu hổ cười cười: “Lão sư, sao ngài lại nói vậy chứ? Vừa nghe nói ngài muốn gặp em, em đã lập tức chạy tới rồi a.”

“Lập tức?” Ngô Câu Nguyệt cười lạnh.

Mạc Phi có chút miễn cưỡng cười nói: “Không phải vừa rảnh một cái là em chạy tới ngay sao.”

“Trò rảnh rang đi chụp quảng cáo nhưng không rảnh gặp tôi đúng không?” Ngô Câu Nguyệt hung tợn vỗ bàn hỏi.

Mạc Phi gãi gãi đầu, vô tội nói: “Công ty người ta trả cho em không ít tinh tệ, em cũng ngại từ chối a! Đó là một khoảng không nhỏ a.”

Ngô Câu Nguyệt bất mãn trừng Mạc Phi: “Không có tiền đồ, thân là dược sư cao quý sao có thể khom lưng cúi đầu vì tinh tệ như vậy?”

Mạc Phi cười gượng: “Không phải em đã tới rồi sao? Không thì lão sư trợ giúp em một khoản đi?”

Ngô Câu Nguyệt cười ha hả, lạnh lùng phun ra hai chữ: “Nằm mơ!”

Mạc Phi bất đắc dĩ thở dài, biết ngay là không dễ moi tiền của Ngô Câu Nguyệt mà.

“Thành tích cuộc thi tài nghệ của trò không tệ a!” Ngô Câu Nguyệt cười nói.

“Nào có nào có, cũng là mọi người nể tình nên em mới may mắn giành được hạng nhất thôi, kỳ thực em cũng không được hoan nghênh lắm, nhiều nhất chỉ là người gặp người thích mà thôi, thực sự không có bao nhiêu mị lực, chỉ là người thích em có thể xếp hàng từ đây tới sông Lan Thương mà thôi.” Mạc Phi ngượng ngùng nói.

“Em đắc ý lắm à?” Ngô Câu Nguyệt gảy gảy ngón tay hỏi.

Mạc Phi trừng mắt: “Không có a!”

Ngô Câu Nguyệt mỉm cười, trào phúng nói: “Tôi biết trò là nhân tài, nếu cuộc thi tài nghệ đã giành hạng nhất thì hạng nhất cuộc thi dược tề cũng không thành vấn đề đi?”

Mạc Phi cau mày: “Lão sư, vì sao ngài nhất quyết muốn em giành hạng nhất như vậy?”

“Nạp Lan lão nhân chết tiệt kia nói tuy tôi là thiên tài dược tề, tư chất rất tốt nhưng lại không biết dạy dỗ học viên, chỉ dạy ra một đám giá áo túi cơm.” Ngô Câu Nguyệt siết nắm tay nói.

Mạc Phi vô tội chớp mắt: “Giá áo túi cơm?” [bất tài vô dụng]

Ngô Câu Nguyệt túm áo Mạc Phi: “Lão cư nhiên dám nói xấu sư phụ của trò, trò nói xem có phải trò nên đòi lại công đạo cho tôi không a?”

Mạc Phi tròn mắt: “Lão sư, ngài bình tĩnh chút đi, kỳ thực cao nhân như ngài không cần để ý tới lời lão nhân kia đâu, so đo với lão nhân như vậy người ta sẽ nói ngài không kính lão, hơn nữa từ giá áo túi cơm kia cũng không hẳn là nghĩa xấu, ít ra nó thuyết minh học trò của ngài có thể ăn có thể uống a.”

Ngô Câu Nguyệt nghiến răng nghiến lợi nhìn Mạc Phi: “Cái tên ngu ngốc này.”

Mạc Phi có chút ngượng ngùng nhìn Ngô Câu Nguyệt: “Lão sư, lời này của ngài thực tổn thương trái tim bé nhỏ của em a, tim em đau quá!”

Ngô Câu Nguyệt hừ một tiếng: “Tôi mặc kệ tim trò có tổn thương hay không, nói cho trò biết, tôi cùng lão nhân Nạp Lan kia đã quyết phân thắng thua rồi, trận đấu này trò phải dốc toàn lực ứng chiến cho tôi.”

Mạc Phi bất đắc dĩ nói: “Vâng.”

“Trận đấu này đối thủ mạnh nhất của trò là Nạp Lan Thiên Vũ của Nạp Lan gia, nghe nói năm mười bảy tuổi nó đã thích Lâu Vũ, kết quả vì Nạp Lan gia cùng Lâu Vũ đối đầu nên mới không trở thành tam hoàng tử phi, các trò chẳng những là đối thủ mà còn là tình địch.” Ngô Câu Nguyệt tựa tiếu phi tiếu nói.

Mạc Phi có chút nghi hoặc: “Lão sư, ngài có lầm không? Lâu Vũ năm nay mười tám, Nạp Lan Thiên Vũ hai mươi lăm, nếu năm mười bảy tuổi cô ta đã coi trọng Lâu Vũ, khi ấy Lâu Vũ chỉ mới mười bốn a!”

Ngô Câu Nguyệt gật đầu: “Đúng vậy! Con bé kia luyến đồng a!”

Mạc Phi có chút cứng ngắc nhìn Ngô Câu Nguyệt: “Lão sư, ngài gạt em đúng không?”

Ngô Câu Nguyệt bất đắc dĩ cười cười: “Được rồi, tôi gạt trò, bất quá hai người này quả thực có chút chuyện cũ thú vị.”

“Chuyện gì vậy?” Mạc Phi tò mò.

“Năm Nạp Lan Thiên Vũ mười bảy tuổi quả thực từng gặp gỡ Lâu Vũ, khi ấy Nạp Lan Thiên Vũ coi trọng một bộ ống nghiệm dược tề của Lâu Vũ, Lâu Vũ không chịu bán, hai người liền đánh một trận. Lâu Vũ tuổi còn nhỏ, không chiếm được tiện nghi, thế nhưng Nạp Lan Thiên Vũ cũng chẳng lợi lộc gì, khi ấy quần áo con bé kia bị lôi điện giật rách bươm, suýt chút nữa đã trần truồng trước mặt công chúng, Lâu Vũ lợi dụng tình thế ấy ôm ống nghiệm bỏ chạy.” Ngô Câu Nguyệt cười nói.

Mạc Phi nhíu mày: “Bộ ống nghiệm kia hẳn là cho Lâm Phi Vũ đi?”

Ngô Câu Nguyệt nhún vai: “Tôi chỉ biết Lâu Vũ hại con bé Nạp Lan Thiên Vũ kia lộ cảnh xuân thôi, còn bị mang danh tiểu sắc quỷ, về phần bộ ống nghiệm kia thì tôi không rõ.”

Mạc Phi gật gật đầu: “Em biết rồi.”

“Nghe nói Nạp Lan Thiên Vũ thật sự có ý với Lâu Vũ, bởi vì Lâu Vũ là người nam nhân đầu tiên nhìn thấy thân thể nó.” Ngô Câu Nguyệt nhướng mi nhìn Mạc Phi.

Mạc Phi hít sâu một hơi, mẹ nó, tình địch của cậu không ít a!

…(cont)…

Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi [122] Đại Hoàng Tử Bị Đá

**********

Mạc Phi rời khỏi dãy lầu của giáo sư thì gặp phải Lâu Phong, trong lòng cảm thấy có chút là lạ.

“Đại hoàng tử, trùng hợp thực a!” Mạc Phi kiên trì chào đối phương.

“Không phải trùng hợp, ta đặc biệt ở đây chờ em.” Lâu Phong cười khẽ nói.

Mạc Phi có chút cứng nhắc, cười gượng: “Đại hoàng tử, ngài chờ tôi làm gì?”

Lâu Phong không trả lời vấn đề của Mạc Phi, hỏi ngược lại: “Mạc Phi, Ngô lão sư có vẻ rất coi trọng em. Trình độ dược tề của em hẳn không tệ đi?”

Mạc Phi quẩn bách cười cười, cả người nổi đầy da gà: “Đại hoàng tử quá khen, cũng nhờ Ngô lão sư yêu mến nâng đỡ, chứ không với thực lực của tôi căn bản không thể tham gia cuộc thi này.”

Lâu Phong có chút say mê nhìn Mạc Phi: “Mạc Phi, em hệt như một kho báu vĩnh viễn không thể khám phá hết, làm người ta nhịn không được trầm mê trong đó, không biết cuộc thi dược tề lần này em sẽ mang tới kinh hỉ gì đây? Hạng nhất chăng?”

Mạc Phi mỉm cười thầm nghĩ, Lâu Phong rất có nhãn quang a!

“Đại hoàng tử, ngài chê cười tôi à? Mạc Phi nào có bản lĩnh đó.” Mạc Phi khiêm tốn nói.

“Ta đùa thôi! Thế nhưng Mạc Phi, cho dù em chỉ có thể chế luyện dược tề cấp một nhưng trong lòng ta, em vẫn là người ưu tú nhất.” Lâu Phong an ủi.

Mạc Phi hít sâu một hơi: “Đại hoàng tử, ngài nói vậy hại chết tôi a, mạc Phi chỉ là người bình thường mà thôi, làm sao dám nhận danh hiệu ưu tú nhất.”

Lâu Phong nhìn chằm chằm Mạc Phi, có chút cô đơn nói: “Phi Vũ chia tay ta rồi.”

Mạc Phi ngây ra một lúc, nhất thời không kịp phản ứng.

“Ngài nói Lâm Phi Vũ chia tay ngài?” Hồi phục tinh thần, Mạc Phi lập tức lớn tiếng hỏi lại.

Ánh mắt của nhóm học viên ở xung quanh lập tức nhìn về phía Mạc Phi cùng Lâu Phong, Mạc Phi nhất thời lúng túng: “Thực xin lỗi đại hoàng tử, tôi không phải cố ý.”

Lâu Phong mỉm cười, nhìn không ra hỉ giận thản nhiên nói: “Không sao.”

Mạc Phi ngây ngốc nhìn Lâu Phong, trong lòng thầm bội phục Lâm Phi Vũ.

Hết quẳng tam hoàng tử lại đá đại hoàng tử, ngay cả Mạc Phi đại nhân đây cũng không nhất định có dũng khí đó a, Lâm Phi Vũ thực sự rất tài giỏi!

Mạc Phi đột nhiên cảm thấy trước kia mình thực sự đã xem thường Lâm Phi Vũ, người này thực ra chính là nhân tài a!

“Đại hoàng tử đừng quá đau lòng, với điều kiện của ngài, muốn tìm một đối tượng tốt là chuyện rất dễ dàng a.” Mạc Phi kiên trì nói.

Lâu Phong nhìn Mạc Phi, trong mắt hiện lên một tia đau thương.

“Mạc Phi, ta vẫn luôn cảm thấy mệnh tam đệ thực tốt, có thể cưới được em. Nếu ta gặp em trước, phát hiện em tốt như vậy thì…” Âm thanh thì thầm của Lâu Phong văng vẳng vang lên bên tai Mạc Phi.

Mạc Phi có chút gian nan mỉm cười: “Đại hoàng tử nói đùa, gả cho tam hoàng tử chính là phúc của tôi.”

Lâu Phong nhìn Mạc Phi, sâu xa nói: “Lâu Vũ thích Phi Vũ hơn mười năm, từng vì Phi Vũ mà làm không ít chuyện ngốc nghếch, bây giờ Phi Vũ quay đầu, em phải chuẩn bị tâm lý a! Nếu Lâu Vũ không cần em…”

Mạc Phi nhíu mày: “Đa tạ đại hoàng tử quan tâm, tôi có việc, đi trước.”

Mạc Nhất đi tới, đuổi theo Mạc Phi, có chút kỳ quái hỏi: “Thiếu gia, đại hoàng tử tìm ngài có chuyện gì vậy?”

Mạc Phi thở dài: “Hắn thất tình.”

“Thất tình? Lâm Phi Vũ không cần hắn à?” Mạc Nhất ngạc nhiên hỏi.

Mạc Phi gật gật đầu: “Hẳn là vậy.”

“Lâm Phi Vũ rốt cuộc định làm gì vậy?”

Mạc Phi nhún vai, bất đắc dĩ nói: “Cậu hỏi ta thì ta biết hỏi ai đây?”

Mạc Nhất khó hiểu: “Thiếu gia, đại hoàng tử thất tình sao lại chạy tới tìm ngài?”

“Cậu nghĩ không ra à?” Mạc Phi nghi hoặc hỏi lại.

Mạc Nhất lắc đầu: “Không nghĩ ra!”

Mạc Phi trừng mắt, khó hiểu vô cùng: “Vấn đề đơn giản như vậy mà cậu cũng không nghĩ ra à?”

Mạc Nhất khiêm tốn nói: “Tôi không thông minh như ngài, bằng không sao ngài làm thiếu gia a!”

Mạc Phi liếc mắt một cái, đắc ý nói: “Việc này quá dễ hiểu, hắn bị đá, đầu óc hỗn loạn nên chạy tới tìm ta tâm sự! Cậu biết mà, mấy người bị đá rất dễ xảy ra vấn đề tâm lý.”

Mạc Nhất có chút đăm chiêu nói: “Lâu Phong thế nào tôi không rõ, chỉ là tôi đang nghĩ xem tam hoàng tử có thông suốt không a.”

Mạc Phi nhìn Mạc Nhất hỏi: “Cậu cảm thấy tam hoàng tử sẽ tiếp nhận Lâm Phi Vũ?”

Mạc Nhất cau mày: “Tôi không biết.”

Gần nhất tam hoàng tử đã thay đổi rất nhiều, thế nhưng hiện giờ Lâm Phi Vũ quay đầu, Mạc Nhất cũng không quá nắm chắc.

Nếu hôn ước của đại hoàng tử cùng Lâm Phi Vũ vẫn còn tồn tại, tam hoàng tử hẳn sẽ không tiếp nhận Lâm Phi Vũ, thế nhưng Lâm Phi Vũ cũng thực ngoan độc, cư nhiên chặt đứt quan hệ với Lâu Phong.

Mạc Nhất híp mắt, Lâu Vũ đối với Lâm Phi Vũ thế nào cậu đã sớm nghe nói, lúc Mạc Phi mới gả cho Lâu Vũ, hai người đã nhiều lần phát sinh xung đột vì Lâm Phi Vũ.

Lâm Phi Vũ chia tay Lâu Phong, làm Lâu Phong mất mặt như vậy chắc chắn sẽ bị đuổi giết, tam hoàng tử có lẽ vì giao tình ngày xưa mà ra tay tương trợ, chuyện này đúng là không nói trước được điều gì.

Mạc Phi nhíu mày, cậu cùng Mạc Nhất gặp phải tình huống tương tự, Lâu Vũ cùng Trịnh Huyên trước kia đều có người yêu thích, điểm khác biệt là người Lâu Vũ thích là Lâm Phi Vũ, mà người Trịnh Huyên thích vốn chính là Mạc Nhất, chẳng qua là nhận nhầm người mà thôi, tình cảnh của cậu hiện giờ lại càng hỏng bét hơn Mạc Nhất a!

Mạc Phi hít sâu một hơi, trong lòng đột nhiên có chút bất an, chính là ngay bản thân cậu cũng không rõ mình bất an cái gì.

“Thiếu gia, ngài thích tam hoàng tử không?” Mạc Nhất hỏi.

“Đương nhiên là không rồi, ta chỉ thích mỹ nữ thôi.” Mạc Phi không chút nghĩ ngợi nói.

Mạc Nhất thở dài: “Thiếu gia, ngài đang chột dạ, lúc chột dạ ánh mắt của ngài sẽ theo bản năng cứ chớp chớp không ngừng, thiếu gia, tôi nghĩ hiện giờ ngài không còn thích nữ nữa rồi.”

Mạc Phi trừng mắt, vừa sợ vừa giận quát: “Nói bậy.”

Mạc Nhất nhún vai: “Thiếu gia, nếu ngài thích tam hoàng tử thì sớm quyết tâm giành lấy đi, nếu chờ đến khi tam hoàng tử cùng Lâm Phi Vũ nối lại tình xưa thì không còn kịp đâu.”

Mạc Phi cau mày, có chút rối rắm bứt đứt vài sợi tóc.

“Phi Phi, Nhất Nhất.” Nhan Thần vô cùng hưng phấn đi tới.

Nhìn Nhan Thần thở hổn hển, Mạc Phi hỏi: “Thần Thần, cậu vội vàng chạy tới như vậy, có chuyện gì tốt à?”

Nhan Thần lôi hai tập ảnh trong không gian giới chỉ ra: “Cái này cho hai cậu.”

Mạc Phi nhận lấy, phát hiện là ảnh chụp của mình cùng Lâu Vũ, còn quyển của Mạc Nhất là hình của hắn với Trịnh Huyên.

“Phi Phi, Nhất Nhất, quảng cáo của các cậu rất thành công a! Sinh ý bên Thần Thần tốt lắm.” Nhan Thần vui sướng nói.

Sau cuộc thi tài nghệ, Mạc Phi cùng Mạc Nhất có thể nói chính là đối tượng chạm tới là phỏng tay, Lâu Vũ thăng lên cấp sáu cũng oanh động một phen, là đối tượng được vô số thiếu niên sùng bái, Trịnh Huyên thực lực cường hãn nhưng rất kín tiếng, không thường lộ diện trước mặt công chúng, có cảm giác rất thần bí.

Lần này bốn người cùng tham gia quảng cáo cho công ty Thiên Thủy, hấp dẫn lực chú ý của vô số người, sản phẩm của công ty Thiên Thủy mấy hôm nay đều cung không đủ cầu, Cảnh Thần kiếm tiền tới mỏi cả tay.

Sau đợt quảng cáo này, không ít người nhịn không được dò hỏi Cảnh Thần đã tốn bao nhiêu mới có thể mời được Lâu Vũ cùng Trịnh Huyên, hai người này rất khó tiếp cận a.

Nhan Thần thầm nghĩ, nếu đám người kia biết chỉ cần tốn sáu mươi ngàn đã mời được Lâu Vũ cùng Trịnh Huyên, mà Lâu Vũ còn cho lại hai trăm vạn thì không biết bọn họ sẽ nghĩ thế nào!

Mạc Phi cười đắc ý: “Sinh ý tốt là đương nhiên rồi, mị lực của bản thiếu gia lớn lắm a!”

“Đúng vậy đúng vậy, Nhất Nhất, ảnh chụp của cậu cùng Trịnh Huyện vừa tung ra, rất nhiều người nói các ngươi thực xứng đôi a, không bằng hai người kết hôn luôn đi.” Nhan Thần hưng phấn nói.

Mạc Nhất có chút kỳ quái nhìn Nhan Thần: “Nhan Nhan, nếu tôi cùng Trịnh Huyên kết hôn cậu sẽ được lợi gì à? Sao tự dưng lại tích cực như vậy?”

Nhan Thần cúi đầu, có chút ngượng ngùng cười cười: “Bị cậu nhìn ra rồi sao? Nếu cậu kết hôn với Trịnh Huyên thì sẽ càng thu hút sự chú ý hơn nữa, sinh ý của Thiên Thủy lại càng tốt hơn.”

Mạc Nhất: “…”

Nhan Thần ngẩng đầu, túm lấy tay Mạc Nhất, phấn chấn nói: “Nhất Nhất a! Nếu cậu lập tức kết hôn với Trịnh Huyên, mình sẽ cho cậu một bao lì xì một trăm vạn, thế nào?”

Mạc Nhất rụt tay lại: “Tôi tạm thời không nghĩ tới chuyện kết hôn.”

Nhan Thần đau khổ nhìn mạc Nhất, ánh mắt tràn đầy mong chờ: “Cậu suy nghĩ lại chút đi, một trăm vạn không ít a, không thì hai trăm vạn?”

Mạc Phi chớp chớp mắt, ánh mắt lóe sáng nhìn Mạc Nhất: “Hai trăm vạn a, Nhất Nhất, cậu suy nghĩ chút đi, chỉ kết hôn thôi liền có hai trăm vạn bỏ túi rồi! Thực dễ kiếm a!”

Mạc Nhất liếc mắt xem thường: “Thiếu gia, kiếm tiền không phải chỉ có mỗi một cách đó.”

Mạc Phi hưng phấn nói: “Nhan Nhan, Nhất Nhất không chịu nhưng cậu xem, hiện giờ tôi đã kết hôn với tam hoàng tử rồi này, cậu đưa phong lì xì hai trăm vạn kia cho tôi đi?”

Nhan Thần nhíu mày, do dự nói: “Chính là cậu đã kết hôn lâu rồi a!”

Mạc Phi nhún vai, lơ đểnh nói: “Có sao đâu, chúng ta ly hôn rồi kết hôn lại là được rồi.”

Nhan Thần lập tức lắc đầu: “Không được không được, tuyệt đối không được!”

“Vì sao chứ?” Mạc Phi hỏi.

“Lâm Phi Vũ cùng đại hoàng tử nháo chia tay, nếu lúc này cậu cùng tam hoàng tử ly hôn thì dễ dàng để hắn thừa cơ chen vào a!” Nhan Nhan không chút nghĩ ngợi nói.

Mạc Phi nhíu mày: “Chuyện Lâm Phi Vũ chia tay đại hoàng tử đã truyền ra rồi à?”

Nhan Thần gãi gãi đầu: “Đúng vậy! Lâm Phi Vũ cùng đại hoàng tử đều là nhân vật lớn, nhất cử nhất động của bọn họ đều bị mọi người chú ý, nghe nói nhị công chúa đã tuyên bố sẽ cho Lâm Phi Vũ biết tay, Lâm gia biết Lâm Phi Vũ chia tay đại hoàng tử liền trực tiếp vạch rõ giới hạn.”

Mạc Nhất nói: “Kia hiện giờ Lâm Phi Vũ ở đâu?”

Nhan Thần có chút chột dạ nhìn qua Mạc Phi: “Mình cũng không biết, bất quá Phi Phi, cậu tốt nhất nên chuẩn bị tâm lý.”

Mạc Phi gật đầu: “Tôi biết rồi.”

Nhan Thần túm lấy tay Mạc Phi: “Phi Phi, cậu nhất định phải cố lên a! Nếu cậu chia tay với tam hoàng tử, sản phẩm các cậu quảng cáo khẳng định sẽ không bán được, sẽ phiền lắm a.”

Mạc Phi: “…” Sao đám người này đều không tin tưởng cậu nhỉ, chẳng lẽ cậu kém hơn Lâm Phi Vũ kia à?

… (cont)…

Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi [123] Mực Nướng

*********

“Nhất Nhất, vị kia của cậu tới kìa.” Mạc Phi trêu chọc nhìn Mạc Nhất nói.

Nhìn người đang ôm một bó hoa hồng thật to đi tới, Mạc Nhất vô thức nhíu mày thầm nghĩ, cái người này mua cái gì không mua, mua hoa làm gì, nhìn được mà không dùng được, lại còn không giữ được mấy ngày.

Chú ý tới ánh mắt  mọi người ở xung quanh đều nhìn về phía mình, Mạc Nhất nhất thời có chút mất tự nhiên.

Mạc Nhất cảm thấy mình lúc này hệt như một con khỉ diễn trò được người ta vây xem.

Trịnh Huyên ôm hoa đi tới trước mặt Mạc Nhất, âm thanh có chút run run nói: “Nhất Nhất, tặng cho em này.”

Đại khái là vì quá khẩn trương nên tay Trịnh Huyên không ngừng run rẩy, Mạc Phi thực muốn túm lấy tay Trịnh Huyên, để đối phương đừng run nữa.

Mạc Nhất nhíu mày nói: “Tôi không thích hoa.”

Trịnh Huyên chớp mắt, vô tội hỏi: “Vậy em thích gì? Anh lập tức đi mua cho em.”

Mạc Nhất thở dài: “Anh không cần như vậy.”

Mạc Phi đảo tròn mắt: “Trịnh thiếu, Nhất Nhất thích ăn mực nướng, nếu ông đưa một trăm xâu mực nướng liên tục suốt một trăm ngày, Nhất Nhất nhất định sẽ động tâm với ông a.”

Trịnh Huyên nghe vậy lập tức lên tinh thần: “Phải không? Tôi lập tức đi mua.”

“Đưa hoa cho tôi, da mặt Nhất Nhất mỏng lắm, để tôi cầm giúp hắn.” Hai mắt Mạc Phi sáng ngời nói.

Trịnh Huyên cảm kích mỉm cười với Mạc phi, lập tức đưa bó hồng cho Mạc Phi.

Nhìn bóng dáng vội vội vàng vàng chạy đi của Trịnh Huyên, Mạc Nhất có chút bất đắc dĩ nhìn Mạc Phi: “Thiếu gia, sao ngài có thể nói vậy chứ?”

Mạc Phi thực áy náy nhìn Mạc Nhất: “A! Ta nhớ ra rồi, cậu thích ăn thịt dê nướng chứ không phải mực nướng, mực nướng là ta thích ăn a, ta nói lầm rồi, lần sau ta sẽ sửa lại, lần này cậu ăn tạm mực nướng đi, cậu không thích thì để ta ăn, ta không ngại đâu a!”

Mạc Nhất: “…” Cậu không phải để ý vấn đề này được không? Vấn đề là có một đống người đang nhìn kia kìa.

Nhìn Trịnh Huyên cầm trăm xâu mực nướng chạy tới, đầu Mạc Nhất đau dữ dội, người này mua thật a, đúng là không sợ dọa người mà.

Nhìn ánh mắt soi mói của đám người xung quanh, Mạc Nhất thực muốn đào cái hố rồi tự chui vào.

Trịnh Huyên thực chờ mong nhìn Mạc Nhất: “Cho em này.”

Mạc Phi dùng bả vai huých Mạc Nhất: “Mau nhận đi! Nếu cậu không cần thì…” Đưa cho ta!

Không đợi Mạc Phi nói hết lời, Mạc Nhất đã vươn tay nhận lấy một xâu mực nướng, hung hăng cắn một ngụm.

Trịnh Huyên: quả nhiên Mạc Phi nói đúng.

Trịnh Huyên có chút lấy lòng nhìn Mạc Nhất: “Để anh làm nóng giúp em nha, nãy giờ gió thổi có hơi nguội rồi, anh sẽ khống chế lửa thật tốt, không để bị khét đâu.”

“Hảo, hảo!” Không đợi Mạc Nhất mở miệng, Mạc Phi đã hứng thú nói.

Trịnh Huyên tạo ra một ngọn lửa, nó thực linh hoạt xuyên qua những xâu mực nướng, đốt chúng nóng lên.

Mạc Phi sùng bái nhìn Trịnh Huyên: “Ông thật lợi hại, còn có chiêu này nữa a?”

Trịnh Huyên khiêm tốn nói: “Cũng tàm tạm.”

Mạc Nhất liếc mắt xem thường: “Không nghiêm túc gì cả, anh tu luyện nguyên lực hệ hỏa để nướng cá à?”

Trịnh Huyên xấu hổ cười cười: “Anh chỉ là…”

“Nhất Nhất à, tâm ý của người ta mà, cậu đừng cô phụ chứ.” Mạc Phi trợn trắng mắt nói.

Mạc Nhất nhìn Trịnh Huyên, lạnh lùng nói: “Thượng thế của anh không lưu lại di chứng gì chứ?”

Trịnh Huyên nhất thời thụ sủng nhược kinh, hơn nửa ngày mới kiềm nén được kinh hỉ trong lòng, lắc đầu: “Không có a! Anh khỏe lắm.”

Mạc Nhất nhìn chằm chằm Trịnh Huyên, có chút châm chọc cười nói: “Anh ngốc như vậy, cho dù có di chứng chỉ sợ cũng không biết đi.”

Trịnh Huyên sững sờ, nhất thời không biết nên nói gì.

Mạc Nhất xoay qua Mạc Phi nói: “Thiếu gia, ngài xem giúp hắn đi.”

Mạc Phi có chút bỡn cợt liếc mắt nhìn Mạc Nhất một cái: “Hảo.”

Mạc Nhất nhìn qua Trịnh Huyên, lạnh lùng nói: “Đưa tay đây.”

Nghe thấy lời Mạc Nhất, Trịnh Huyên lập tức ngoan ngoãn vươn tay.

Mạc Phi đặt ngón tay lên cổ tay Trịnh Huyên, trầm ngâm một chốc rồi thu tay.

“Không có vấn đề gì cả, chỉ là sau một trận kịch chiến, tựa hồ sắp đột phá.” Mạc Phi có chút hâm mộ liếc nhìn Trịnh Huyên, thầm nghĩ, thực không hổ là người có thể chất đặc biệt.

“Quả nhiên là da dày, bị thương nặng như vậy mà không có việc gì cả.” Mạc Nhất nghiến răng nghiến lợi nói.

Trịnh Huyên cẩn thận nhìn Mạc Nhất, kính nể nói với Mạc Phi: “Ánh mắt tam hoàng phi đúng là sáng như đuốc, tôi ẩn ẩn cảm thấy mình sắp đột phá, chính là tinh nguyên lực không đủ.”

Mạc Nhất gỡ không gian giới chỉ trên tay đưa qua cho Trịnh Huyên: “Cho anh.”

“Nhẫn đính ước hả?” Trịnh Huyên kinh hỉ hỏi.

Mạc Nhất đen mặt: “Đương nhiên không phải, là không gian giới chỉ, thứ cho anh nằm bên trong, anh trở về lấy ra rồi trả nhẫn cho tôi.”

Trịnh Huyên tiếc nuối không thôi: “Òh!”

Mạc Nhất nhìn Trịnh Huyên nói: “Anh về đi, chúng ta cũng phải về.”

“Vậy mực nướng…” Trịnh Huyên có chút khó xử nhìn Mạc Nhất.

Mạc Nhất thở hắt một hơi, nhận lấy trăm xâu mực nướng kia.

Trịnh Huyên luyến tiếc nhìn Mạc Nhất, do dự nói: “Vậy anh đi trước, ngày mai anh sẽ mang mực nướng cho em.”

Nghe vậy, sắc mặt Mạc Nhất lập tức trở nên âm trầm, Trịnh Huyên không rõ mình nói sai cái gì, liền nơm nớp lo sợ quan sát biểu tình Mạc Nhất.

Mạc Phi cười cười nói: “Ngày mai ông đừng đưa mực nướng, đưa thịt dê nướng, ăn có một món dễ ngán lắm.”

Trịnh Huyên gật đầu: “Hảo.”

Nhìn bóng dáng Trịnh Huyên rời đi, Mạc Nhất lẩm bẩm: “Đúng là càng nhìn càng thấy ngốc.”

Mạc Phi lập tức phản bác: “Ngốc mới tốt! Tâm tư nhiều quá mới cần lo lắng a!”

Mạc Nhất liếc nhìn Mạc Phi, nghĩ tới Lâu Vũ liền không biết nên nói gì.

“Đi thôi.” Mạc Phi nói.

Mạc Nhất gật đầu, thầm nghĩ, nếu Lâu Vũ thực sự chọn Lâm Phi Vũ thì cậu sẽ giúp Mạc Phi tìm đường lui.

Mạc Phi một tay ôm bó hồng, một tay cầm xâu mực nướng, nhàn nhã quay về phủ tam hoàng tử.

Mỗi khi Mạc Phi ăn xong xâu mực trong tay, Mạc Nhất liền hiểu ý đưa qua một xâu khác.

“Nhất Nhất, đáng ra cậu không nên đuổi Trịnh Huyên về sớm như vậy, nếu hắn còn ở đây thì có thể hâm nóng mực nướng cho ta rồi.” Mạc Phi tiếc nuối nói.

Mạc Nhất liếc mắt xem thường: “Thiếu gia, ngài thông qua được thì thông qua đi.”

Mạc Phi gật đầu: “Chỉ đành vậy chứ biết sao giờ, Trịnh Huyên đúng là keo kiệt mà, chỉ mua có một trăm xâu, lần sau ta nhất định phải bảo hắn mua ít nhất là hai trăm xâu, mực nướng đâu có mắc a.”

Mạc Nhất: “…”

Hai người vừa đi vừa ăn, không bao lâu sau liền về tới phủ tam hoàng tử, không đợi Mạc Phi mở cửa, cửa đã bị mở ra.

Thấy Lâu Vũ đứng ở cửa, ánh mắt có chút phức tạp nhìn mình, Mạc Phi ù ù cạc cạc không hiểu gì cả.

Nhìn bó hồng trong tay Mạc Phi, mày Lâu Vũ nhíu chặt.

“Hoa này là ai tặng?” Lâu Vũ hung hăng hỏi.

Mạc Phi liền vui vẻ đùa: “Là một soái ca tặng.”

Mạc Phi nói xong liền quay qua Mạc Nhất há miệng, Mạc Nhất thực bất đắc dĩ nhét một xâu mực vào miệng Mạc Phi.

Lâu Vũ tức giận nhìn dáng vẻ vô tâm vô phế của Mạc Phi, sau đó giật lấy bó hoa, một quả cầu điện xuất hiện, bó hoa bị nổ thành mảnh nhỏ, vô số cánh hoa rơi lả tả khắp nơi.

Nhìn sắc mặt Lâu Vũ, Mạc Phi nơm nớp lo sợ run rẩy hỏi: “Anh có thâm thù đại hận gì với Trịnh Huyên à, sao lại nổ hoa của hắn tặng thành như vậy a?”

“Hoa do Trịnh Huyên tặng à?” Lâu Vũ hỏi.

Mạc Phi gật đầu: “Đúng vậy!”

Lâu Vũ nhìu mày: “Nếu là Trịnh Huyên tặng, sao em lại nói là soái ca tặng?”

Mạc Phi khó hiểu hỏi: “Trịnh Huyên không soái à?”

Lâu Vũ: “…”

Lâu Vũ chuyển qua hỏi Mạc Nhất: “Là Trịnh Huyên tặng cậu à?”

Mạc Nhất gật đầu, thản nhiên đáp: “Đúng vậy!”

“Hoa của cậu sao cậu không tự cầm?” Lâu Vũ thực tức giận.

Mạc Nhất bất mãn nhìn Lâu Vũ, lạnh nhạt nói: “Thiếu gia nói cầm giúp tôi.”

Lâu Vũ áy náy nhìn Mạc Phi: “Thực xin lỗi.”

Mạc Phi nhún vai: “Không sao, chính là hoa là do Trịnh Huyên tặng, nếu hắn hỏi tội thì anh phải đền đấy.”

Lâu Vũ: “…”

“Lâu Vũ ca ca.” Một âm thanh dễ nghe truyền vào tai Mạc Phi.

Mạc Phi nheo mắt thầm nghĩ, quả nhiên Lâm Phi Vũ ở đây.

Nhìn sắc mặt Mạc Phi, Lâu Vũ nhịn không được có chút chột dạ: “Xin lỗi em, Phi Vũ không còn nơi nào để đi nên tạm thời ở lại đây.”

Mạc Phi nhíu mày, lạnh nhạt ‘òh’ một tiếng.

Lâm Phi Vũ mỉm cười áy náy với Mạc Phi: “Mạc Phi đồng học hảo.”

Mạc Phi gật đầu: “Lâm đồng học hảo.”

Mạc Nhất nhìn Lâm Phi Vũ, ánh mắt có chút sát khí.

Lâm Phi Vũ liếc nhìn về phía Mạc Nhất, tựa hồ không để tâm tới địch ý của Mạc Nhất, vẫn mỉm cười thản nhiên như bình thường.

Sắc mặt Mạc Phi lạnh lùng, Lâu Vũ kéo Mạc Phi nói: “Chúng ta nói chuyện một chút.”

Mạc Phi gật đầu: “Hảo.”

Nhìn Lâu Vũ kéo Mạc Phi đi, ánh mắt Lâm Phi Vũ có chút nguội lạnh.

Lâu Vũ xoay người lại đối mặt với Mạc Phi, có chút khó xử nói: “Phi Vũ đắc tội nhị công chúa, Lâm gia cũng trục xuất hắn khỏi gia môn, hôm nay hắn bị đuổi giết suýt chút nữa đã mất mạng, ta cũng không có cách nào, chỉ đành tạm thời thu lưu hắn.”

Mạc Phi hít sâu một hơi: “Đó là chuyện của anh, không liên quan tới tôi, chính là anh hẳn nên biết có vài chuyện của tôi không thể truyền ra ngoài.”

Lâu Vũ gật đầu: “Ta biết, ta sẽ giữ bí mật.”

Mạc Phi cũng gật đầu: “Vậy thì tốt.”

Lâu Vũ nhìn Mạc Phi nói: “Ta sẽ nghĩ cách nhanh chóng đưa hắn đi.”

Mạc Phi thở phào một hơi: “Ừm.”

Nhìn Lâu Vũ cùng Mạc Phi ở bên kia thì thầm trò chuyện, Lâm Phi Vũ nhịn không được nắm chặt tay, từ bỏ đại hoàng tử đại biểu hắn đã không còn đường lui nữa. Lâm Phi Vũ nhắm mắt lại, thầm quyết định mình tuyệt đối không thể thua Mạc Phi.

…(cont)…

Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi [124] Ra Oai

**********

“Tô Vinh.” Mạc Nhất gọi người đang lén lén lút lút ở bên kia.

Tô Vinh có chút xấu hổ nhìn Mạc Nhất: “Nhất Nhất, có việc gì không?”

“Tôi muốn hỏi cái gì ông không biết à?” Mạc Nhất thản nhiên nói.

Tô Vinh rối rắm nói: “Lâm Phi Vũ bị đuổi giết, tam hoàng tử cũng là bất đắc dĩ mới phải thu lưu hắn, dù sao thì phủ tam hoàng tử cũng khá an toàn.”

Mạc Nhất cười lạnh, làm Tô Vinh cảm thấy trái tim mình run lên: “Phủ tam hoàng tử khá an toàn? Tam hoàng tử nghĩ đơn giản quá đi, theo tôi thấy thì phủ tam hoàng tử mới là nơi nguy hiểm nhất.”

“Phủ tam hoàng tử nguy hiểm?” Tô Vinh khó hiểu.

Mạc Nhất nhíu mày, tựa tiếu phi tiếu hỏi: “Có tôi ở đây, chẳng lẽ không nguy hiểm à?”

Tô Vinh: “…”

Mạc Phi đi tới: “Nhất Nhất, cậu nói gì với Tô Vinh đó?”

Mạc Nhất mỉm cười: “Thiếu gia, chúng ta đang nói chuyện phủ tam hoàng tử này rốt cuộc an toàn hay nguy hiểm đối với Lâm Phi Vũ.”

Mạc phi không chút nghĩ ngợi nói: “Đương nhiên là nguy hiểm rồi, tiểu hồ ly Lâm Phi Vũ kia cùng con sói đói khát Lâu Vũ ở chung một mái nhà, không biết khi nào Lâu Vũ sẽ nhịn không được nhào tới gặm Lâm Phi Vũ không còn miếng xương luôn a.”

Tô Vinh: “…”

Tô Vinh mặt ủ mày chau tìm được Lâu Vũ trong phòng tu luyện, biểu tình của Lâu Vũ cũng u sầu không kém.

“Tam hoàng tử, ngài nghĩ cách sớm đưa Lâm thiếu gia đi đi.” Tô Vinh bất đắc dĩ nói.

Lâu Vũ nhíu mày: “Ta cũng muốn lắm, chính là biết đưa hắn đi đâu bây giờ?”

Tô Vinh rầu rĩ gãi gãi đầu: “Đúng là mời tới thì dễ mà tiễn đi thì khó a!”

Lâu Vũ gật đầu đồng ý.

Phủ Trịnh nguyên soái.

Trịnh Huyên cầm chiếc nhẫn, biểu tình chuyên chú lại có ý cười thản nhiên.

Nhìn biểu tình bất bình thường của Trịnh Huyên, Trịnh Thạch ngơ ngác hỏi: “Thiếu gia, ngài đang làm gì vậy? Ngài đã nhìn chằm chằm không gian giới chỉ kia nửa ngày rồi, nó dễ nhìn đến vậy à?”

“Nhẫn này là của Nhất Nhất.”

Trịnh Thạch gãi đầu: “Vậy bên trong là thứ gì a?”

Sắc mặt Trịnh Huyên trở nên nghiêm nghị: “Ta không biết!”

“A! Ngài không xem thử à?” Trịnh Thạch khó hiểu.

Trịnh Huyên có chút ảm đạm nói: “Ta sợ mở ra, bên trong sẽ là một phong thư tuyệt giao.”

Trịnh Thạch nhíu mày: “Biết đâu là thư thông báo, hẹn tối nay gặp ngài ở đâu thì sao?”

Ánh mắt Trịnh Huyên bừng sáng: “Cậu nói đúng! Nếu ta không xem thì sẽ bỏ lỡ mất.”

Trịnh Huyên lập tức dùng linh hồn lực đảo qua không gian trong chiếc nhẫn, lập tức kinh sợ.

Nhìn biểu tình Trịnh Huyên, Trịnh Thạch có chút tò mò: “Thiếu gia, Mạc Nhất thiếu gia tặng ngài cái gì vậy?”

Trịnh Huyên lắc đầu: “Không có gì, chuẩn bị cho ta chút thức ăn, ta phải bế quan.”

“Ngay bây giờ luôn à?” Trịnh Thạch khó hiểu hỏi.

Trịnh Huyên gật đầu: “Đúng vậy! Ta phải nhanh chóng đột phá mới được, không thể lãng phí thời gian.”

Trịnh Thạch nhìn Trịnh Huyên, trong lòng thực khó hiểu.

Trịnh Huyên nhíu mày thúc giục: “Mau lên a!”

Vuốt ve chiếc nhẫn trên tay, Trịnh Huyên thầm nghĩ, Nhất Nhất vẫn rất quan tâm mình a, mình vừa nói linh khí không đủ, Nhất Nhất liền đưa năm trận bàn tu luyện cho mình, là năm trận bàn tu luyện a!

Trận bàn tu luyện có thể nói là bảo bối vô giá, lão gia tử nhà mình nhõng nhẽo cường ép dữ lắm cũng chỉ moi được bốn cái từ chỗ Kỷ nguyên soái, thế nhưng Nhất Nhất vừa vung tay đã đưa ra năm cái, hẳn là đưa hết toàn bộ gia tài cho mình đi.

Trịnh Huyên đè lại trái tim đang đập bang bang của mình, thầm nghĩ, nhất định phải nhanh chóng đột phá, đuổi kịp tiến độ của tam hoàng tử, không thể làm Nhất Nhất thất vọng, mình phải để Nhất Nhất biết, mình cũng không hề thua kém.

….

Về tới phủ tam hoàng tử, Mạc Phi lập tức đi tới phòng thí nghiệm ngầm.

Mạc Phi tiến vào phòng thí nghiệm không bao lâu thì xuất hiện một vị khách không mời mà đến.

Cũng may vì phòng ngừa vạn nhất, Mạc Phi đã cất đi hết số dược tề đã điều chế, vì thế cũng không quá lo lắng.

Nhìn người trước mặt, Mạc Phi vô thức nhìu mày: “Lâm đồng học.”

Lâm Phi Vũ mỉm cười: “Mạc Phi, cậu ở đây à?”

Mạc Phi có chút đề phòng nhìn Lâm Phi Vũ: “Cậu vào bằng cách nào?”

“Từ phòng khách tới, phòng ngủ của cậu cùng Lâu Vũ hẳn cũng có cửa ngầm thông tới đây đi?”

Mạc Phi sửng sốt, hóa ra phòng khách cũng có cửa ngầm, chuyện cậu không biết cư nhiên Lâm Phi Vũ lại biết.

Biểu tình Lâm Phi Vũ có chút hoài niệm: “Trước đây tôi có nói với Lâu Vũ ca ca, tôi muốn một căn nhà không cần quá lớn nhưng nhất định phải thực ấm áp.”

“Trước cửa trồng vài cây thiên hương hoa, dưới tầng hầm xây dựng một phòng nghiên cứu dược tề, còn phải có một phòng riêng để đàn dương cầm… Tôi chỉ thuận miệng nói vậy thôi, thực không ngờ Lâu Vũ thật sự làm ra, phủ tam hoàng tử này được xây dựng theo những gì tôi đã nói, ngay cả phòng thí nghiệm này cũng vậy…”

“Mỗi câu mỗi từ tôi nói anh ấy đều nhớ rõ, chính là tôi lại cô phụ anh ấy.” Lâm Phi Vũ thực áy náy thở dài.

Mạc Phi cau mày: “Tôi nghe nói cậu chia tay đại hoàng tử?”

“Chưa trải qua nửa đời người sẽ không biết mình thực sự muốn gì, hiện giờ tôi mới biết, Lâu Vũ mới là người tôi yêu thích thật sự.” Lâm Phi Vũ nhìn Mạc Phi, nghiêm túc nói.

Mạc Phi thở dài: “Lời này cậu không nên nói với tôi, nghe xong tôi chẳng cảm thấy cảm động gì cả, chỉ nổi đầy da gà mà thôi.”

Sắc mặt Lâm Phi Vũ có chút cứng nhắc, nhưng lập tức liền mỉm cười: “Mạc Phi, tôi hi vọng có cơ hội cạnh tranh công bằng.”

Mạc Phi cũng mỉm cười, thản nhiên nói: “Có bản lĩnh thì cứ việc cướp.”

Lâm Phi Vũ có chút ngoài ý muốn nhìn Mạc Phi.

Mạc Phi thong dong nói: “Nói tới thì gần nhất đại hoàng tử rất thích chạy tới trước mặt tôi xum xoe, nếu cậu cùng tam hoàng tử nối lại tình xưa thì tôi có thể suy nghĩ tới đại hoàng tử một chút, nếu sau này cảm thấy đại hoàng tử không đáng tin thì tôi có thể thử câu dẫn tam hoàng tử, hảo nam cũng sợ triền lang, quấn chặt một chút sẽ có người chịu cúi đầu thôi a.”

Nghe thấy lời Mạc Phi, mặt Lâm Phi Vũ vô thức đỏ lên.

Mạc Phi cười tươi như hoa thầm nghĩ, nếu Lâu Vũ thực sự dao động thì cậu căn bản không xứng để mình động tâm.

Lâm Phi Vũ ngẩng đầu nhìn Mạc Phi, thản nhiên nói: “Mạc Phi, cậu cùng Lâu Vũ ca ca vẫn chưa viên phòng đúng không?”

Mạc Phi có chút thẹn quá thành giận nhìn Lâm Phi Vũ: “Cậu đùa gì vậy, chúng tôi mỗi ngày đều ngủ chung một giường.”

Lâm Phi Vũ không đồng ý cười cười, giọng điệu thực bình tĩnh nhưng không dấu được đắc ý: “Lâu Vũ ca ca từng nói, trừ bỏ tôi, anh ấy sẽ không chạm vào ai khác.”

Mạc Phi nhún vai: “Lâm đồng học à, nam nhân đều là động vật suy nghĩ bằng nửa người dưới, cậu muốn tam hoàng tử vì cậu mà thủ thân như ngọc có phải làm khó người ta rồi không?”

Lâm Phi Vũ cười khẽ: “Mạc Phi, Lâu Vũ có chạm vào cậu hay không, không phải cậu rõ nhất sao?”

Mạc Phi xấu hổ nói: “Tôi đương nhiên rõ rồi, tôi biết rõ tam hoàng tử sinh mãnh biết bao nhiêu a.”

“Cậu không cần gạt tôi, tôi biết nguyên dương của Lâu Vũ vẫn còn nguyên vẹn.”

Mạc Phi nhún vai: “Cậu nghĩ thế nào không liên quan tới tôi.”

Nhìn Mạc Phi nổi giận đùng đùng đi ra, Mạc Nhất có chút lo lắng hỏi: “Thiếu gia, ngài không sao chứ?”

Mạc Phi cười tươi rói: “Ta không sao, ta có thể có sao chứ, Nhất Nhất, ta muốn luyện tập ném phi tiêu, cậu bồi ta đi.”

Mạc Nhất gật đầu: “Hảo.”

Mạc Phi tức giận đi vào phòng ném phi tiêu, cầm phi tiêu ném mạnh về phía bia ngắm trên tường.

“Tiện nhân! Mày tưởng Lâu Vũ vẫn là gà giò là vì mày mà thủ thân à? Chỉ vì ông đây không chịu hiến thân thôi, bớt ảo tưởng đi.”

“Chết tiệt, muốn cướp nam nhân của ta à, ăn cơm thêm vài năm rồi hẳn lăn tới”

“Ngu ngốc, người ta vừa quay lại liền do do dự dự, một chút cũng không có bản lĩnh nam nhân.”

“Tiện nhân, do dự, chần chừ, bắt cá hai tay, sớm muộn gì cũng có ngày chết đuối.”

… …

Nhìn Mạc Phi nổi trận lôi đình, Mạc Nhất bất đắc dĩ nhún vai: “Thiếu gia, phi tiêu của ngài phóng ra ngoài rồi.”

Mạc Phi cắn môi lầm bầm: “Xúi quẩy.”

“Thiếu gia, nếu sợ tam hoàng tử ngoại tình… không bằng ngài cùng hắn lăn lên giường gạo nấu thành cơm luôn đi.”

“Nói đùa à, dựa vào cái gì ta phải để tên kia chiếm tiện nghi chứ?” Mạc Phi phản bác.

Mạc Nhất nhún vai: “Thiếu gia, ngài bình tĩnh lại chút đi, vì Lâm Phi Vũ mà tức giận như vậy không đáng đâu.”

Mạc Phi nghiến răng: “Tên kia tiến vào phòng thí nghiệm của ta.”

Mạc Nhất kinh ngạc: “Là phòng thí nghiệm dưới đất à?”

“Lúc đi ta thu hồi hết dược tề rồi, thế nhưng trước lúc trở về phủ, hắn có xuống lần nào hay không thì ta không biết.” Mạc Phi lạnh lùng nói.

Mạc Nhất nhíu mày, thản nhiên nói: “Bằng không, để tôi đi giết hắn.”

“Không được, nếu giết hắn tên Lâu Vũ kia sẽ tìm cậu sinh sự.” Mạc Phi bực bội nói.

“Thực phiền toái.”

Mạc Phi liếc mắt nhìn Mạc Nhất nói: “Hôm nay cậu đưa gì cho Trịnh Huyên?”

Mạc Nhất có chút sửng sốt, giấu đầu hở đuôi nói: “Không gì cả.”

Mạc Phi trừng mắt khinh thường: “Năm cái trận bàn tu luyện mà cậu dám nói không có gì à?”

Mạc Nhất ngây người: “Thiếu gia, ngài biết à?”

“Đúng vậy! Cậu đúng là hào phóng a, không chút do dự đưa năm cái trận bàn cho người ta mà lại còn muốn giấu ta, cậu định sau này tu luyện không cần dùng tới trận bàn à?”

Gương mặt Mạc Nhất có chút đỏ ửng: “Tôi chỉ cho hắn mượn thôi, chờ hắn đột phá rồi sẽ đòi lại.”

“Cậu rốt cuộc vẫn không bỏ được Trịnh Huyên a!”

Mạc Nhất mím môi cãi lại: “Kỳ thực pháp quyết tu luyện của tôi cùng Trịnh Huyên có tác dụng hỗ trợ lẫn nhau, hắn thăng cấp thì tôi cũng sẽ được lợi.”

Mạc Phi nhún vai, lấy ra năm cái trận bàn tu luyện đưa cho Mạc Nhất: “Cầm lấy.”

Mạc Nhất có chút ngoài ý muốn nhìn Mạc Phi: “Thiếu gia, tôi…”

“Nhất Nhất, cậu không cần khách khí với ta, đối với người ngoài trận bàn có lẽ rất trân quý, thế nhưng đối với ta thì nó chẳng là gì cả, huống chi thực lực của cậu càng cao thì an toàn của ta lại càng đảm bảo hơn, tên Lâu Vũ kia thấy thế nào cũng không đáng tin.”

Mạc Nhất liền đưa tay nhận lấy trận bàn.

…(cont)…

Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi [125] Cùng Chung Mái Nhà

*********

Lâu Vũ vừa mở cửa, một chiếc phi tiêu đã bay thẳng tới xẹt ngang qua lỗ tai, cắm phập lên bức tường ở phía sau.

Nhìn sắc mặt âm trầm của Mạc Phi, Lâu Vũ nhíu mày, có chút áy náy nói: “Ta biết em tức giận, ta sẽ nhanh chóng nghĩ cách đưa Phi Vũ đi.”

Mạc Phi tựa vào đầu giường nói: “Chuyện của anh và hắn, tôi không muốn nhúng tay, trước khi kết hôn chúng ta đã nói rõ là nước giếng không phạm nước sông, tôi biết anh đã thích hắn rất nhiều năm, tình cũ khó quên, anh không bỏ hắn được, anh và hắn thế nào cũng được, thế nhưng hôm nay hắn đã tiến vào phòng thí nghiệm của tôi, anh có biết không?”

Lâu Vũ nhíu mày: “Phi Vũ tiến vào phòng thí nghiệm của em? Có phát hiện gì không?”

“Lúc trở về tôi đã thu dọn hết rồi. Thế nhưng trước lúc tôi trở về, hắn có vào hay không thì tôi không biết.” Mạc Phi nhìn chằm chằm Lâu Vũ nói.

Lâu Vũ thở phào một hơi: “Không có, trước khi em trở về, ta vẫn luôn ở cùng hắn.”

Mạc Phi có chút bực bội: “Vẫn luôn ở cùng hắn?”

Lâu Vũ sửng sốt, sau đó xấu hổ giải thích: “Hắn cũng mới tới không lâu, vì bị người đuổi giết nên có chút kinh hách, ta…”

Mạc Phi kỳ quái nói: “Hắn bị kinh hách như vậy anh an ủi cũng đúng thôi, hiện giờ để hắn một mình bên phòng khách có ổn không? Anh có cần qua đó bồi hắn không a?”

“Phi Vũ sao lại vào được phòng thí nghiệm ngầm?” Thấy sắc mặt Mạc Phi không tốt, Lâu Vũ vội vàng chuyển đề tài.

Mạc Phi cười lạnh: “Tam hoàng tử đúng là quý nhân hay quên! Vì muốn làm mỹ nhân vui vẻ, cả tòa nhà này đều xây dựng theo ý người ta, hắn làm sao không biết được chứ? Tôi đâu có điên mà nói cho hắn biết.”

Nhìn biểu tình Mạc Phi, Lâu Vũ thực sự không biết nên nói gì.

Mạc Phi không thèm để ý tới Lâu Vũ, xoay người chui vào ổ chăn.

Lâu Vũ sờ sờ mũi, cũng mặt dày leo lên gường.

Cảm nhận được hơi thở của Lâu Vũ, Mạc Phi có chút tức giận gác chân lên đùi Lâu Vũ, khuỷu tay cũng gác lên bụng đối phương.

Lâu Vũ cũng không giận, ngược lại cao hứng nói: “Nếu em giận, đè cả người cũng được.”

Nghe Lâu Vũ nói vậy, Mạc Phi tức giận xoay người, đưa lưng về phía Lâu Vũ.

Nhìn dáng vẻ Mạc Phi, trong lòng Lâu Vũ có chút chua xót, bất quá nghĩ tới có khả năng là Mạc Phi đang ghen thì lại có chút vui vẻ.

Mạc Phi ôm một bụng khí chìm vào mộng đẹp.

Sáng sớm hôm sau.

Một tiếng đập cửa vang lên, Mạc Phi kéo gối che mặt, buồn bực đạp Lâu Vũ một cước: “Ra mở cửa đi.”

Lâu Vũ dụi dụi mắt, không cam tâm leo xuống giường mở cửa.

Lâm Phi Vũ đứng bên ngoài, nhìn bộ dáng vẫn còn ngái ngủ của Lâu Vũ mỉm cười: “Lâu Vũ ca ca, anh vẫn chưa dậy à? Em đã chuẩn bị xong bữa sáng rồi, anh có muốn xuống ăn không?”

Nghe thấy tiếng Lâm Phi Vũ, Mạc Phi lập tức mở bừng mắt, đầu óc cũng thanh tỉnh vài phần.

Nằm trong ổ chăn, Mạc Phi nhịn không được nhếch môi cười âm hiểm, bé cưng à, muốn đào góc tường Mạc gia gia tôi đây à, còn non lắm!

“Tam hoàng tử, anh giấu quần lót của tôi ở đâu rồi, đã bảo anh đừng có trộm quần lót của tôi rồi mà sao anh không chịu nghe vậy! Anh rốt cuộc muốn người ta phải nói bao nhiêu lần nữa đây?” Âm thanh hờn dỗi của Mạc Phi vang lên bên tai Lâu Vũ.

Lâu Vũ nhắm mắt lại, trên trán xuất hiện vài đường hắc tuyến.

Sắc mặt Lâm Phi Vũ cũng có chút đỏ ửng.

“Tìm thấy rồi, ở dưới gối anh a, sao anh cứ giấu quần lót của tôi xuống dưới gối vậy? Thực thối a.” Mạc Phi tiếp tục nũng nịu nói.

Lâu Vũ hít sâu một hơi, nhìn Lâm Phi Vũ nói: “Phi Vũ, cậu xuống ăn trước đi, chốc nữa ta xuống.”

Lâm Phi Vũ liếc nhìn Mạc Phi một cái, sau đó gật đầu với Lâu Vũ rồi đi xuống lầu.

Lâu Vũ quay đầu lại nhìn Mạc Phi, thực bất đắc dĩ thở dài: “Em làm gì vậy?”

Mạc Phi mỉm cười: “Làm gì là làm gì? Tôi có làm gì à?”

Lâu Vũ: “…”

Lâm Phi Vũ đi xuống lầu, trong lòng hỗn loạn không thôi, hắn là dược sư, từ sắc mặt Lâu Vũ hắn có thể khẳng định nguyên dương của Lâu Vũ vẫn còn nguyên vẹn.

Hắn vẫn đoán rằng Lâu Vũ cùng Mạc Phi chỉ là vợ chồng giả, có lẽ hai người căn bản không ngủ chung phòng, cho dù chung phòng thì cũng không ngủ chung giường. Thế nhưng một màn vừa nãy đã hoàn toàn đánh vỡ ảo tưởng của hắn, Lâu Vũ cùng Mạc Phi tuy vẫn chưa viên phòng nhưng thực sự đã đồng giường cộng chẩm, quan hệ của bọn họ thân mật hơn hắn tưởng tượng rất nhiều.

Lâm Phi Vũ vừa xuống lầu liền nhìn thấy Mạc Nhất cầm kim bạc kiểm tra những món ăn hắn chuẩn bị, thấy vậy, Lâm Phi Vũ có chút mất tự nhiên.

“Mạc Nhất, cậu làm gì vậy?” Lâm Phi Vũ cười hỏi.

“Nghiệm độc a! Mi không thấy à?” Mạc Nhất lơ đểnh nói.

Mạc Nhất quá thẳng thắn làm Lâm Phi Vũ có chút sượng mặt.

“Cậu sợ tôi hại Lâu Vũ ca ca à?” Lâm Phi Vũ miễn cưỡng hỏi.

Mạc Nhất đưa kim bạc tới trước mắt quan sát: “Mi muốn hại tam hoàng tử liên quan gì tới ta? Hắn chết hay không chẳng sao cả, ta chỉ lo lắng cho thiếu gia thôi.”

Lâm Phi Vũ: “…”

Mạc Phi mặc quần áo chỉnh tề, ngáp dài đi xuống: “Mọi người dậy sớm thế, bữa sáng chuẩn bị xong rồi à? Thực tốt quá.”

Mạc Nhất đặt một phần ăn sáng tới trước mặt Mạc Phi: “Thiếu gia, ngài ăn phần này đi, đã kiểm tra không có vấn đề.”

Mạc Phi liền không chút do dự ngồm ngoằm ăn.

“Ừm, không tồi không tồi, hương vị tuyệt lắm, Lâm đồng học đúng là giỏi thật, làm tốt hơn tôi nhiều, món ăn cũng thực phong phú a!” Ánh mắt Mạc Phi nhìn về phía phần ăn bên cạnh.

“Phần này là của tam hoàng tử, anh ấy thích ăn loại cháo hầm xương cùng bánh rán khoai tây.” Lâm Phi Vũ mở miệng nói.

Mạc Phi lập tức nhanh tay lẹ mắt kéo phần ăn kia qua, không chút khách khí ăn luôn.

Lâm Phi Vũ nhíu mày, có chút trách cứ nhìn Mạc Phi.

Mạc Phi ợ một tiếng, không chút để tâm nhìn Lâm Phi Vũ nói: “Lâm đồng học, cậu không cần chuẩn bị nhiều món ngon cho Lâu Vũ như vậy đâu, gần nhất hắn đang giảm béo nên ăn ít lắm, chừa cho hắn nửa ly sữa là được rồi.”

“Cậu nhìn một thân thịt béo của hắn là biết tâm chí không kiên định, không cưỡng lại được hấp dẫn rồi, vừa thấy thức ăn ngon liền chảy nước miếng, để hắn thấy nhiều món ngon như vậy thế nào cũng ăn ngay.”

Lâm Phi Vũ: “…”

Tô Vinh vọt vào, sắc mặt kích động nhìn Mạc Phi cùng Mạc Nhất, có chút nói năng lộn xộn: “Bên ngoài, bên ngoài…”

Mạc Phi nghi ngờ nhìn Tô Vinh: “Bên ngoài có quỷ à?”

Tô Vinh lắc đầu: “Không phải, là trời sinh dị tượng! Hồng vân cái thiên.” [mây đỏ đầy trời]

Ánh mắt Lâm Phi Vũ trợn to, trời sinh dị tượng hồng vân cái thiên là dị thượng khi người có tư chất hệ hỏa xuất chúng thăng cấp!

Mạc Phi đi ra ngoài, nhìn lên không trung, bầu trời phía tây bắc cách đó không xa tụ tập vô số mây đỏ, đỏ sẫm một mảnh, thoạt nhìn vô cùng đồ sộ.

Lâm Phi Vũ suy tư một chút: “Đó là hướng phủ Trịnh nguyên soái.”

Mạc Phi tựa vào cửa, uể oải nói: “Có vẻ Trịnh Huyên thăng lên cấp sáu rồi.”

Tô Vinh gật đầu, trong lòng có chút hâm mộ: “Không ngờ Trịnh Huyên lại thăng cấp nhanh như vậy.”

Tô Vinh thầm nghĩ, mới mười tám đã là tinh sư cấp sáu mấy ngàn năm mới xuất hiện một người, hiện giờ lại có tới hai người, nếu mình không chịu cố gắng thì khoảng cách lại ngày càng xa hơn.

“Trịnh Huyên cư nhiên nhanh như vậy đã tiến vào cấp sáu.” Lâm Phi Vũ cau mày, hắn vốn tưởng Lâu Vũ thiên tư xuất chúng, thật không ngờ Trịnh Huyên cư nhiên bắt kịp.

“Người ngốc như vậy, nếu thực lực không cao cường một chút, sớm muộn gì cũng bị người ta gặm tới xương cốt cũng không còn.” Mạc Nhất lạnh lùng nói.

Mạc Phi có chút tò mò hỏi: “Tô Vinh, Lâu Vũ lớn hơn hay Trịnh Huyên lớn hơn?”

Tô Vinh trợn tròn mắt: “Trịnh Huyên lớn hơn Lâu Vũ bảy ngày.”

Mạc Phi gật đầu, có chút đăm chiêu: “Như vậy xem ra vẫn là Lâu Vũ đi trước Trịnh Huyên.”

Nhìn dị tượng trên bầu trời, Lâm Phi Vũ có chút kiêng kị nhìn Mạc Nhất.

Trịnh Huyên thăng cấp, Mạc Nhất vốn có quan hệ với Trịnh Huyên tự nhiên là nước lên thuyền lên, Trịnh Huyên ngốc thì ngốc thật nhưng đối với người mình thích sẽ luôn thật lòng thật dạ.

Lâu Vũ đi ra, Mạc Phi nhìn thấy Lâu Vũ liền nhếch khóe miệng: “Sao tới bây giờ anh mới ra, bữa sáng của anh bị tôi ăn sạch rồi, bất quá yên tâm, tôi có chừa nửa ly sữa cho anh, anh cũng biết dạo này anh béo lên mà, ăn ít thì tốt hơn.”

Tô Vinh có chút thương hại liếc nhìn Lâu Vũ một cái, sau đó cúi đầu.

“Thật sự cám ơn em đã chừa nửa ly sữa cho ta a.” Lâu Vũ bất đắc dĩ nói.

Mạc Phi lập tức cười sáng lạn: “Không khách khí, không khách khí, anh sao lại khách khí với tôi như vậy a?”

Lâu Vũ: “…”

Ăn sáng xong, ngóm người cùng tới học viện.

Nhìn thấy Lâm Phi Vũ, Mạc Phi, Mạc Nhất cùng tiến vào phòng học, sắc mặt mấy chục người trong phòng lập tức biến hóa.

Mạc Phi vừa mới ngồi xuống, Nhan Thần liền nhào qua ôm lấy cánh tay Mạc Phi.

Nhan Thần lo lắng nhìn Mạc Nhất vài lần, thấp giọng nói: “Mạc Phi, mình nghe nói Lâm Phi Vũ tới trụ ở phủ tam hoàng tử à?”

Mạc Phi gật đầu, thản nhiên nói: “Đúng vậy!”

Nhan Thần chớp mắt: “Ba người các cậu, buổi tối ngủ thế nào a?”

“Ngủ nằm a! Chứ chẳng lẽ ngủ đứng?” Mạc Phi thản nhiên nói.

Nhan Thần thực đồng tình nhìn Mạc Phi: “Phi Phi, nếu tam hoàng tử không cần cậu, mình sẽ giới thiệu người khác cho cậu.”

Mạc Phi có chút đau đầu nhìn Nhan Thần, thở dài nói: “Nhan Nhan, cậu không cần không tin tưởng tôi như vậy a!”

Nhan Thần thở dài: “Phi Phi, của mình thì là của mình, không phải của mình thì đừng quá cưỡng cầu, nếu cậu bị đá thì mình sẽ giới thiệu một soái ca cho cậu, được không? Tuy có thể sẽ không soái bằng tam hoàng tử, cũng không lợi hại bằng tam hoàng tử, nhưng nhất định an phận hơn tam hoàng tử.”

“Cậu đùa gì vậy, chất lượng không đủ thì phải dùng số lượng để chiến thắng, một người làm sao đủ? Ít nhất cũng phải tám mười người, tôi mạnh mẽ lắm.” Mạc Phi không đồng ý nói.

“Ừm, ừm, nếu không đủ mình sẽ giới thiệu cả anh mình cho cậu!” Nhan Thần gật đầu nói.

Mạc Phi bật cười: “Thật cám ơn cậu a, bất quá ta nhớ anh cậu hình như nặng tới hai trăm cân thì phải?”

Nhan Thần gật đầu: “Đúng vậy, đúng vậy! Anh mình là đại nhân vật, một chấp hai a.”

Mạc Phi ngượng ngùng cười cười: “Anh cậu lợi hại như vậy sao tôi trèo cao nổi! Việc này nói sau đi.”

…(cont)…

Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi [126] Đề Nghị Của Trịnh Huyên

*********

“Mạc Phi, cậu biết chuyện Trịnh Huyên thăng lên cấp sáu chưa?” Nhan Thần tròn mắt hỏi.

Mạc Phi gật đầu: “Biết rồi, động tĩnh nháo lớn như vậy, muốn không biết cũng khó a!”

Sắc mặt Nhan Thần thực đau khổ, có chút buồn bực nói: “Đám người kia cứ không ngừng thăng cấp, sao mình không thăng cấp chứ, đúng là gấp chết người mà.”

Mạc Phi vỗ vỗ bả vai Nhan Thần, sâu xa nói: “Nhan Nhan, cậu chỉ cần chuyển khí lực dùng để ăn vào việc tu luyện thì nhất định có thể thăng cấp.”

Nhan Thần lắc đầu lẩm bẩm: “Tu luyện nào có thú vị bằng ăn a!”

Nhan Thần gãi đầu, ngược lại có chút hưng phấn nói: “Mình vốn nghĩ sản phẩm mà Trịnh Huyên đại diện sẽ không bán đắt bằng sản phẩm của các cậu, thế nhưng hiện giờ hắn thăng cấp rồi, sáng nay mớ sản phẩm kia đã bán hết sạch, mình đang nghĩ xem có nên thưởng thêm cho hắn không a.” Ba mươi ngàn thực sự có chút xấu mặt.

Mạc Phi nhìn Nhan Thần, chớp chớp mắt nén giận nói: “Nhan Nhan thực bất công mà, chỉ nghĩ thêm tiền thưởng cho Trịnh Huyên thôi, có phải cậu cũng nên thưởng thêm cho tôi không a?”

“Cậu á? Phi Phi à, nếu cậu giành được hạng nhất cuộc thi dược tề, mình sẽ nói Thần Thần thưởng thêm năm trăm vạn cho cậu, nếu được top ba thì ba trăm vạn, top mười là một trăm vạn, được không?” Nhan Thần ngọt ngào nói.

Mạc Phi có chút nghi ngờ nhìn Nhan Thần, chẳng lẽ mình để lộ gì đó làm Nhan Thần đoán được mình có khả năng giành lấy hạng nhất à? Tuy trong lòng có chút bất an nhưng Mạc Phi vẫn phối hợp nói: “Hảo!”

Nhan Thần thở hắt một hơi, thực thương hại nhìn Mạc Phi nói: “Phi Phi a! Cậu đừng nghĩ nhiều quá, top mười đối với cậu thực sự là rất xa vời, vừa nãy mình chỉ nói đùa thôi. Như vầy đi, nếu cậu không đứng hạng nhất từ dưới đếm lên mình sẽ nói Thần Thần thưởng cho cậu ba vạn, còn nếu là top ba từ dưới đếm lên thì mười vạn, được không?”

Mạc Phi trợn mắt há hốc nhìn Nhan Thần, có chút tò mò hỏi: “Nhan Nhan, cậu cảm thấy tôi sẽ xếp hạng mấy?”

Nhan Thần vuốt cằm, ánh mắt thành khẩn nói: “Nếu tôi không đoán sai, cậu hẳn là… người đứng hạng bét!”

Mạc Phi: “…”

Nhan Thần vỗ vỗ vai Mạc Phi: “Phi Phi à, rốt cuộc cậu làm sao đắc tội nữ ma đầu vậy, phái ai không phái, lại phái cậu đi dọa người?”

Mạc Phi: “…”

Mạc Phi hít sâu một hơi: “Nhan Nhan, sao cậu biết tôi nhất định sẽ dọa người?”

Nhan Thần nhún vai, đương nhiên nói: “Chuyện này không phải quá rõ ràng à? Cậu chỉ là dược sư cấp một lại đối mặt với một đám dược sư cấp ba cấp năm, làm gì chiếm được thứ hạng tốt?”

“Mình nói với cậu a Mạc Phi! Nữ ma đầu kia không chịu dạy nghiêm túc, những học viên bị nàng cử đi dự thi cơ bản đều làm nền cho người ta mà thôi.”

Mạc Phi: “…”

Nhan Thần vỗ vỗ bả vai Mạc Phi, sâu xa nói: “Phi Phi a, nếu không muốn dọa người thì có thể suy nghĩ tới việc chuộc thân a.”

Mạc Phi khó hiểu: “Chuộc thân?”

Nhan Thần gật đầu: “Đúng vậy! Nữ ma đầu kia thoạt nhìn không để ý gì tới chuyện đời nhưng kỳ thực bả rất tham tài, nếu cậu chịu chi tiền, có lẽ bả sẽ đồng ý đổi người khác. Phi Phi, nếu cậu kẹt quá thì mình có thể trả giúp cậu.”

“Nhan Nhan, sao cậu lại đối tốt với tôi như vậy? Cậu yêu tôi à?” Mạc Phi có chút hoang mang hỏi.

Nhan Thần có chút ngượng ngùng nhíu mi khổ sở nói: “Kỳ thật mình làm vậy là có tâm tư, nếu cậu dính hạng bét thì sản phẩm cậu đại diện sẽ không bán được mất, Phi Phi a! Sao cậu lại đắc tội nữ ma đầu kia chứ?”

Mạc Phi: “…” Sao Nhan Thần lại có thể nhận định mình sẽ giành được hạng bét chứ?

“Nhan Nhan, cuộc thi dược tề này tôi nhất định phải tham gia, không từ chối được.” Mạc Phi bất đắc dĩ nói.

Nhan Thần buồn bực nhìn Mạc Phi, túm lấy tay Mạc Phi nói: “Phi Phi a! Nếu cậu không có cách nào từ chối thì nhớ là ngàn vạn lần đừng để bị hạng chót a, ít nhất cũng phải là kế chót.”

Mạc Phi gật gật đầu: “Tôi sẽ cố gắng.”

Mạc Phi thầm nghĩ, nếu Ngô Câu Nguyệt cũng yêu cầu như Nhan Thần thì tốt quá rồi, đáng tiếc, nha đầu kia quá xấu xa a!

Phủ Trịnh nguyên soái.

“Con đi đâu đấy?” Trịnh Hồng nghiêm mặt gọi Trịnh Huyên đang định xuất môn lại.

“Con phải ra ngoài một chuyến.” Trịnh Huyên thản nhiên nói.

“Con vừa mới thăng cấp xong, không ở nhà củng cố căn cơ đi, chạy ra ngoài làm cái gì?” Trịnh Hồng bất mãn.

Trịnh Huyên đúng tình hợp lý nói: “Mặc kệ thế nào, con nhất định phải đi.”

Nhìn biểu tình Trịnh Huyên, Trịnh Hồng bất đắc dĩ thở dài: “Lâm Phi Vũ giải trừ hôn ước với đại hoàng tử, bây giờ hắn đang ở phủ tam hoàng tử.”

Trịnh Huyên ngẩng đầu, ánh mắt xẹt qua một tia kinh ngạc: “Lâm Phi Vũ ở phủ tam hoàng tử à, kia nhất định Nhất Nhất rất tức giận.”

Trịnh Hồng gật đầu: “Hẳn là vậy.”

Ánh mắt Trịnh Huyên lóe sáng nói: “Nếu vậy con sẽ nghĩ cách đón Nhất Nhất dọn qua đây ở chung với con.”

Trịnh Hồng không đồng ý: “Ta thấy quan hệ của Mạc Nhất với Mạc Phi không nhạt, thời điểm mấu chốt thế này, hắn sẽ không chịu rời đi đâu.”

Trịnh Huyên suy tư một chút: “Cùng lắm thì con đón luôn cả tam hoàng tử phi?”

Trịnh Hồng sửng sốt, sau đó tức giận quát: “Bậy bạ.”

Trịnh Huyên ngẩng đầu, cố gắng tranh luận: “Bậy bạ gì chứ? Dựa vào cái gì vợ của con nhất định phải ở phủ tam hoàng tử mà không phải vợ tam hoàng tử ở trong phủ con chứ?”

Trịnh Hồng cười lạnh: “Mạc Nhất vẫn chưa phải là vợ con đâu.”

Trịnh Huyên nghiến răng: “Sớm muộn gì cũng thành thôi.”

“Phải không, ta chờ xem.”

Trịnh Huyên siết nắm tay, rời khỏi phủ Trịnh nguyên soái.

Trên đường tới học viện hoàng gia, Lâu Vũ ngoài ý muốn phát hiện bóng dáng Trịnh Huyên ở trước cổng, Trịnh Huyên đang đứng chờ trước quầy bán đồ nướng.

Trong vòng bán kính hai mét xung quanh Trịnh Huyên không hề có ai khác, thế nhưng xa hơn thì lại có không ít người tò mò vây xem.

Lâu Vũ phát hiện không ít người đang lén nhìn Trịnh Huyên, thế nhưng Trịnh Huyên tựa hồ không có phản ứng gì cả, không biết là không phát hiện hay căn bản không quan tâm.

“Trịnh Huyên, sao ông lại ở đây?” Lâu Vũ đi tới bên cạnh Trịnh Huyên hỏi.

Trịnh Huyên cười nói: “Tôi tới đưa thức ăn cho Nhất Nhất.”

Lâu Vũ nhìn Trịnh Huyên, nhíu mày: “Hôm nay ông vừa mới thăng cấp mà, không cần củng cố một chút à? Ông chạy ra ngoài như vậy có ổn không?”

Trịnh Huyên không để tâm nói: “Không sao, không thể chậm trễ đưa thức ăn cho Nhất Nhất a! Tam hoàng tử phi nói chỉ cần tôi đưa liên tục suốt một trăm ngày Nhất Nhất sẽ yêu tôi!”

Khóe miệng Lâu Vũ giật giật: “Ông đối với Nhất Nhất thật tốt a!”

“Nhất Nhất đối với tôi rất tốt.”

Lâu Vũ không phủ nhận cười cười.

Trịnh Huyên nhìn Lâu Vũ, kích động hỏi: “Tam hoàng tử, tôi nghe nói ngài sắp quay lại với Lâm Phi Vũ rồi hả? Kia ngài mau hưu tam hoàng tử phi đi, ngài hưu sớm một chút thì tôi có thể sớm đón Nhất Nhất về phủ, thuận tiện đón luôn cả tam hoàng tử phi a.”

Nghe Trịnh Huyên nói vậy, Lâu Vũ suýt chút nữa đã tức tới mức ngất xỉu tại chỗ.

“Ông nghe ai nói hưu nói vượn vậy?”

Trịnh Huyên nhún vai: “Chẳng lẽ không đúng à? Tất cả mọi người đều nói vậy a! Nếu không phải ngài muốn nối lại tình xưa với Lâm Phi Vũ thì việc gì phải đón hắn về phủ?”

Lâu Vũ nghiến răng nghiến lợi nói: “Lâm Phi Vũ chỉ tạm thời trụ lại nhà ta mà thôi, ta không có ý tứ nối lại tình xưa gì cả.”

Trịnh Huyên thở dài, nhịn không được nói: “Thực đáng tiếc.”

Lâu Vũ nghiến răng nghiến lợi nhìn Trịnh Huyên thầm nghĩ, cái tên Trịnh Huyên chết tiệt này, có biết cái gì là khuyên hòa chứ không khuyên phân không hả? Uổng công trước đó thấy hắn đáng thương, mình còn giúp hắn nói tốt trước mặt Mạc Nhất, kết quả người này lại hồi báo mình như vậy.

“Ông tính toán xử lý Lâm Phi Vũ thế nào?” Trịnh Huyên hỏi.

Lâu Vũ thở hắt một hơi: “Vẫn chưa nghĩ ra.”

“Ông thực không quả quyết mà, tôi mới không giống ông, ông có thể tham khảo cách của tôi mà làm a!” Trịnh Huyên có chút đắc ý nói.

Lâu Vũ nhìn Trịnh Huyên, tức giận tới trừng mắt, tham khảo cách của Trịnh Huyên? Bán Lâm Phi Vũ vào Dạ Sắc à? Tình cảnh của anh cùng Trịnh Huyên căn bản không giống.

Trịnh Huyên bị Từ Tử Hàm lừa ba năm, mẫu thân Từ Tử Hàm còn âm thầm hãm hại Mạc Nhất, thế nhưng trước kia anh thật sự thích Lâm Phi Vũ.

Nhìn biểu tình Lâu Vũ, Trịnh Huyên thầm nghĩ, người này tuy thông minh hơn mình một chút nhưng lại không đáng tin bằng mình, cũng thường thôi.

“Ông chủ, làm xong chưa?” Trịnh Huyên hỏi.

Ông chủ quầy đồ nướng cung kính nói: “Xong rồi xong rồi, hai trăm xâu của cậu đây.”

Trịnh Huyên ôm một đống xâu thịt dê nướng đi vào học viện Hoàng Gia.

Lâu Vũ nhìn Trịnh Huyên hỏi: “Ông cứ vậy tiến vào à?”

Trịnh Huyên gật đầu: “Ừm!”

Vẻ mặt Lâu Vũ có chút giật giật nhìn Trịnh Huyên thầm nghĩ, cũng may tính tình bảo vệ khá tốt, chứ không đã sớm đá Trịnh Huyên ra ngoài.

Chỉ là Lâu Vũ không biết kì thực không phải tính tình bảo vệ tốt mà là thực lực không đủ. Thực tế nhóm bảo vệ rất muốn đá gia hỏa Trịnh Huyên này ra ngoài.

Trịnh Huyên cũng có thể xem là nhân vật phong vân, nhất là sau khi thăng lên cấp sáu thì lại càng được chú ý nhiều hơn.

Nhìn Trịnh Huyên ôm một đống xâu thịt, thu hút ánh mắt của một đống người nhưng vẫn bình tĩnh như thường, nhất thời trong lòng Lâu Vũ có chút kính nể.

Mạc Phi cùng Mạc Nhất từ trong học viện đi ra liền nhìn thấy Trịnh Huyên.

Trịnh Huyên đứng ở vườn trường có cảm giác như hạc đứng giữa bầy gà.

Thấy Trịnh Huyên cầm một đống xâu thịt dê nướng, Mạc Nhất thực muốn giả vờ không quen biết đối phương.

Mạc Phi liếc mắt nhìn Mạc Nhất: “Nhất Nhất à, Trịnh Huyên cũng coi như có tâm a, ta cứ tưởng hắn vừa mới thăng cấp sẽ không tới chứ.”

Mạc Nhất không phủ nhận cười cười: “Tôi cũng nghĩ hôm nay không cần bồi hắn dọa người, thực không ngờ vẫn không trốn được!”

Mạc Phi: “…”

Trịnh Huyên cầm thịt nướng đi tới bên cạnh Mạc Nhất: “Nhất Nhất, anh mua cho em này.”

Mạc Phi cười nói: “Có tâm a.”

…(cont)…

Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi [127] Cố Tình Sinh Sự

********

Mạc Phi lấy ba xâu thịt dê nướng trong tay Trịnh Huyên, cường ép nhét vào tay Mạc Nhất.

Thấy Mạc Nhất nhận thịt nướng, Trịnh Huyên lập tức rèn sắt ngay từ khi còn nóng: “Nhất Nhất, anh nghe nói Lâm Phi Vũ tới trụ ở phủ tam hoàng tử, phòng bên ấy có đủ không? Không đủ thì em có thể qua trụ bên anh a! Em muốn ở phòng ta cũng được…” Tốt nhất là ở chung một phòng với anh.

Nghe Trịnh Huyên nói vậy, Lâu Vũ nhíu mày thầm nghĩ, để Trịnh Huyên đón Nhất Nhất đi cũng tốt, bớt một cái bóng đèn.

Mạc Nhất cười cười, không hề có phản ứng gì.

Thấy Mạc Nhất thờ ơ, Trịnh Huyên cũng không giận, tiếp tục cố gắng nói: “Nếu em không an tâm về tam hoàng tử phi thì có thể đón luôn cả tam hoàng tử phi qua a!”

Mạc Nhất sửng sốt, có chút kinh ngạc nhìn Trịnh Huyên, thấy sắc mặt Mạc Nhất, Trịnh Huyên thầm nghĩ, có cửa a.

Mạc Phi thực tán thưởng nhìn Trịnh Huyên, kìm lòng không được nói: “Trịnh thiếu gia, trước kia sao tôi không phát hiện ông là nhân tài như vậy nhỉ?”

Nghe Mạc Phi khen ngợi, Trịnh Huyên nhịn không được có chút đỏ mặt.

Lâu Vũ thật sự nhịn không nổi nữa, vươn tay túm lấy bả vai Trịnh Huyên, hung ác nói: “Trịnh Huyên, ông muốn ăn đòn đúng không?”

Trịnh Huyên nhíu mày, đưa số thịt nướng còn lại cho Mạc Nhất, sau đó cũng hung tợn đáp lại Lâu Vũ: “Tam hoàng tử, ngài đừng có cố tình sinh sự.”

Lâu Vũ không dám tin nhìn Trịnh Huyên, dở khóc dở cười nói: “Ta cố tình sinh sự, là ta cố tình sinh sự à?”

Trịnh Huyên đương nhiên nói: “Nhất Nhất ở bên phủ ông nhiều ngày như vậy tôi có nói gì đâu, bây giờ tôi chỉ muốn đón em ấy về phủ của tôi thôi.”

Lâu Vũ trợn mắt, tức giận nói: “Nếu ông chỉ đưa Nhất Nhất đi thì ta không ý kiến, vấn đề là ông chỉ định đưa một mình Nhất Nhất thôi sao?”

Trịnh Huyên thực nghiêm nghị nói: “Nếu tôi không đưa cả tam hoàng tử phi qua, Nhất Nhất sẽ không chịu đi!”

Lâu Vũ nghiến răng thầm nghĩ, đúng là tú tài gặp trúng nhà binh, không thể nói lý a! Cái tên Trịnh Huyên ngu ngốc này.

“Ông tưởng ta không dám đánh ông à?” Lâu Vũ chịu hết nổi.

Khí huyết cả người Trịnh Huyên cũng vọt lên tới đầu: “Đến đây! Đến đây đi! Tôi mới không sợ ông.”

Trịnh Huyên thầm nghĩ, tuyệt đối không thể yếu thế trước mặt Nhất Nhất, như vậy thực mất mặt, hai người đều là cấp sáu, đánh thì đánh, anh mới không sợ.

Nhóm học viên ở xung quanh tò mò nhìn hai người, nghe nói hai người muốn đánh nhau thì không khỏi lộ ra biểu tình hưng phấn, vẻ mặt chờ xem kịch vui.

Nhìn dáng vẻ hùng hổ của Trịnh Huyên, Lâu Vũ thầm nghĩ, ông trời quả thực rất công bằng, cho Trịnh Huyên thiên phú không ai sánh bằng liền tước đoạt đi đầu óc của hắn, quả thực là ngu ngốc không ai sánh bằng.

Mạc Phi cao hứng nhìn một màn này, hớn ha hớn hở nói: “Muốn cá cược không? Đánh nhau thì phải cá cược mới vui, bằng không đánh tới đánh lui chẳng có ý nghĩa gì cả. Người thua phải mời người thắng hai trăm xâu mực nướng, được không?”

Mạc Phi giơ hai ngón tay, đổ thêm dầu vào lửa nói.

Trịnh Huyên hứng thú gật đầu, Lâu Vũ thì nghiến răng nghiến lợi nhìn Mạc Phi.

Mạc Nhất thở hắt một hơi, bất đắc dĩ liếc mắt lạnh lùng nói: “Muốn đánh nhau hôm nào đánh cũng được, nhưng hôm nay thì không.”

“Vì cái gì?” Mạc Phi khó hiểu hỏi.

“Trịnh Huyên vừa mới thăng cấp, nếu bị thương sẽ tổn hại căn cơ.” Mạc Nhất quay mặt đi nói.

Ánh mắt Trịnh Huyên lóe lên một tia sáng, không ngừng gật gù nói: “Nhất Nhất nói đúng, hôm nay không thể đánh nhau.”

Trịnh Huyên cảm động không thôi, Nhất Nhất vẫn rất quan tâm mình, còn sợ mình bị tổn hại căn cơ.

Nhìn biểu tình Trịnh Huyên, Lâu Vũ cười lạnh.

Trịnh Huyên lập tức cười tươi rói, nói với Lâu Vũ: “Tôi nhận thua, hôm khác đánh với ông, tôi đi mua mực nướng.”

Nhìn bóng dáng vui sướng phấn khởi của Trịnh Huyên, trong lòng Lâu Vũ buồn bực không thôi, tuy không chiến mà thắng nhưng anh không hề vui vẻ chút nào.

Mạc Phi vuốt cằm nói: “Nhất Nhất, Trịnh Huyên kỳ thật không tồi a.”

Mạc Nhất tức giận: “Thiếu gia, chúng ta mau đi thôi, tôi không muốn ở lại đây tiếp tục bồi hắn dọa người.” Trịnh Huyên da mặt rất dày nhưng Mạc Nhất cậu thì da mặt mỏng lắm a.

Mạc Phi nhún vai: “Không được, còn chưa lấy được mực nướng mà.”

Mạc Nhất: “…”

“Lâu Vũ ca ca.” Đúng lúc này Lâm Phi Vũ đi tới.

Lâu Vũ nhíu mày, nhịn không được có chút phát sầu, Lâm Phi Vũ chia tay Lâu Phong rồi chạy tới trụ trong phủ đã đủ làm anh sứt đầu mẻ trán rồi, ngay giờ phút mấu chốt như vậy tên Trịnh Huyên chết tiệt này còn chạy tới gây rối, thật sự phiền toái mà.

Nhìn biểu tình Lâu Vũ, trong lòng Lâm Phi Vũ có chút thất vọng.

Mạc Phi nhìn Lâm Phi Vũ, nhịn không được có chút mất tự nhiên. Lâm Phi Vũ nhịn không được nén giận liếc mắt trừng Mạc Phi một cái.

Nhìn thấy ánh mắt trách cứ của Lâm Phi Vũ, Mạc Phi mím môi thầm nghĩ, biểu tình của Lâm Phi Vũ là sao? Trách cậu là kẻ thứ ba à?

Đừng có đùa, cậu mới là người được Lâu Vũ cưới hỏi đàng hoàng, tuy lúc đó tam hoàng tử keo kiệt muốn chết, chỉ đưa có một thùng tinh thảo dập nát làm sính lễ nhưng tốt xấu gì cũng là sính lễ a!

Trịnh Huyên ôm một đống xâu mực nướng đi tới, nhìn thấy Lâm Phi Vũ đứng bên cạnh Lâu Vũ, mà sắc mặt Lâu Vũ thì thực phiền muộn, Trịnh Huyên nhịn không được có chút vui sướng khi người gặp họa.

“Nhất Nhất, cho em này.” Trịnh Huyên có chút lấy lòng nói.

Mạc Phi vươn tay nhận lấy: “Đưa tôi đi, Nhất Nhất thích ăn thịt dê nướng, người thích mực nướng là tôi.”

Trịnh Huyên nhíu mày, lập tức hiểu ra hôm qua mình bị Mạc Phi đùa giỡn, bất quá biết thì biết nhưng Trịnh Huyên cũng không dám nổi giận với Mạc Phi.

“Thiếu gia, đi thôi.” Bị ánh mắt của đám người xung quanh soi tới run rẩy da đầu, Mạc Nhất có chút mất tự nhiên nói.

Mạc Phi gật đầu, sảng khoái nói: “Hảo.”

Lâu Vũ xuất ra một chiếc tinh xe, Mạc Phi cùng Mạc Nhất trước sau bước lên xe, Trịnh Huyên cũng khẩn cấp leo lên.

Nhìn thấy Trịnh Huyên leo lên xe, Lâu Vũ thực sự muốn ném đối phương xuống, bất quá vẫn cố gắng nhịn xuống.

Thấy Lâu Vũ nhìn chằm chằm Mạc Phi, Lâm Phi Vũ đột nhiên có cảm giác mình hoàn toàn không hợp với nhóm người này.

Lâm Phi Vũ theo sau Lâu Vũ bước lên tinh xe, năm người cùng ngồi trên xe, không nói năng gì.

Trịnh Huyên nhìn Lâu Vũ, mở miệng đánh vỡ bầu không khí yên tĩnh trong xe: “Tam hoàng tử, phòng khách bên phủ ngài có đủ không?”

Lâu Vũ nghiến răng nghiến lợi nhìn Trịnh Huyên: “Không cần ông quan tâm, phòng khách trong phủ ta còn dư nhiều lắm.”

Trịnh Huyên lập tức đảo mắt nói: “Vậy để cho tôi một phòng đi.”

Lâu Vũ cười lạnh, chém đinh chặt sắt nói: “Không có.”

Trịnh Huyên nhíu mày: “Ông vừa mới nói còn dư nhiều mà?”

“Đúng là còn dư nhiều phòng nhưng ta không thích cho ông trụ.”

Trịnh Huyên tức giận trừng Lâu Vũ, mất hứng nói: “Cùng lắm thì tôi ngủ dưới đất.”

Lâu Vũ lập tức phản bác: “Không được, không có chỗ cho ông nằm đâu.”

“Ông đừng có quá đáng!” Trịnh Huyên tức giận bất bình nhìn Lâu Vũ, ánh mắt lóe sát khí.

“Ta quá đáng đấy, ông làm gì được?” Lâu Vũ có chút bực bội nói.

Lâu Vũ thầm nghĩ, tên Trịnh Huyên này thực không biết xấu hổ, mình phải cho hắn biết tay.

Trịnh Huyên mím môi, hít sâu vài hơi mới nén được cơn giận.

Trịnh Huyên có chút đăm chiêu liếc nhìn Lâm Phi Vũ một cái, sau đó chuyển hướng qua Lâu Vũ hỏi: “Tam hoàng tử, buổi tối ông ngủ giường hay ngủ dưới sàn vậy?”

Lâu Vũ đen mặt nhìn Trịnh Huyên: “Đương nhiên là giường rồi.”

Trịnh Huyên có chút hâm mộ nói: “Phúc khí ông tốt thật a.”

Lâu Vũ: “…”

Trịnh Huyên chuyển ánh mắt về phía Nhất, thấy Trịnh Huyên nhìn mình, Mạc Nhất có chút phiền chán quay mặt đi, Trịnh Huyên mất mác cúi đầu.

Nhìn Mạc Phi nhàn nhã ăn mực nướng, trong lòng Lâu Vũ tự dưng có chút tức giận, đột ngột bước tới túm lấy cổ tay Mạc Phi, kéo đối phương vào gian phòng bên cạnh: “Đi theo ta.”

Mạc Phi bị Lâu Vũ lôi đi, lập tức hét lớn: “Anh đừng có làm bậy, tôi sẽ la lên đấy.”

Lâu Vũ đen mặt, túm Mạc Phi tiến vào gian phòng nhỏ, đóng cửa lại.

Nhìn Lâu Vũ kéo Mạc Phi đi, Lâm Phi Vũ nhịn không được bấu chặt móng tay vào lòng bàn tay.

Lâu Vũ đẩy Mạc Phi ngã lên giường, Mạc Phi xoay xoay cổ tay hỏi: “Anh làm gì vậy? Tự dưng phát điên gì vậy?”

Lâu Vũ cắn môi, trừng mắt: “Trong lòng em có gì bất mãn thì có thể nói với ta a!”

Mạc Phi nhìn Lâu Vũ, nhíu mày: “Tôi không có bất mãn gì cả.”

“Em… em vô tâm vô phế à?” Lâu Vũ nhịn không được tức giận nói.

Mạc Phi cười nhạo một tiếng: “Anh nói đúng, Mạc Phi tôi trời sinh vô tâm vô phế nên tôi bạc tình bạc nghĩa lạnh lùng buồn tẻ như vậy đấy.”

Lâu Vũ cau mày, có chút hi vọng hỏi: “Mạc Phi, từ trước tới giờ, em có thích ta chút nào không?”

Mạc Phi ngẩng đầu nhìn Lâu Vũ, chậm rãi nhưng kiên định lạnh lùng phun ra hai tiếng: “Không có.”

Lâu Vũ mỉm cười chua xót, có chút tự giễu nói: “Vậy sao?”

Mạc Phi cúi đầu, không đáp.

Lâu Vũ ảm đạm liếc nhìn Mạc Phi một cái rồi hồn phi phách lạc uể oải đi ra ngoài.

Nhìn dáng vẻ bi thương của Lâu Vũ, trái tim Mạc Phi hệt như bị một lưỡi dao đâm vào, trong tình yêu, người động tình trước sẽ là người bị tổn thương nhiều hơn.

Mạc Phi giật mình nhớ tới mẫu thân mình ở đời trước, năm mười tám tuổi mẫu thân kết hôn với phụ thân, hai người keo sơn được vài năm thì phụ thân liền cưới kế mẫu.

Mạc Phi nhớ rất rõ dáng vẻ đứng bên cửa sổ chờ đợi phụ thân đến của mẫu thân, bộ dáng hi vọng mong chờ đó làm cậu cảm thấy thực đau lòng. Khi đó cậu chỉ có thể vô lực trơ mắt nhìn ánh mắt mẫu thân từ hi vọng trở thành tuyệt vọng.

Mẫu thân thường ôm lấy cổ cậu, nói với cậu sau này không thể dễ dàng động tâm, có thể vì mình mà chết nhưng tuyệt đối không thể vì người kia mà chết.

Mạc Phi giật mình nhớ tới cái đêm mẫu thân vì buồn bực mà chết, phụ thân vẫn như cũ thắm thiết ở bên kế mẫu, lúc biết mẫu thân mất, phụ thân cũng chỉ thờ dài một hơi mà thôi. Nhớ tới chuyện cũ, Mạc Phi nhịn không được đau đầu nhắm mắt lại.

…(cont)…

Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi [128] Tranh Giành Phòng Thí Nghiệm

********

Lâu Vũ ảm đạm đi ra, thấy biểu tình Lâu Vũ, Trịnh Huyên thấp giọng hỏi: “Tam hoàng tử, ông không sao chứ?”

Lâu Vũ liếc mắt một cái, ỉu xìu lắc đầu: “Không có việc gì.”

Thấy sắc mặt Lâu Vũ không được tốt lắm, Trịnh Huyên có chút tò mò hỏi: “Tam hoàng tử, sắc mặt ông không tốt cho lắm, bị đá xuống giường à?”

Lâu Vũ bất đắc dĩ cười cười: “Ông nghĩ đi đâu vậy, không có chuyện đó đâu.”

Trịnh Huyên lơ đểnh nói: “Tam hoàng tử, kỳ thật có bị đá xuống giường cũng không đến nổi nào, ít nhất tam hoàng tử phi cũng chịu để ông vào phòng, cho ông leo lên giường.” Nói xong mấy lời cuối, Trịnh Huyên nhịn không được có chút hâm mộ.

Mạc Nhất nãy giờ vẫn chuyên chú ngắm nhìn cảnh sắc bên ngoài cửa sổ, nghe thấy lời Trịnh Huyên thì nhịn không được vô ngữ.

Lâu Vũ cũng thực bất đắc dĩ, trong mắt Trịnh Huyên thì tình huống của mình tốt hơn, nhưng trong mắt Lâu Vũ thì tình huống của Trịnh Huyên lại tốt hơn nhiều, Mạc Nhất tuy có hận nhưng thực sự có yêu Trịnh Huyên, còn Mạc Phi thì căn bản không hề động lòng với mình…

Nhìn biểu tình ảm đạm của Lâu Vũ, Lâm Phi Vũ nhịn không được cắn môi.

Mạc Phi từ trong phòng nhỏ đi ra, nhìn Mạc Phi, sắc mặt Lâu Vũ có chút phức tạp.

Không khí trong tinh xe nhất thời có chút cứng ngắc.

Mạc Phi liếc nhìn Lâu Vũ một cái, sau đó cũng có chút ảm đạm đi tới bên cạnh Mạc Nhất ngồi xuống.

Nhìn biểu tình Mạc Phi, Mạc Nhất bất an hỏi: “Thiếu gia, ngài không sao chứ?”

Mạc Phi lắc đầu, cười gượng nói: “Không sao.”

Lâm Phi Vũ hít sâu một hơi, điều chỉnh cảm xúc một chút rồi mở miệng: “Lâu Vũ ca ca, em có chuyện muốn thương lượng với anh.”

Lâu Vũ có chút mệt mỏi ngẩng đầu, thản nhiên hỏi: “Chuyện gì?”

Lâm Phi Vũ khó xử nói: “Ngày mai chính là ngày thi dược tề, em hi vọng có thể mượn phòng thí nghiệm dùng một chút.”

Mạc Phi ngẩng đầu lên, ánh mắt lộ rõ lửa giận.

Nghe thấy lời Lâm Phi Vũ, Lâu Vũ nhịn không được có chút giật mình, sau đó do dự nói: “Không tốt lắm đi, hiện giờ Mạc Phi đang dùng.”

Lâm Phi Vũ sửng sốt, ban đầu hắn vốn rất nắm chắc, thế nhưng thực không ngờ Lâu Vũ lại cự tuyệt, sắc mặt lập tức có chút khó coi.

“Lâu Vũ ca ca, phòng thí nghiệm kia không phải rất lớn à? Một mình Mạc Phi cũng không dùng hết, huống chi nếu em cùng Mạc Phi cùng dùng chung thì còn có thể tham khảo với nhau.” Lâm Phi Vũ ôn hòa nói.

Lâu Vũ có chút do dự nhìn Mạc Phi, Mạc Phi trợn tròn mắt, vẻ mặt kháng cự.

Lâu Vũ nhíu mày, kiên trì nói: “Lúc điều chế dược tề, Mạc Phi không thích bị quấy rầy.”

Nghe vậy, Mạc Phi lập tức gật gù biểu thị đồng ý.

Sâu trong ánh mắt Lâm Phi Vũ xẹt qua một tia khinh thường, bất quá rất nhanh đã giấu đi.

“Mạc Phi, cậu điều chế thuốc gì mà không muốn người khác quấy rấy vậy? Cậu cứ yên tâm, tôi sẽ thực yên lặng, tôi đã sắp trở thành dược sư cấp bốn rồi, nếu cậu điều chế dược tề, tôi cũng có thể góp ý một chút a!” Lâm Phi Vũ nhìn Mạc Phi, tỏ ra thân thiết nói.

Mạc Phi nhíu mày, Lâm Phi Vũ nói vậy rõ ràng là không để cậu vào mắt, nhận định trình độ dược tề của cậu thực kém cỏi.

Mạc Phi lập tức cười sáng lạn, lại có chút xấu hổ nói: “Lâm đồng học, cậu không hiểu a, gần nhất tôi đang nghiên cứu điều chế thuốc tráng dương, lỡ như có sơ sót thì hậu quả rất nghiêm trọng, nếu cậu ở cùng một chỗ với tôi, tôi sợ mình nhịn không được sẽ đại phát thú tính a.”

Mạc Phi mỉm cười giảo hoạt: “Nếu là vậy thì thực không tốt a! Còn nếu bản thiếu gia khắc chế được mà cậu lại nhịn không nổi thượng tôi thì cũng hỏng bét!”

Mac Phi vừa dứt lời, Lâm Phi Vũ cùng Trịnh Huyên đều trợn mắt há hốc nhìn hắn, sắc mặt Lâu Vũ cùng Mạc Nhất tuy có chút cổ quái nhưng ít nhiều gì cũng bị kích thích thành thói quen, cũng không quá khoa trương.

Trịnh Huyên trợn tròn mắt nhìn Mạc Phi, có chút kinh khủng nói: “Nhất Nhất, lúc Mạc Phi nghiên cứu loại dược này em ngàn vạn lần đừng chạy tới phòng thí nghiệm của hắn a.”

Mạc Nhất quay mặt đi, lạnh lùng hừ một tiếng không thèm để ý tới lời Trịnh Huyên, Trịnh Huyên nhịn không được có chút ủy khuất.

Lâm Phi Vũ có chút cổ quái nhìn Mạc Phi: “Thuốc tráng dương?”

Mạc Phi gật đầu: “Tôi đặc biệt điều chế cho tam hoàng tử a, người này miệng cọp gan thỏ, cần phải bổ thận!”

Lâu Vũ: “…”

Lâm Phi Vũ quay đầu nhìn Lâu Vũ, sắc mặt Lâu Vũ xanh mét nhưng không hề nói gì.

“Mạc Phi đồng học, cậu thích nói đùa thật đấy.” Lâm Phi Vũ có chút miễn cưỡng nói.

“Nói đùa, nga, tôi đâu có nói đùa, tôi nói thật a, cậu có muốn không? Tôi tặng cậu một lọ?'” Mạc Phi lười nhác nói.

Lâm Phi Vũ có chút gian nan nói: “Không cần.”

“Ồ, vậy sao? Kia đỡ tốn.” Mạc Phi cười nhạt.

Trịnh Huyên thực tò mò nhìn Mạc Phi, thấy vẻ mặt Trịnh Huyên, Mạc Phi tựa tiếu phi tiếu nói: “Trịnh thiếu gia, nhìn dáng vẻ của ông có vẻ rất hứng thú với thuốc tráng dương a! Có cần không, tôi tặng hai lọ cho ông a!”

Trịnh Huyên lập tức lắc đầu nguầy nguậy: “Không cần không cần, năng lực của tôi mạnh lắm, cậu cứ để dành cho tam hoàng tử đi, tôi thấy hắn khá cần đấy.”

Nhìn ánh mắt tìm tòi nghiên cứu của Trịnh Huyên nhìn mình, ý thức được đối phương đang hoài nghi năng lực của mình, lửa giận của Lâu Vũ lập tức phừng lên.

“Nhìn cái gì, năng lực của ta rất tốt.” Lâu Vũ lạnh lùng nói.

Trịnh Huyên nhún vai, không phủ nhận cười cười: “Tam hoàng tử, ông yên tâm đi, tôi kín miệng lắm, sẽ không nói lung tung đâu.”

Nghe thấy lời Trịnh Huyên, Lâu Vũ nhất thời giận sôi gan.

Nhìn Lâu Vũ, Lâm Phi Vũ điềm đạm đáng yêu nói: “Lâu Vũ ca ca, cuộc thi dược tề đã sắp tới rồi, em thực sự cần phòng thí nghiệm để nghiên cứu dược tề.”

Lâu Vũ có chút khó xử nhíu mày, nhất thời không biết nên làm thế nào.

Nhìn biểu tình khó xử của Lâu Vũ, trong lòng Lâm Phi Vũ hệt như có mấy trăm móng vuốt đang cào xé.

Lâm Phi Vũ thầm nghĩ, trước kia Lâu Vũ chưa từng như vậy, bất kể mình nhờ cái gì, Lâu Vũ cũng đều đáp ứng, nhiều lúc không cần mình mở miệng, Lâu Vũ cũng sẽ tự chuẩn bị.

Vì cái gì, chỉ mới không bao lâu, còn chưa tới một năm mà người vẫn luôn quan tâm để ý tới hắn nhất đã hoàn toàn thay đổi như vậy.

“Phòng thí nghiệm ngầm đã đưa cho Mạc Phi rồi, ta sẽ giúp cậu chuẩn bị một phòng thí nghiệm khác, có điều sẽ đơn sơ một chút.” Lâu Vũ cân nhắc nói.

Nghe Lâu Vũ nói vậy, Lâm Phi Vũ có chút miễn cưỡng cười cười: “Cám ơn Lâu Vũ ca ca.”

Lâu Vũ thản nhiên gật đầu.

Lâm Phi Vũ cúi đầu, trong lòng hỗn loạn không thôi, mặc dù Lâu Vũ đã đáp ứng sẽ chuẩn bị phòng thí nghiệm mới nhưng Lâm Phi Vũ vẫn không vừa lòng chút nào.

Lâm Phi Vũ biết rõ, phòng thí nghiệm ngầm kia là Lâu Vũ chuẩn bị vì mình, mỗi lọ ống nghiệm, mỗi thiết bị đều là tốt nhất, thế nhưng những thứ vốn thuộc về hắn hiện giờ lại thuộc về Mạc Phi, mà hắn ngay cả mượn dùng cũng không được.

Lâm Phi Vũ càng nghĩ càng không cam lòng, bất quá người đứng dưới mái hiên không thể không cúi đầu, cho dù không cam tâm cỡ nào, hắn cũng chỉ có thể cố kiềm nén lửa giận.

Tô Vinh nhìn Mạc Phi cùng Lâm Phi Vũ một trước một sau tiến vào liền nhịn không được có chút đau đầu, trong nhà có hai vị tôn đại thần, tiểu quỷ như cậu thực xúi quẩy a.

Tiếp đó lại thấy Trịnh Huyên ở phía sau Lâu Vũ, Tô Vinh nhịn không được có chút sửng sốt, không dám tin chỉ Trịnh Huyên hỏi: “Tam hoàng tử, sao hắn lại tới đây?”

Lâu Vũ bất đắc dĩ nhún vai: “Hắn mặt dày mày dạn theo tới.”

Tô Vinh ngây người một lúc rồi tức giận nói: “Trịnh Huyên, thức thời thì mau đi đi, nơi này không có phòng cho ông đâu.”

Trịnh Huyên không để tâm nói: “Tôi không cần ngủ phòng, tôi nằm ngoài cửa phòng Mạc Nhất là được rồi.”

Tô Vinh tức giận nghiến răng: “Cửa phòng Mạc Nhất là chỗ mà ông muốn ngủ là ngủ à? Bớt mơ mộng đi.”

Trịnh Huyên có chút đăm chiêu nhìn Tô Vinh: “Vậy thế này đi, tôi với cậu đánh một trận, nếu tôi thắng, cậu nhường phòng cho tôi.”

Tô Vinh cười lạnh: “Ông cấp sáu, tôi cấp bốn, ông mở miệng khiêu chiến như vậy không thấy nhục à?”

Trịnh Huyên đỏ mặt: “Thế tôi áp chế thực lực ở cấp bốn đánh với cậu.”

Tô Vinh đảo mắt: “Hảo! Đến đây, đến đây đi.”

Nhìn hai người nháo loạn, Lâu Vũ có chút tức giận, đã là lúc nào rồi mà hai người này còn rảnh rang đánh nhau chứ: “Nháo đủ chưa vậy, muốn đánh nhau thì đều cút hết cho ta.”

Nghe vậy, Trịnh Huyên lập tức thức thời ngậm miệng lại, Tô Vinh là thân tín Lâu Vũ, mà anh thì chỉ là người ngoài mà thôi, hiển nhiên phải tự hiểu lấy mình.

Trịnh Huyên nhìn Mạc Nhất, muốn nói lại thôi. Mạc Nhất không thèm để ý tới Trịnh Huyên, trực tiếp tiến vào phòng tu luyện.

Lâu Vũ liếc nhìn một vòng rồi gọi Tô Vinh đi.

Tô Vinh theo Lâu Vũ vào phòng sách, nghe xong phân phó của Lâu Vũ thì nhịn không được nói: “Tam hoàng tử, ngài định xây một phòng thí nghiệm cho Lâm Phi Vũ à?”

Lâu Vũ gật gật đầu, bất đắc dĩ nói: “Ừm!”

“Tam hoàng tử, không phải ngài muốn tiễn Lâm Phi Vũ đi sao?” Tô Vinh nhíu mày hỏi.

Lâu Vũ nhắm mắt lại: “Đúng vậy!”

Tô Vinh có chút khó hiểu nói: “Nếu vậy vì sao ngài còn muốn xây phòng thí nghiệm cho hắn?”

“Hắn cần dùng, cứ xây trước rồi tính.” Lâu Vũ thản nhiên nói.

“Tam hoàng tử, ngài đã muốn đuổi thì nhanh nhanh ra tay đi, bằng không đêm dài lắm mộng a!” Tô Vinh nhịn không được nói.

Lâu Vũ nhìn Tô Vinh, bất đắc dĩ thở dài: “Ta biết đưa hắn đi đâu bây giờ, đâu thể nào để hắn vừa ra ngoài đã bị người ta giết chết a.”

Sắc mặt Tô Vinh cũng thực đau khổ: “Này… tôi cũng không biết.”

Lâu Vũ nhìn Tô Vinh, thử hỏi: “Hay là ta đưa hắn tới nhà cậu, để người nhà cậu chiếu cố hắn.”

Tô Vinh lập tức sợ hãi: “Tam hoàng tử, ngài thương xót tôi a, đưa hắn về nhà tôi thì tôi sẽ bị gia gia đánh chết mất.”

Lâm Phi Vũ vừa đi tới ngoài cửa phòng sách Lâu Vũ thì nghe Tô Vinh ai oán hét to, biểu tình Lâm Phi Vũ có chút tức giận thầm nghĩ, Tô Vinh xem hắn là cái gì, ôn thần à?

Lúc này Tô Vinh quay đầu lại liền thấy Lâm Phi Vũ, biểu tình có chút quẫn bách.

… (cont)…

Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi [129] Công Tử Thiên Diệp

*********

Nhìn Lâu Vũ cùng Tô Vinh, Lâm Phi Vũ cố nén giận hỏi: “Lâu Vũ ca ca, anh cùng Tô Vinh đang nói gì vậy?”

Lâu Vũ có chút mệt mỏi nói: “Cũng không có gì, chính là chuyện phòng thí nghiệm, vì thời gian quá cấp bách nên không thể chuẩn bị đầy đủ được, cậu chịu khó một chút.”

Lâm Phi Vũ gật đầu: “Em biết rồi Lâu Vũ ca ca, em cũng không phải người kén chọn.”

Lâu Vũ mỉm cười, thở phào nói: “Cậu có thể lý giải thì tốt rồi.”

Lâm Phi Vũ cười cười, có chút miễn cưỡng nói: “Em về phòng trước.”

Lâu Vũ gật đầu: “Hảo.”

Lâm Phi Vũ xoay người, ủy khuất trong lòng rốt cuộc không thể che giấu được nữa, trước kia Lâu Vũ không bao giờ có lệ hắn như vậy, tất cả những thứ cho hắn đều là tốt nhất. Vì làm hắn vui vẻ, Lâu Vũ sẽ không tiếc hết thảy.

Lâm Phi Vũ cau mày, nhịn không được hoài nghi quyết định từ bỏ đại hoàng tử quay lại theo đuổi tam hoàng tử của mình rốt cuộc có chính xác hay không.

Nếu năm đó chọn Lâu Vũ thì hiện giờ hắn chính là tam hoàng tử phi danh chính ngôn thuận, có được một phu quân thiên tư xuất chúng làm người ta phải hâm mộ.

Nếu không nhất thời xúc động từ bỏ đại hoàng tử thì hiện giờ hắn vẫn là đại hoàng tử phi, cho dù trong lòng Lâu Phong không có hắn nhưng Lâu Phong hẳn vẫn sẽ cưới hắn.

Chỉ một bước sai lầm đã mất hết tất cả, Lâm Phi Vũ nhịn không được nghĩ, nếu không có Mạc Phi thì Lâu Vũ cũng sẽ không nhanh thay lòng như vậy, nếu không có Mạc Phi, Lâu Phong cũng không bỏ lơ mình, bắt đầu để mắt tới Mạc Phi, Lâm Phi Vũ siết chặt nắm tay, tâm tình phức tạp.

Thời gian nhanh chóng trôi qua, thoáng cái đã tới ngày thi dược tề.

Hơn một ngàn thí sinh tụ tập ở sân thi đấu, nơi nơi đều là cảnh tượng náo nhiệt tấp nập.

Mạc Phi đứng bên cạnh Ngô Câu Nguyệt, tò mò quan sát xung quanh.

Lâm Phi Vũ thong dong đứng kế bên, vẻ mặt có vài phần tự tin.

Một nam tử trung niên mặc hắc y dẫn một thiếu nữ đi tới.

Nhìn thấy nam tử nọ, biểu tình Ngô Câu Nguyệt có chút bất mãn, ánh mắt cũng ẩn ẩn lửa giận.

Ánh mắt Mạc Phi nhịn không được tập trung lên người thiếu nữ bên cạnh nam tử, thiếu nữ mi mục như họa, thiên kiều bách mị, ngực to mông nở, eo thon chân dài, rất phù hợp với hình mẫu người vợ trong lòng Mạc Phi, thế nhưng vấn đề là… không có cảm giác.

Mạc Phi nhịn không được nhíu mày, rõ ràng chính là hình tượng tuyệt mỹ nhất trong lòng mình, vì cái gì lại không có cảm giác? Chẳng lẽ cái thuốc S gì đó lợi hại đến vậy, cư nhiên cường ngạnh cải biến cả tính hướng của cậu?

Mạc Phi trợn to mắt, nhất thời có chút kinh hoảng, một lần nữa đánh giá thiếu nữ từ đầu đến chân, thế nhưng có nhìn kĩ cỡ nào cũng hoàn toàn không có cảm giác, ngược lại chỉ cần nghĩ tới Lâu Vũ thì lập tức đỏ mặt nhịp tim tăng tốc.

Thấy Mạc Phi đánh giá mình, thiếu nữ nhíu chặt mày, mất kiên nhẫn nói: “Nhìn cái gì vậy, còn nhìn nữa ta sẽ móc mắt mi đấy.”

Mạc Phi vốn đã không gợi nổi hứng thú, vừa nghe đối phương tức giận mắng chửi thì hưng trí lại càng ít ỏi hơn.

Nghĩ tới giấc mộng tìm một nữ nhân nối dõi tông đường không có khả năng thực hiện, hơn nữa rất có thể sau này mình mới là người đảm nhận nhiệm vụ ấy, Mạc Phi nhất thời có chút rầu rĩ, cảm giác tương lai là một mảnh đen tối.

“Được rồi được rồi, tôi không nhìn, dù sao cũng chẳng có gì dễ nhìn.” Mạc Phi lầm bầm nói.

Nghe thấy lời Mạc Phi, thiếu nữ lập tức giận sôi gan.

Ngô Câu Nguyệt cười nhạt nhìn Mạc Phi, sắc mặt vô cùng hài lòng làm Mạc Phi có chút ù ù cạc cạc không hiểu gì cả.

“Ngô Câu Nguyệt, lần này bà dẫn tên nhãi con hỉ mũi chưa sạch này tới tham dự cuộc thi à?” Nam tử hắc y có chút châm chọc hỏi.

“Chí hướng không phân biệt tuổi tác, có thực lực là tốt rồi.” Ngô Câu Nguyệt tự tin nói.

“Thực lực? Thực lực gì, thực lực làm nền à?” Nam tử hắc y xem thường.

Ngô Câu Nguyệt nhíu mi, lơ đểnh nói: “Ông cứ chờ xem.”

Nam tử hắc y cười cười, có chút bỡn cợt nói: “Hai học viên kì trước của bà tuy thông qua được vọng loại nhưng lập tức rớt ngay vòng sau đó, lần này đừng nói ngay cả vòng loại cũng không qua được đi a.”

Sắc mặt Ngô Câu Nguyệt âm trầm, không ít thí sinh cùng đạo sư nghe thấy, lập tức tập trung lực chú ý lên người Mạc Phi, cảm nhận được tầm mắt mọi người, Mạc Phi nhất thời có chút quẫn bách.

“Không mượn ông lo lắng, ông tự lo cho học viên của mình thì hơn.” Ngô Câu Nguyệt lười nhác nói.

Nam tử hắc y cười cười, ánh mắt nhìn Mạc Phi có chút địch ý.

Nạp Lan Thiên Vũ lạnh nhạt đi tới trước mặt Mạc Phi, trong mắt có chút cảm xúc ghen tị thản nhiên.

Mạc Phi ngẩng cổ nhìn thiếu nữ, có chút đề phòng hỏi: “Cô có việc gì à?”

“Mi là Mạc Phi à? Đừng tưởng biết đàn hát này nọ thì giỏi, mấy thứ kia căn bản chỉ là trò giải trí cho những kẻ có tiền mà thôi chứ chẳng ra gì cả.” Thiếu nữ âm trầm nhìn Mạc Phi.

Mạc Phi trừng mắt: “Nha đầu, tuy chỉ là thứ giải buồn nhưng học nhiều cũng không tệ, có ai ngại nhiều tài đâu chứ!”

Thiếu nữ trừng mắt, có chút châm chọc nói: “Mi nghĩ ta rảnh rang như mi à, quên đi, ta lười nói chuyện với loại người như mi, thức thời thì tránh xa Lâu Vũ một chút cho ta.”

Mạc Phi có chút kinh ngạc liếc nhìn đối phương: “Ồ, nha đầu cô thực sự rất thích Lâu Vũ à?”

Gương mặt thiếu nữ có chút ửng hồng, ưỡn ngực nói: “Ta có thích Lâu Vũ hay không không liên quan tới mi, tam hoàng tử không phải loại người đê tiện như mi có thể nhúng chám.”

Ánh mắt Mạc Phi lóe lên vài phần lãnh liệt, cười nhạt lạnh lùng đảo mắt trên người thiếu nữ: “Nha đầu chết tiệt, đừng tưởng ngực to mông nở là giỏi, chờ đến khi Lâu Vũ hào hoa phong nhã thì mi đã già khú khụ rồi.”

Sắc mặt Nạp Lan Thiên Vũ đỏ bừng: “Mi nói cái gì?”

Mạc Phi thấy tình thế không ổn, lập tức trốn ra phía sau Ngô Câu Nguyệt.

“Nạp Lan chất nữ đừng nóng giận, học trò này của tôi rất thích nói đùa, cháu ngàn vạn lần đừng so đo a!” Ngô Câu Nguyệt cười nói, thế nhưng ánh mắt nhìn Nạp Lan Thiên Vũ lại lộ rõ ý tứ châm chọc.

Mạc Phi núp phía sau Ngô Câu Nguyệt, thỉnh thoảng lại lén nhìn sắc mặt Nạp Lan Thiên Vũ.

Đúng lúc này đạo sư của học viện Thiên Khung dẫn theo hai học trò nữ đi tới.

Mạnh Phỉ Phỉ đánh giá Mạc Phi, khóe miệng khinh miệng nhếch lên: “Cậu chính là Mạc Phi à, tôi nghe mọi người nói cậu rất có mị lực, thế nhưng thoạt nhìn cũng không tốt lắm a! Xem ra đồn đãi quả nhiên khoa trương, theo tôi thấy thì cậu còn không bằng một ngón tay của công tử Thiên Diệp.”

“Sư muội, em đừng nói lung tung.” Vương Gia bất đắc dĩ nói.

“Sư tỷ, em nói thật mà.” Mạnh Phỉ Phỉ vô tội nhìn Vương Gia.

Vương Gia lập tức tức giận mắng: “Sư muội, từ khi nhìn thấy Thiên Diệp công tử kia, em cứ kỳ kỳ quái quái, ta thực hoài nghi em bị tên kia bỏ mê dược.”

“Sư tỷ, Thiên Diệp công tử là người có mị lực nhất thiên hạ, nếu chị thấy hắn thì nhất định sẽ yêu hắn a.” Mạnh Phỉ Phỉ ôm cánh tay Vương Gia làm nũng nói.

“Em còn nói à, sư phụ cho em một số tiền lớn để điều chế dược tề, hi vọng em thăng cấp, kết quả em cư nhiên tặng không cho người ta.”

Mạnh Phỉ Phỉ không đồng ý nói: “Sư tỷ, Thiên Diệp công tử có đáp lễ lại một đóa hoa, còn chúc em đạt được thành tích tốt trong cuộc thi a.”

Vương Gia chỉ tiếc rèn sắt không thành thép nhìn Mạnh Phỉ Phỉ: “Sư muội, ta thấy em hết thuốc chữa rồi, ta cảm thấy Thiên Diệp công tử kia nhất định là biết mị thuật nên mới làm em thần hồn điên đảo như vậy, chờ cuộc thi chấm dứt ta sẽ bẩm báo sư phụ, phải cho tên Thiên Diệp kia biết tay.”

Mạnh Phỉ Phỉ hoảng sở túm lấy tay Vương Gia: “Sư tỷ, sao chị có thể làm vậy a, là em thích Thiên Diệp công tử, có quan hệ gì với hắn đâu, sao chị có thể gây phiền toái cho hắn a?”

Vương Gia nghiến răng nghiến lợi nhìn Mạnh Phỉ Phỉ: “Phỉ Phỉ, Thiên Diệp công tử kia khẳng định có vấn đề, em trúng độc quá sâu rồi.”

Mạnh Phỉ Phỉ phản bác: “Thiên Diệp công tử có vấn đề gì chứ, vấn đề duy nhất của hắn chính là mị lực quá lớn, không có gì không biết, mị lực không lớn căn bản là không có khả năng.”

Nhìn dáng vẻ say mê của Mạnh Phỉ Phỉ, Vương Gia vô ngôn chống đỡ.

Lúc này Mạc Phi chen vào: “Thiên Diệp công tử mị lực lắm à?”

Mạnh Phỉ Phỉ gật gật đầu, ánh mắt sáng ngời: “Đúng vậy! Người ta chỉ mới ra mắt hai tháng đã có mấy trăm vạn fan, tam hoàng tử phi cậu tuy cũng có chút mị lực nhưng so sánh thì vẫn kém xa. Có lẽ cậu không biết, Thiên Diệp công tử cũng là âm nguyên sư a.”

Ánh mắt Mạc Phi có chút kỳ dị: “Thế à?”

Mạnh Phỉ Phỉ gật gật đầu, đắc ý nói: “Đúng vậy!”

Mạc Phi thử dò hỏi: “Tôi nghe cậu nói, Thiên Diệp công tử kia có tặng cậu một đóa hoa?”

Mạnh Phỉ Phỉ gật đầu, thật cẩn thận từ trong hộp lấy ra một đóa hoa hồng vàng ươm, đóa hoa được tạo thành từ vàng ròng, tạo hình vô cùng hoa mỹ.

Nhìn đóa hoa Mạnh Phỉ Phỉ vừa lấy ra, ánh mắt Mạc Phi liền nhịn không được mở to. Mạc Phi vươn tay tới, Mạnh Phỉ Phỉ lập tức rụt tay lại, có chút cảnh cáo nói: “Chỉ cho nhìn, không cho sờ.”

Mạc Phi mỉm cười xấu hổ: “Thật xin lỗi, chỉ là tôi thấy đóa hoa xinh đẹp như vậy nên có chút kích động.”

Mạnh Phỉ Phỉ cười đắc ý: “Là hoa Thiên Diệp công tử tự tay làm ra, đương nhiên không phải phàm vật rồi.”

Vương Gia có chút chịu không nổi nhìn Mạnh Phỉ Phỉ: “Phỉ Phỉ, cái tên Thiên Diệp công tử kia đã tặng ra hơn ngàn đóa hoa hồng hoàng kim rồi, cứ theo xu thế này thì sau này sẽ càng nhiều hơn nữa, em việc gì phải xem nó như bảo bối vậy chứ.”

Mạnh Phỉ Phỉ nhịn không được trừng mắt: “Sư tỷ, Thiên Diệp công tử quả thực đã tặng rất nhiều hoa, thế nhưng đóa này không giống a, trên đóa hoa này có tên của em, là chính tay Thiên Diệp công tử khắc lên.”

Vương Gia tức giận nói: “Chỉ chút chiêu trò như vậy đã thu mua được em rồi, em có tiền đồ một chút được không vậy?”

Mạnh Phỉ Phỉ cau mày: “Sư tỷ, chị đừng có thành kiến với Thiên Diệp công tử như vậy, hắn là người tốt.”

Vương Gia cười cười từ chối cho ý kiến.

Mạc Phi cúi đầu, ánh mắt xoay chuyển liên tục, dáng vẻ có chút bất an.

…(cont)…

Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi [130] Vòng Loại Cuộc Thi Dược Tề

********

Một bàn tay đột nhiên khoát lên vai Mạc Phi làm Mạc Phi giật mình.

“Là anh à?” Nhìn thấy người nọ là Lâu Vũ, Mạc Phi nhịn không được thở phào một hơi.

Nhìn dáng vẻ thấp thỏm bất an của Mạc Phi, Lâu Vũ có chút nghi hoặc hỏi: “Em nghĩ gì đó? Sao lại giật mình như vậy.”

Mạc Phi đảo mắt, có chút tò mò hỏi: “Tam hoàng tử, anh có biết Thiên Diệp công tử không?”

Ánh mắt Lâu Vũ hơi híp lại, Thiên Diệp công tử là một minh tinh mới nổi gần đây, ra mắt không tới hai tháng đã tích lũy mấy trăm vạn fan, hiện giờ con số này vẫn không ngừng tăng lên.

Nghe nói người này không chỉ phong hoa tuyệt đại mà còn biết mê hoặc lòng người, không ít người vì hắn mà mê mẩn, vô số phú hào nguyện ý táng gia bại sản.

Lâu Vũ cười cười, ra vẻ bình thản nói: “Chỉ là một tiểu minh tinh mà thôi, không có gì đặc biệt, bất quá người này am hiểu mị thuật, em tốt nhất nên cách xa hắn một chút, bằng không sẽ gặp phiền toái.”

Mạnh Phỉ Phỉ đứng cách đó không xa nghe thấy lời Lâu Vũ thì lập tức vọt tới, đen mặt quở trách Lâu Vũ: “Tam hoàng tử, sao ngài có thể nói hưu nói vượn như vậy? Gì mà tiểu minh tinh chứ, Thiên Diệp công tử có thể đánh đồng với đám tiểu minh à? Ngài rốt cuộc có hiểu không vậy? Không hiểu thì đừng có nói lung tung, Thiên Diệp công tử không phải người mà ngài có thể tùy tiện nói xấu đâu.”

Vương Gia vội vàng kéo cánh tay Mạnh Phỉ Phỉ, có chút bất đắc dĩ nói: “Sư muội, em đừng náo loạn.”

Mạnh Phỉ Phỉ có chút không cam lòng nói: “Sư tỷ, không phải em muốn náo loạn, là tam hoàng tử cố tình gây sự a.”

Vương Gia liếc mắt xem thường: “Đủ rồi, ta thấy em rõ ràng là bị quỷ ám rồi, trở về ta nhất định sẽ bẩm báo với sư phụ, để thầy nhốt em lại ba năm năm năm gì đó.”

“Sư tỷ, chị không thể làm vậy, em còn muốn tham gia buổi biểu diễn lưu động của Thiên Diệp công tử a.” Mạnh Phỉ Phỉ có chút sốt ruột nói.

Vương Gia lạnh lùng liếc mắt: “Hồ nháo, thời gian của em có thể lãng phí trong một buổi biểu diễn loạn thất bát tao như vậy à?”

Nhìn Mạnh Phỉ Phỉ rời đi, Lâu Vũ nhìn Mạc Phi, nghiêm túc nói: “Mạc Phi, Thiên Diệp công tử kia thực quỷ dị, tốt nhất em đừng tới gần hắn.”

Mạc Phi không cho là đúng nói: “Quỷ dị, quỷ dị thế nào? Tôi không sợ quỷ dị nhát, tôi nhất định phải gặp hắn một lần.”

Lâu Vũ nhìu mày: “Thiên Diệp công tử kia có vấn đề, người tiếp xúc với hắn đều trở nên dị thường.”

Mạc Phi cười sáng lạn: “Nếu là vậy, tôi càng muốn gặp.”

“Nếu em gặp hắn sẽ bị mê hoặc, đến khi đó cẩn thận biến thành cái xác không hồn a.” Lâu Vũ buồn bực nói.

Mạc Phi không đồng ý nhìn Lâu Vũ: “Tam hoàng tử, anh không cần không tin tưởng tôi như vậy, tôi là người tâm chí kiên định, không có khả năng dễ dàng bị mê hoặc như vậy.”

Nhìn sắc mặt Mạc Phi, trong lòng Lâu Vũ lại càng bất an hơn.

“Cuộc thi đã sắp bắt đầu, những người không liên quan xin nhanh chóng rời đi.” Một âm thanh trong trẻo nhưng lạnh lùng vang lên trên loa phát thanh.

Mạc Phi liếc nhìn Lâu Vũ: “Anh đi trước đi.”

Lâu Vũ gật đầu, rời khỏi sân thi đấu.

Hơn một ngàn đài thí nghiệm giống nhau như đúc được đặt trên sân thi đấu, thí sinh dự thi dựa theo số báo danh đã phát trước đó mà tìm tới vị trí của mình.

Mạc Phi phát hiện số của mình vừa vặn là số cuối cùng thì nhất thời có chút ngạc nhiên.

“Lo quá, lo quá a!” Nhan Thần đứng trên khán đài, vừa ăn vừa lầm bầm.

“Cậu đang lo lắng à?” Mạc Nhất nhìn Nhan Thần đang gặm chân giò, sắc mặt quái dị hỏi.

Biểu tình Nhan Thần có chút ngượng ngùng: “Mạc Nhất, cậu không biết đó thôi, mỗi khi căng thẳng là mình lại muốn ăn, cậu thấy mình ăn nhiều như vậy thì chắc chắn là rất lo lắng a.”

Mạc Nhất nhún vai: “Ò! Đã nhìn ra cậu rất lo lắng.”

“Ba học viên xuất sắc nhất học viện Thiên Khung đến, học đồ Cổ Phi Dương của dược sư cấp tám Cổ Thiên, học đồ Đông Phương Thiên Thanh của dược sư cấp tám Đông Phương Mặc cũng tới… mẹ ơi, lần này tới không ít nhân tài a! Mạc Phi gặp phiền toái lớn rồi.” Nhan Thần lo lắng nói.

Mạc Nhất nhún vai: “Phiền toái, có phiền toái gì chứ, cho dù tới nhiều hơn nữa thì cũng làm nền cho thiếu gia thôi.”

Nhan Thần thực kinh ngạc nhìn Mạc Nhất, có chút cổ quái nói: “Nhất Nhất, cậu đang mơ mộng hão huyền à?”

Mạc Nhất mỉm cười, thản nhiên nói: “Cậu không hiểu được đâu.”

Nhan Thần: “…”

Âm thanh từ loa phát thanh một lần nữa vang lên, một ngàn thí sinh ở trên sân cùng bắt đầu điều chế.

Nhan Thần cau mày: “Vòng loại lần này thái quá thật, cư nhiên yêu cầu điều chế dược tề cấp hai, không phải nên bắt đầu từ cấp một à?”

Mạc Nhất liếc mắt xem thường: “Người tham dự đều là tinh anh của các học viện, nếu yêu cầu điều chế dược tề cấp một, kết quả cuối cùng là tất cả đều thông qua thì không phải đấu loại không có ý nghĩa à?”

Nhan Thần vuốt cằm, không đồng ý lắm: “Cũng không nhất định là sẽ thông qua toàn bộ a! Bất quá nếu là cấp một thì còn có thể hi vọng Mạc Phi may mắn lọt vào vòng trong.”

Mạc Nhất thản nhiên liếc nhìn Nhan Thần, không thèm phản bác.

“Cơ mà vậy cũng tốt, nhiều người bị loại như vậy, Mạc Phi cũng không bị chú ý nhiều.” Nhan Thần có chút đăm chiêu nói.

Mạc Nhất đen mặt, lười phản ứng Nhan Thần.

Mạc Phi vốn tưởng điều chế dược tề cấp hai đồi với thí sinh tham dự cuộc thi này hẳn là chuyện dễ như trở bàn tay, thế nhưng thật không ngờ mấy người ở xung quanh cậu lại liên tục thất bại, Mạc Phi không khỏi có chút hoài nghi.

Bất quá nhìn vài thí sinh ở hàng đầu nhanh chóng điều chế ra dược tề chất lượng tuyệt hảo thì Mạc Phi lập tức hiểu ra, số thứ tự đại diện cho đánh giá thực lực của thí sinh, cậu xếp thứ một ngàn, nói cách khác, bên tổ chức nhận định cậu là người kém nhất.

Mạc Phi giao dược tề đã điều phối tốt cho nhân viên kiểm tra, bị đối phương liếc nhìn vài cái.

Mạc Phi nhíu mày, ánh mắt của người nọ rõ ràng là hoài nghi cậu làm bừa, đùa chắc, cậu chính là cao thủ chân chính a, đám người này đúng là không có mắt mà.

Bên cạnh sân thi đấu có một bảng thông báo rất lớn, người thông qua vòng loại sẽ hiện tên trên bản, căn cứ theo độ tinh thuần cùng xác xuất thành công của dược tề mà nhân viên tổ chức sẽ một lần nữa xếp lại thứ tự thí sinh.

Nhìn bảng thông báo, Nhan Thần lắp bắp kinh hãi: “Gì, Mạc Phi thông qua vòng loại rồi?”

Mạc Nhất đương nhiên nói: “Này có gì lạ, thiếu gia lọt vào vòng trong là vô cùng bình thường.”

Độ tinh khiết của Mạc Phi là 93%, xếp hạng thứ năm.

Nhìn thấy xếp hạng của Mạc Phi, Nhan Thần lại một lần nữa kinh hãi: “Gì đây, hạng năm á, chẳng lẽ mình bị viễn thị, hay là bảng này xếp theo thứ tự từ dưới đếm lên vậy?”

Mạc Nhất quay mặt đi, không thèm để ý Nhan Thần.

Nhìn bảng thông báo, sắc mặt Lâm Phi Vũ có chút u ám, hắn xếp hạng mười, không chỉ là kém một hạng hai hạng với Mạc Phi.

Nhìn thấy thứ hạng của Mạc Phi, Ngô Câu Nguyệt vô thức nhíu mày.

Nạp Lan Thiên Vũ xếp hạng nhất, độ tinh khiết 97%.

Mạc Phi nhíu mày thầm nghĩ, độ tinh khiết 97% ở thế giới cũ của cậu cũng có thể xem là không tồi, hóa ra thế giới này vẫn có cao thủ.

Nạp Lan Thiên Vũ có chút kinh ngạc liếc nhìn Mạc Phi, Mạc Phi cười nhạt.

Mạnh Phỉ Phỉ xếp thứ sáu, thấy Mạc Phi xếp trên mình thì nhất thời kinh ngạc nhìn Mạc Phi thêm vài lần.

Vòng loại chấm dứt, hơn hai trăm thí sinh bị loại.

Mặc kệ ánh mắt quỷ dị của đám người xung quanh, Mạc Phi trốn qua một bên lén tra tin tức về Thiên Diệp công tử.

Lâu Vũ đi tới bên người Mạc Phi: “Đi thôi.”

“Đi đâu?” Mạc Phi ngẩng đầu, liếc mắt nhìn Lâm Phi Vũ ở phía sau Lâu Vũ.

“Đương nhiên là về nhà rồi.” Lâu Vũ nói.

“Anh về trước đi, tôi có chút việc.” Mạc Phi mím môi.

“Em muốn đi đâu?” Lâu Vũ gọi Mạc Phi lại.

Mạc Phi nhún vai: “Tôi vừa nghe nói Thiên Diệp công tử đã tới hoàng đô, còn biểu diễn nhạc hội ở khách sạn Thiên Hạ, tôi định cùng Nhất Nhất đi xem.”

Lâu Vũ tức giận nhìn Mạc Phi: “Không phải ta đã nói người nọ không đứng đắn, em cách xa hắn một chút à?”

Mạc Phi không đồng ý nhìn Lâu Vũ: “Không thể nói vậy a, nghe nói Thiên Diệp công tử là người có mị lực nhất thiên hạ, không thể gặp gỡ người như vậy rất đáng tiếc a!”

Lâu Vũ trừng mắt: “Có gì dễ nhìn chứ, chỉ là một nam nhân ăn mặt trang điểm xinh đẹp mà thôi, người này vừa nhìn đã biết là hạng tục tằng rồi, trên người lúc nào cũng đeo theo mấy chục ký vàng, cứ như sợ người ta không biết hắn là nhà giàu mới nổi ấy.”

“Sao anh có thể nói vậy, có lẽ hắn đeo vàng không phải vì khoe khoang mà là muốn tập luyện thể lực thì sao, có thể kiên trì đeo trên người mấy chục ký vàng mỗi ngày như vậy, anh không thấy hắn rất có nghị lực à?”

Lâu Vũ nghiến răng nghiến lợi: “Không.”

Mạc Phi thở dài: “Đúng là không thể nói chuyện với anh mà, tôi phải đi rồi, anh đừng có làm chậm trễ tôi! Bỏ lỡ buổi biểu diễn của Thiên Diệp công tử thì tiếc lắm.”

Trịnh Huyên nhìn Mạc Nhất đứng phía sau Mạc Phi, sắc mặt có chút bất an.

“Nhất Nhất, Mạc Phi muốn đi thì em cứ để hắn đi một mình đi, em đừng đi.” Trịnh Huyên lo lắng nói.

Đối với uy danh vang dội của Thiên Diệp công tử, Trịnh Huyên cũng có nghe thấy, vì thế có chút lo lắng Mạc Nhất sẽ trúng bùa mê của người kia.

Mạc Nhất liếc nhìn Trịnh Huyên một cái rồi quay mặt đi, không thèm để tâm.

Mạc Phi dẫn Mạc Nhất rời đi, Trịnh Huyên có chút không cam lòng bước tới chắn trước mặt Mạc Phi, Mạc Nhất lập tức lạnh lùng quát: “Tránh ra.”

Bị Mạc Nhất quát, Trịnh Huyên hệt như chuột thấy mèo vội vàng tránh qua một bên.

Thấy Trịnh Huyên dễ dàng nhân nhượng như vậy, Lâu Vũ có chút thất vọng.

Lâu Vũ không có cách nào ngăn cản nên chỉ đành đi cùng Mạc Phi.

Nhìn thấy Lâu Vũ theo Mạc Phi rời đi, Lâm Phi Vũ không khỏi có chút sốt ruột nhịn không được kêu lên: “Lâu Vũ ca ca.”

Liếc nhìn Lâm Phi Vũ một cái, Lâu Vũ có chút bực bội nói: “Cậu theo Tô Vinh về trước đi, ta còn có việc.”

Bị Lâu Vũ điểm danh, Tô Vinh liền nhăn nhó khổ sở.

Nhìn Lâu Vũ bỏ đi mà không hề quay đầu lại nhìn mình, tâm Lâm Phi Vũ chìm xuống đáy cốc.

Nhìn sắc mặt khó coi của Lâm Phi Vũ, Tô Vinh miễn cưỡng nói: “Lâm thiếu, chúng ta đi thôi.”

Lâm Phi Vũ có chút gian nan điều chỉnh sắc mặt: “Hảo.”

Lâu Vũ vứt hắn hệt như vứt bỏ gánh nặng rồi không chút nuối tiếc đuổi theo Mạc Phi, nhìn một màn đó, trái tim Lâm Phi Vũ nhịn không được run rẩy.

…(cont)…

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s