[141-150] Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi

Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi [141] Hóa Công Dược Tề

*************

Lâm Phi Vũ nhìn Lâu Vũ, trong lòng có chút nặng trịch, thiếu niên trước mắt vẫn anh tuấn suất sắc hệt như trước kia, chính là tâm ý không còn hướng về phía mình nữa.

“Lâu Vũ ca ca, từ khi nào anh bắt đầu thích Mạc Phi?” Lâm Phi Vũ vừa nói vừa rót rượu cho Lâu Vũ, tựa hồ biết mình không còn cơ hội cứu vãn nên tình tự khá bình lặng.

Lâu Vũ sửng sốt, có chút bối rối nói: “Bắt đầu từ khi nào? Ta cũng không biết, cứ tự nhiên thích thôi…” Lâu Vũ ngừng một chút, sâu xa nói: “Mạc Phi là người làm người ta muốn không động tâm cũng không được.”

Lâm Phi Vũ mỉm cười chua xót, trong lòng thực chán nản, không động tâm không được? Lâu Vũ cư nhiên đánh giá Mạc Phi như vậy, Mạc Phi thực sự xuất sắc như vậy sao?

Lâm Phi Vũ cắn môi, lòng ghen tị trong lòng không có cách nào kiềm nén được, có chút buồn bả nói: “Chỉ một năm thôi, chỉ không tới một năm thôi mà hắn đã chiếm cứ toàn bộ trái tim anh.” Thậm chí là cả Lâu Phong.

Lâm Phi Vũ nhíu mày, không phải hắn không nghĩ tới khả năng Lâu Vũ thay lòng, chỉ là không ngờ lại nhanh như vậy, còn chưa tới một năm a!

Nghe thấy lời Lâm Phi Vũ, Lâu Vũ sửng sốt lẩm bẩm: “Ta cũng không ngờ lại như vậy, thế nhưng tự dưng không thể rời khỏi hắn được nữa.” Chính mình lại thật lòng yêu thích người vợ mà Nạp Lan vương phi đã chọn cho mình, nếu là một năm trước có người nói vậy, Lâu Vũ anh nhất định sẽ cười nhạt.

Nghe thấy lời Lâu Vũ, trái tim Lâm Phi Vũ nặng trĩu: “Vậy sao?”

Lâu Vũ thở dài: “Đúng vậy!”

Điều đau khổ nhất trong tình đơn phương là khi phát hiện người mình yêu thương thắm thiết căn bản chẳng hề đáng giá.

“Lâu Vũ ca ca, trận bàn tu luyện kì thực là tác phẩm của Mạc Phi đi?” Lâm Phi Vũ nhìn Lâu Vũ uống cạn ly rượu, thản nhiên hỏi.

Lâu Vũ nhướng mày, ánh mắt lóe lên một tia tức giận: “Cậu nói bậy bạ gì đó?”

Lâm Phi Vũ cười cười, thong dong nói: “Chẳng lẽ không đúng à? Trận bàn tu luyện trong tay Tô Vinh thực ít ỏi chẳng có bao nhiêu, thế nhưng trong phòng Mạc Nhất lại có tới năm cái. Tuy tin tức truyền ra ngoài là do đám người bên phòng nghiên cứu nghiên cứu ra, thế nhưng đám giáo sư ấy kỳ thực đều là có tiếng mà không có miếng, căn bản không có khả năng làm ra thứ cao cấp như trận bàn.

Lâu Vũ nhìn Lâm Phi Vũ, cười lạnh: “Phi Vũ, cậu đang đùa gì vậy, trận bàn tu luyện sao có thể liên quan với Mạc Phi?”

Lâm Phi Vũ mím môi nhìn Lâu Vũ nói: “Lâu Vũ ca ca, trước kia anh chưa từng giấu em chuyện gì cả.”

Lâu Vũ nhìn chằm chằm Lâm Phi Vũ, tia thương tiếc cuối cùng ở sâu trong đáy mắt rốt cuộc cũng tan biến.

Suy nghĩ trong lòng Lâu Vũ đảo loạn, ánh mắt trở nên sắc bén: “Kỳ thực cậu căn bản không nháo loạn với Lâu Phong đúng không? Cậu giả vờ chia tay với hắn để mượn cơ hội tiến vào phủ của ta, cậu là gián điệp mà Lâu Phong phái tới.”

Hàng mi thật dài của Lâm Phi Vũ run lên, bất quá rất nhanh đã trấn định lại.

Lâm Phi Vũ nâng mắt, biểu tình có chút mờ mịt: “Lâu Vũ ca ca, anh nói bậy bạ gì đó?”

Lâu Vũ giống như đã thấu suốt hết thảy: “Ta rốt cuộc cũng hiểu được, cậu chia tay với Lâu Phong nhưng Lâu Phong hoàn toàn không có phản ứng quá khích, ta vốn tưởng hắn đổi tính. Giờ thì ta đã hiểu, vì cậu là người của hắn nên tự nhiên hắn sẽ không động thủ.”

“Kỳ thật ngay từ ban đầu cậu chia tay với hắn chỉ là một bước cờ đúng không? Hai ngươi liên thủ dụ ta rơi vào bẫy. Lâm Phi Vũ, trong lòng cậu ta đại khái chính là một kẻ ngốc vẫn luôn bị cậu đùa giỡn xoay mòng mòng trong lòng bàn tay đi?” Lâu Vũ cười khổ nhìn Lâm Phi Vũ, có lẽ là vì không còn cảm tình nên khi đoán được chân tướng, Lâu Vũ cũng không quá tức giận.

Lâm Phi Vũ trầm mặc nhìn Lâu Vũ, thật lâu sau mới ngẩng đầu: “Lâu Vũ ca ca… em là thật lòng hi vọng được ở cùng một chỗ với anh, chính là, anh đã không còn cần em nữa.”

Lâu Vũ nhắm mắt lại, trong lòng có một loại cảm giác không thể nói nên lời, anh cư nhiên vì một tiện nhân chỉ biết tính kế mình thương tâm khổ sở lâu như vậy. Trước kia anh rốt cuộc coi trọng điểm nào ở Lâm Phi Vũ? Suốt nhiều năm qua anh bị quỷ ám à? Khó trách gia gia thất vọng với anh như vậy.

Lâu Vũ có chút tự giễu cười cười: “Ta không còn thích cậu, thế nhưng ta vẫn luôn xem cậu là đứa em cần ta che chở, bất quá có lẽ ta đã lo nghĩ quá nhiều rồi, với bản lĩnh của cậu thì cần gì ta che chở chứ!”

Biểu tình Lâm Phi Vũ có chút quyết tuyệt: “Lâu Phong chia tay với em kỳ thật là muốn em tiến vào phủ tam hoàng tử tìm hiểu chuyện trận bàn tu luyện. Chính là em cũng không muốn vì hắn làm chuyện này nên em quyết định tương kế tựu kế thoát khỏi Lâu Phong. Lâu Vũ ca ca, nếu anh vẫn còn chút tình cảm với em thì em đã sớm thẳng thắn với anh rồi, chính là từ khi em tiến vào phủ đến giờ, anh chưa từng để mắt tới em, mỗi lần em muốn nói chuyện với anh, anh đều thờ ơ cho qua chuyện.”

Lâu Vũ nhịn không được cười nhạo một tiếng, để mắt tới Lâm Phi Vũ? Lâu Vũ anh việc gì phải để mắt tới một kẻ chân ngoài dài hơn chân trong, bụng dạ khó lường chứ?

Lâu Vũ trần mặc dựa vào lưng ghế, đột nhiên nghĩ tới gì đó: “Cậu đã hạ độc gì trong rượu?”

Sắc mặt Lâm Phi Vũ cứng ngắc, cố tỏ ra trấn định nói: “Không có a! Lâu Vũ ca ca nghĩ nhiều rồi, em sao có thể kê đơn anh được chứ? Anh xem em là loại người gì vậy?”

Lâu Vũ cũng không thèm phủ nhận: “Phải không? Có lẽ là ta nghĩ nhiều, cũng có lẽ là cậu không muốn nói cho ta biết. Bất quá có hay không cũng không quan trọng, cho dù cậu không nói thì sớm muộn gì ta cũng biết thôi.”

Nhìn dáng vẻ bình tĩnh của Lâu Vũ, trong lòng Lâm Phi Vũ đột nhiên có dự cảm không tốt: “Anh không uống rượu em đưa à?”

Lâu Vũ nhìn Lâm phi Vũ: “Làm người không thể té ngã hai lần ở cùng một chỗ, không phải sao?” Trước đó vì Lâm Phi Vũ mà tâm thần bất ổn bị người ta ám đoán đã đủ lắm rồi.

Lâm Phi Vũ cắn môi, hắn rốt cuộc vẫn quá đánh giá cao bản thân, Lâu Vũ chẳng những không thích hắn mà còn bắt đầu đề phòng hắn.

“Cậu bỏ dược gì trong rượu? Ta đã đổi ly của cậu với ta.” Lâu Vũ thản nhiên nói.

Lâm Phi Vũ giống như bị ngũ lôi oanh đỉnh, sắc mặt trắng bệch: “Anh… anh nói cái gì?”

Lâu Vũ lạnh lùng nhìn Lâm Phi Vũ: “Nếu cậu có giải dược thì mau dùng đi, bằng không sẽ muộn đấy.”

Lâm Phi Vũ cắn môi, sao lại có chuyện có giải dược chứ, dược là Lâu Phong cấp, làm gì Lâu Phong lại dùng một loại dược có thuốc giải để hạ độc Lâu Vũ cơ chứ, lần này Lâu Phong xuất ra chính là dược tề cấp tám quý giá của Nạp Lan gia.

Nhìn sắc mặt trắng bệch của Lâm Phi Vũ, Lâu Vũ lạnh lùng nói: “Sắc mặt cậu có vẻ không tốt lắm, xem ra độc tính loại dược cậu đã hạ rất lợi hại.”

Nhìn nụ cười thản nhiên trên gương mặt Lâu Vũ, Lâm Phi Vũ chỉ cảm thấy một luồng khí lạnh từ dưới gan bàn chân truyền lên, cả người đều cứng ngắc.

Thiên Diệp mở cửa phòng trà bước vào: “Hai người đang nói chuyện gì vậy? Tôi không quấy rầy chứ?”

Lâu Vũ nhìn Thiên Diệp, ánh mắt hơi nheo lại: “Sao ông lại tới đây? Ông muốn làm gì?”

Thiên Diệp vô tội trừng mắt nói: “Tôi khát nước a! Tới đây kiếm nước uống.”

Thiên Diệp cầm lấy bầu rượu rót vào ly của Lâu Vũ, ánh mắt Lâu Vũ có chút phức tạp, cuối cùng vẫn giữ lấy tay Thiên Diệp nói: “Trong rượu có vấn đề, không thể uống.”

Thiên Diệp có chút ngoài ý muốn liếc nhìn Lâu Vũ một cái, cầm ly rượu đưa tới trước mặt quan sát, lại ngửi ngửi một chút: “Hóa công dược tề.”

Lâm Phi Vũ lập tức nhíu mày nhìn Thiên Diệp, thứ dược hắn bỏ vào rượu quả thực chính là hóa công dược tề, Thiên Diệp làm thế nào nhận ra?

“Hóa công dược tề? Là thứ gì?” Lâu Vũ hỏi.

“Hóa công dược tề là một loại dược tề cấp tám, loại dược này sau khi uống thì một khắc sau tinh nguyên lực trong cơ thể sẽ chậm rãi tiêu tán, đại khái khoảng ba tiếng sau, người bị trúng độc sẽ hoàn toàn không còn tinh nguyên lực.

Lâm Phi Vũ trừng mắt: “Một khắc? Mi gạt người.”

Lâu Phong rõ ràng đã nói với hắn loại hóa công dược tề này phải ba ngày sau mới phát độc, nếu kê đơn thành công thì ba ngày sau hắn đã sớm rời khỏi phủ tam hoàng tử, cho dù công lực Lâu Vũ có biến mất cũng hoàn toàn không thể liên tưởng tới hắn, thế nhưng nếu chỉ một khắc đã phát tác thì cho dù hắn thuận lợi kê đơn cũng căn bản không thể rời đi.

Nếu thật sự như lời Thiên Diệp, lúc Lâu Phong đưa dược này căn bản đã muốn từ bỏ hắn.

Thiên Diệp nhìn Lâm Phi Vũ, nhún vai: “Gạt người? Lâm thiếu, sao cậu có thể nói tôi như vậy chứ? Từ nhỏ tôi đã luôn thành thực thủ tín, chưa bao giờ gạt người.”

Lâm Phi Vũ mím môi, Lâu Vũ không thích hắn, Lâu Phong căn bản chỉ lợi dụng hắn, hoàn toàn không quan tâm hắn sống hay chết, sao hắn lại sa sút tới mức này cơ chứ.

Lâm Phi Vũ giật mình nhớ tới một năm trước Lâu Phong vẫn luôn một lòng một dạ, mình muốn cái gì sẽ được cái đó. Lâu Phong vẫn luôn làm một số chuyện làm hắn thực cảm động, thế nhưng hiện giờ tất cả đều là hoa trong gương trăng trong nước.

Sắc mặt Lâm Phi Vũ tái nhợt, hắn cảm giác được tinh nguyên lực đang nhanh chóng xói mòn, Thiên Diệp nói đúng, chỉ trong vòng một khắc dược tề đã phát huy công hiệu.

Từng đợt đau nhức đánh úp tới, Lâm Phi Vũ kêu lên thảm thiết té ngã xuống đất. Trán Lâm Phi Vũ ứa mồ hôi lạnh, trong kinh mạch cứ hệt như có một đám sâu đang lúc nhúc muốn chui ra ngoài.

Nhìn bộ dáng Lâm Phi Vũ, Lâu Vũ bất đắc dĩ thở dài đi ra ngoài.

Không bao lâu sau, Tô Vinh tiến vào.

Thiên Diệp nhìn thấy Tô Vinh thì có chút vui sướng: “Vinh Vinh, sao em lại tới đây?”

Tô Vinh có chút khinh thường liếc nhìn Lâm Phi Vũ một cái: “Tam hoàng tử bảo tôi tới đưa Lâm Phi Vũ đi.”

Thiên Diệp có chút đăm chiêu: “Tam hoàng tử đúng là lười biếng mà! Loại chuyện vứt bỏ tình nhân cũ thế này cư nhiên lại bắt em làm hộ. Hừ, đúng là đồ vô lương tâm.”

Tô Vinh nhún vai, túm Lâm Phi Vũ dậy, hoàn toàn không để ý tới biểu tình tuyệt vọng của đối phương, lôi thẳng ra ngoài phủ.

Nhìn Lâm Phi Vũ bị ném ra bên ngoài, Thiên Diệp thở dài một hơi: “Thực đáng tiếc.”

Tô Vinh liếc Thiên Diệp một cái: “Tiếc cái gì?”

“Hóa công dược tề tuy là dược tề cấp tám nhưng lại có hiệu quả đối với cường giả cấp chín, một loại dược tề quý giá như vậy cư nhiên lại dùng trên người Lâm Phi Vũ, thật sự lãng phí a! Loại dược này phải dùng trên người tam hoàng tử mới phù hợp với giá trị của nó!” Thiên Diệp có chút kinh thường nói.

Tô Vinh đánh giá Thiên Diệp, có chút hoài nghi hỏi: “Sao ông lại biết rõ về hóa công dược tề như vậy?”

Thiên Diệp cười ha hả: “Tôi hiểu nhiều biết rộng a! Chẳng những biết hóa công dược tề, tôi còn biết rất nhiều loại dược tề khác, em có hứng thú muốn biết không? Nếu em muốn thì chúng ta có thể lên giường rồi chậm rãi nói chuyện a!”

Tô Vinh lùi về sau hai bước, xấu hổ nói: “Tôi không có hứng thú.”

Thiên Diệp nhíu mày, vẻ mặt bất mãn: “Không có hứng thú, sao lại không có hứng thú chứ, em đúng là không hiếu học gì cả!”

…(cont)…

Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi [142] Báo Ứng

**********

Nhìn dáng vẻ chật vật tới không chịu nổi của Lâm Phi Vũ, Tô Vinh xoay người, nặng nề đóng cửa lại, sau đó phẫn nộ nói: “Thực uổng công tam hoàng tử đối với hắn tốt như vậy, hắn cư nhiên lại giúp đại hoàng tử hạ độc tam hoàng tử, chỉ mất đi tinh nguyên lực thật sự quá tiện nghi cho cái tên lang tâm cẩu phế như hắn.”

Thiên Diệp cười ha hả: “Vinh Vinh à, em nghĩ hóa công dược tề chỉ làm người ta mất đi tinh nguyên lực thôi sao?”

Tô Vinh nhìn Thiên Diệp, khó hiểu hỏi: “Không chỉ vậy à?”

Thiên Diệp lười nhác cười cười, có chút vui sướng khi người gặp họa nói: “Tinh nguyên lực hoàn toàn biến mất chỉ là bước đầu tiên, linh lực của người trúng độc sẽ ngày càng suy yếu, gân mạch héo rút, tốc độ lão hóa gia tăng, cho dù sống thì cũng là bộ dáng người không ra người quỷ không ra quỷ, đương nhiên quá trình này rất thong thả, đại khái phải kéo dài suốt ba năm.”

“Khi điều chế dược tề, linh lực là phần quan trọng nhất, linh lực của Lâm Phi Vũ chậm rãi suy yếu, phỏng chừng qua ba năm nữa, ngay cả dược tề cấp một cũng không thể điều chế được. Lâm Phi Vũ tuổi còn trẻ đã là dược sư cấp bốn, sau này trình độ không chỉ không tiến mà lùi, thật sự đáng tiếc…” Ngoài miệng nói đáng tiếc nhưng trong ánh mắt Thiên Diệp rõ ràng lại tràn đầy ý cười.

“Là hắn tự tìm, tên Lâu Phong chết tiệc kia cư nhiên lại dùng loại dược tề này đối phó tam hoàng tử.” Tô Vinh hung tợn mắng.

Thiên Diệp cười nhạt: “Đại hoàng tử chịu xuất ra loại dược tề quý giá như vậy đối phó Lâu Vũ cũng coi là coi trọng Lâu Vũ lắm rồi, phỏng chừng là vì quá nóng nảy.”

Tô Vinh ngẩn người, một năm nay trận bàn tu luyện xuất hiện, Lâu Vũ thăng lên cấp sáu, Trịnh Huyên giao hảo với Nhất Nhất, tam hoàng tử phi là thiên tài dược tề, không có chuyện nào là không bất lợi đối với đại hoàng tử, cũng khó trách gấp gáp như vậy.

“Tam hoàng tử đúng là ngốc mà! Bị hại một lần rồi mà vẫn dẫn sói vào nhà, chắc là chê cuộc sống của mình quá an nhàn đi.” Thiên Diệp có chút xem thường nói.

Tô Vinh nhăn mặt: “Không phải không thành công sao?”

Thiên Diệp gật đầu: “Đúng là người khờ có phúc của người khờ a! Mỹ nhân kế của Lâm Phi Vũ không hiệu quả, không thể không khen ngợi tam hoàng tử có chút tiến bộ. Bất quá kỳ thực hắn không tiến bộ thì tốt hơn, nếu hắn trúng độc thì tam hoàng tử phi có thể tìm người khác.”

Tô Vinh liếc nhìn Thiên Diệp: “Tìm người khác? Ông à?”

Thiên Diệp trừng to mắt, thâm tình nắm lấy tay Tô Vinh nói: “Vinh Vinh, sao em có thể nghĩ như vậy, tôi một lòng một dạ đối với em a, tam hoàng tử phi có quan hệ gì với tôi chứ? Em nhất định phải tin tưởng tôi a.”

Tô Vinh gạt tay Thiên Diệp, thầm nghĩ, tôi điên rồi mới tin ông.

Thiên Diệp đi vào cửa, chỉ thấy Lâu Vũ khoanh tay trước ngực nhìn mình chằm chằm.

“Tam hoàng tử, đã muộn thế này rồi mà ông vẫn còn chưa ngủ à?” Thiên Diệp bị Lâu Vũ bất thình lình xuất hiện dọa hoảng, trợn to mắt hỏi.

Lâu Vũ từ trên xuống dưới đánh giá Thiên Diệp một vòng, sau đó từng bước tiến tới hỏi: “Lâm Phi Vũ là đại hoàng tử phái tới? Vậy còn ông, vì sao ông lại trà trộn vào đây?”

Thiên Diệp trừng mắt, lùi về sau hai bước khiếp vía nói: “Tam hoàng tử, ông đừng đánh đồng tôi với Lâm Phi Vũ a, làm vậy chính là vũ nhục tôi, nói cho ông biết, chính là thần tình yêu dẫn tôi tới nơi này, hắn nói ở đây tôi sẽ tìm được người nối dõi tông đường.”

Nghe thấy lời Thiên Diệp, Lâu Vũ theo bản năng chuyển ánh mắt về phía Tô Vinh, sắc mặt Tô Vinh lập tức vặn vẹo.

Lâu Vũ đi tới vỗ vỗ vai Tô Vinh hai cái, sau đó nghênh ngang rời đi.

Thiên Diệp híp mắt nhìn Tô Vinh: “Vinh Vinh à, tam hoàng tử giao em cho tôi rồi a.”

Tô Vinh liếc mắt xem thường, không thèm để ý tới Thiên Diệp.

Thiên Diệp vung tay, một đóa hoa hồng hoàng kim thật lớn xuất hiện trong tay, ẩn ý đưa tình nói: “Vinh Vinh, tặng cho em này. Hoa hồng tượng trưng cho trái tim tôi, em nhất định hiểu được đi?”

Nhìn đóa hồng trên tay Thiên Diệp, Tô Vinh tức giận nói: “Hiểu, tôi đương nhiên là hiểu, ông đã tặng đi hơn ngàn đóa hồng, mỗi đóa đều tượng trưng cho trái tim ông, ông hoa tâm cỡ nào, tôi đương nhiên hiểu rõ.”

Sắc mặt Thiên Diệp có chút khổ sở: “Vinh Vinh, sao em có thể nghĩ như vậy chứ? Tôi thực thương tâm a.”

Thiên Diệp vung tay, một đóa hoa hồng lớn gấp mấy lần những đóa bình thường xuất hiện: “Vinh Vinh, tặng cho em, đây là đóa hồng lớn nhất tôi từng tặng, đại biểu trong lòng tôi em chính là người quan trọng nhất.”

Tô Vinh cầm lấy đóa hồng, lắc lắc nói: “Ông từ đâu biến ra vậy?”

Thiên Diệp cười, có chút đắc ý nói: “Tôi là ma thuật sư, muốn biến cái gì cũng được.”

Tô Vinh cười lạnh: “Ma thuật sư? Ông là tinh nguyên sư hệ kim đi, tôi không nhìn ra trình độ của ông, cấp mấy?”

Thiên Diệp xấu hổ cười cười: “Vinh Vinh thực biết nói đùa, tôi nào có mệnh tốt như vậy, tôi chỉ là người thường thôi.”

Tô Vinh không phủ nhận nói: “Phải không?”

Thiên Diệp gật đầu, vô cùng chân thành nói: “Đúng vậy!”

Sắc mặt Tô Vinh lập tức lạnh đi, không đợi Thiên Diệp kịp phản ứng đã túm lấy cổ áo anh, hung ác nói: “Nếu ông chỉ là người bình thường thì thu liễm lại một chút cho tôi, đừng có nói hưu nói vượn suốt cả ngày, miệng chó không phun ra ngà voi, bằng không cho dù có bị tam hoàng tử phi hung hăng giáo huấn, tôi cũng sẽ cho ông biết tay.”

Tô Vinh đẩy Thiên Diệp qua một bên rồi tự quay về phòng mình.

Thiên Diệp thở dài chình trang y phục, thầm nghĩ, may mắn mình không phải người thường, bằng không làm không tốt sẽ bị vợ tương lai đánh a!

Mạc Nhất từ trong phòng đi ra, đứng trên lầu từ trên cao nhìn xuống.

Thiên Diệp vừa thấy Mạc Nhất thì sắc mặt lập tức vui vẻ, từ sau lưng lôi ra một bó hoa hồng hoàng kim vẫy vẫy Mạc Nhất. Mạc Nhất nghiến răng xoay người trở về phòng.

Trịnh Huyên đứng trên lầu liếc nhìn Thiên Diệp một cái, sau đó không thèm để tâm tới đối phương, đi tới phòng Mạc Nhất.

Mạc Nhất xoay người lại nhìn Trịnh Huyên: “Có việc gì không?”

Trịnh Huyên có chút quẫn bách nói: “Thiên Diệp nói chỉ cần chúng ta lăn lăn thì em có thể đột phá.”

Sắc mặt Mạc Nhất đen xì: “Anh tin lời hắn à?”

Trịnh Huyên có chút khó xử nói: “Nhất Nhất, em đừng hiểu lầm, anh không phải muốn cùng em…. Anh có thể dùng tinh nguyên lực của mình để gia tăng tốc độ đột phá của em. Em cũng biết tình cảnh của tam hoàng tử phi hiện tại rồi đấy, nếu em có thể đột phá thì an toàn của tam hoàng tử phi cũng được đảm bảo hơn.”

Mạc Nhất suy tư một chút, gật đầu nói: “Tới đây.”

Trịnh Huyên vui vẻ, tay dán lên lưng Mạc Nhất, tinh nguyên lực của Trịnh Huyên nhanh chóng thẩm thấu vào trong cơ thể Mạc Nhất, cùng tinh nguyên lực của Mạc Nhất giao hòa, hình thành một vòng tuần hoàn.

Lâu Vũ đi tới phòng khách đang ở tạm thì không thấy bóng dáng Mạc Phi, liền trở về phòng cũ, thế nhưng cũng không thấy người, nhất thời có chút lo lắng.

Lâu Vũ vội vàng chạy khắp nơi tìm kiếm, cuối cùng phát hiện bóng dáng Mạc Phi ở trong phòng trà, Mạc Phi bưng ly rượu, đang suy nghĩ gì đó.

“Rượu có độc, em đừng uống!” Lâu Vũ lao vào nói.

Mạc Phi liếc mắt nhìn Lâu Vũ đang lo lắng một cái, thản nhiên nói: “Yên tâm đi, tôi không uống.”

Mạc Phi cắm cây ngân châm trong tay vào rượu, ngân châm rất nhanh biến thành màu đen xì: “Loại hóa công dược tề này đúng là lợi hại, không biết điều chế thế nào.”

“Em không biết?” Lâu Vũ có chút ngoài ý muốn.

Mạc Phi ngẩng đầu: “Đúng vậy! Tôi không biết rất kỳ quái à?”

Lâu Vũ lắc đầu: “Không có, không có.”

Mạc Phi lắc ly rượu trong tay: “Anh phát hiện Lâm Phi Vũ không thích hợp từ khi nào?”

“Lúc hắn tiến vào phòng thí nghiệm của em thì ta đã loáng thoáng hoài nghi rồi, sau khi biết Lâm Phi Vũ nói về chuyện ban giám giảo tranh luận điểm số của em thì hoàn toàn khẳng định, chuyện này là cơ mật, nếu không có người nói thì hắn không thể nào biết được.” Lâu Vũ nói.

Mạc Phi có chút đăm chiêu nói: “Là vậy sao?”

Lâu Vũ nhìn Mạc Phi, thử hỏi: “Mạc Phi, Thiên Diệp kia, thực lực có vẻ rất sâu…”

Mạc Phi nhìn Lâu Vũ: “Thực lực? Hắn có thể có thực lực gì chứ.”

Lâu Vũ nhún vai: “Ta cũng không biết vì sao, có đôi khi nhìn hắn rất giống người thường, thế nhưng trực giác của ta lại nói rằng hắn là cao thủ.”

Mạc Phi cười cười, có chút bỡn cợt nói: “Nếu Thiên Diệp biết anh nói hắn là cao thủ thì nhất định sẽ rất khoái chí, nói không chừng sẽ cảm thấy vì anh có mắt nhìn mà yêu anh đấy.”

Lâu Vũ: “…”

“Đúng rồi, đã có đề thi trận chung kết rồi.”Biết Mạc Phi sẽ luôn bênh vực Thiên Diệp, Lâu Vũ cũng không dây dưa vấn đề này nhiều.

Mạc Phi lập tức thích thú hỏi: “Đề thi chung kết à? Là cái gì?”

“Thí sinh lọt vào vòng này có thể tự do chọn lựa loại dược tề điều chế, thành công chế được dược tề cấp ba sẽ được mười hai điểm, cấp bốn mười sáu điểm, cấp năm hai mươi điểm, cấp sáu hai mươi bốn điểm.” Lâu Vũ giải thích.

Mạc Phi khẽ đảo mắt: “Hiện giờ tôi đang dẫn trước Nạp Lan Thiên Vũ tám điểm, nếu điều chế dược tề cấp bốn hẳn có thể áp đảo cô ta.”

Lâu Vũ không đồng ý: “Ban đầu ta cũng nghĩ vậy, bất quá hiện giờ thoạt nhìn không phải vậy.”

Mạc Phi có chút khó hiểu: “Không phải?”

Lâu Vũ gật đầu: “Trận chung kết Nạp Lan Thiên Vũ dự định điều chế dược tề cấp sáu, nếu có thể thành công thì điểm của hai người sẽ bằng nhau.”

Mạc Phi híp mắt: “Hẳn ban đầu cô ta không tính toán điều chế dược tề cấp sáu đi.”

“Hẳn là vậy, nghe nói tuy Nạp Lan Thiên Vũ đã có thể điều chế dược tề cấp sáu nhưng xác xuất thành công cũng không cao, nếu không phải em xuất hiện, cô ta chỉ cần điều chế dược tề cấp năm đã đủ giành lấy hạng nhất, không cần phải mạo hiểm điều chế cấp sáu.”

Mạc Phi vuốt cằm, vòng trước cấp bậc dược tề cao nhất mà cậu điều chế chỉ là cấp bốn mà thôi, vòng chung kết này… cậu nên lựa chọn thế nào đây?

Lâu Vũ nhìn Mạc Phi hỏi: “Em tính toán điều chế dược tề cấp mấy?”

Mạc Phi cười thản nhiên, có chút giảo hoạt nói: “Cấp năm đi!” Nạp Lan Thiên Vũ muốn áp chế cậu, cậu sẽ không để nha đầu kia toại nguyện.

Lâu Vũ gật gật đầu: “Như vậy cũng tốt.”

Vòng trước Mạc Phi đã để lộ thực lực, so với bốn phối phương dược tề chưa từng xuất hiện, có thể điều chế dược tề cấp năm kì thực cũng không quá đáng kể.

….(cont)…

Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi [143] Trận Chung Kết

********

“Anh, anh giao hóa công dược tề cho Lâm Phi Vũ à? Hắn có thể làm được không?” Lâu Tĩnh cau mày hỏi.

Lâu Phong nhíu mày, có chút bất an nói: “Nếu là một năm trước thì có phần nắm chắc, thế nhưng hiện giờ thì ta cũng không quá khẳng định.”

Lâu Tĩnh cắn răng, lo lắng nói: “Hóa công dược tề phải được điều chế từ tinh thảo cấp tám, tỷ lệ thành công lại cực thấp, Nạp Lan gia đã tốn không ít tinh thảo mới chế luyện được một lọ, nếu lãng phí thì… thực sự rất đáng tiếc.”

Lâu Phong nhíu chặt mày, Lâu Vũ thăng lên cấp sáu, ám thương trước đó cũng hoàn toàn khôi phục, thế cục càng lúc càng càng bất lợi hơn, hắn không thể chờ nỗi nữa.

Lâu Phong hít sâu một hơi nói: “Chuyện tới nước này cũng chỉ có thể đánh cược xem Lâu Vũ rốt cuộc còn bao nhiêu tình cảm với Lâm Phi Vũ.”

“Anh, anh cũng thực ngoan tâm thủ lạt, cư nhiên lừa Lâm Phi Vũ là ba ngày sau dược tề mới phát huy công dụng, cho dù Lâu Vũ trúng độc nhưng muốn giết Lâm Phi Vũ vẫn thực đơn giản.” Lâu Tĩnh có chút bỡn cợt nói.

Lâu Phong cười cười: “Người làm chuyện lớn không thể câu nệ tiểu tiết, nếu hắn thích ta thì tự nhiên sẽ sẵn lòng hi sinh cho ta, nếu hắn không thương ta thì việc gì ta phải để tâm tới hắn, đúng không?”

Lâu Tĩnh cười cười không phủ nhận, trong lòng thầm nghĩ, nam nhân đúng là những kẻ bạc tình.

“Đại hoàng tử, không tốt, không tốt.” Một thị vệ vội vàng chạy vào nói.

Nghĩ Lâu Vũ đã xảy ra chuyện, trong lòng Lâu Phong có chút vui vẻ: “Chuyện gì?”

“Mạc Nhất thăng cấp lên tinh sư cấp năm.” Thị vệ nói.

Lâu Phong biến sắc bật dậy: “Mạc Nhất thăng cấp, kia Lâu Vũ thì sao?”

“Tam hoàng tử, tam hoàng tử có việc gì chứ? Không nghe nói gì cả a!” Thị vệ mờ mịt.

Lâu Tĩnh khẽ đảo mắt: “Có tin tức gì về Lâm Phi Vũ không?”

“Có, nghe nói Lâm Phi Vũ xung đột với tam hoàng tử nên đã bị Tô Vinh ném ra khỏi phủ.” Thị vệ cẩn thận nói.

Lâu Tĩnh sửng sốt một lúc: “Chỉ bị ném ra thôi chứ không chết à?”

“Tuy không chết nhưng cũng chẳng khác chết là bao, nghe nói lúc bị ném ra Lâm Phi Vũ đã bị phế công lực, cũng không biết hắn làm gì đắc tội tam hoàng tử, cư nhiên lại bị tam hoàng tử hạ nặng tay như vậy.” Thị vệ có chút cảm khái nói.

Lâu Tĩnh phất tay: “Lui xuống đi.”

Sắc mặt Lâu Phong dị thường khó coi: “Có lẽ Lâm Phi Vũ không phải bị Lâu Vũ phế đi công lực mà là bị dính hóa công dược tề.”

Lâu Tĩnh cắn răng, thực tiếc nuối nói: “Chết tiệt, dược tề cấp tám quý giá mà Nạp Lan gia cất giữ bấy lâu nay cư nhiên lại dùng trên người Lâm Phi Vũ, thật sự quá lãng phí.”

Lâu Phong híp mắt, có chút không cam lòng lầm bầm: “Phế vật.”

Lâu Tĩnh suy tư nói: “Nếu Lâm Phi Vũ không chết thì hẳn Lâu Vũ không có việc gì.”

Lâu Tĩnh mím môi, không cam lòng nói: “Mạc Nhất thăng cấp lên cấp năm, tốc độ tu luyện của hắn sao lại nhanh như vậy?”

Lâu Phong cắn răng: “Mạc Nhất có năm trận bàn tu luyện hỗ trợ, tốc độ tự nhiên sẽ không chậm.”

Trái tim Lâu Phong siết chặt, trước kia hắn, Lâu Vũ cùng Trịnh Huyên đều xấp xỉ như nhau. Thế nhưng hiện giờ Lâu Vũ cùng Trịnh Huyên đã dẫn trước hắn thật xa, giờ lại lòi thêm một Mạc Nhất, hắn thân là đại hoàng tử nhưng còn thua cả một hạ nhân.

Nghe thấy lời Lâu Phong, tâm tình Lâu Tĩnh cũng trầm xuống, cô đường đường là công chúa nhưng cũng chỉ có được một trận bàn mà thôi, thế mà một người hầu bên cạnh Mạc Phi cư nhiên lại có tới năm cái, thật bất công.

Nạp Lan gia.

Nạp Lan Thiên Vũ cau mày nhìn Nạp Lan Hình: “Gia gia, Lâu Vũ không sao cả à?”

Nạp Lan Hình có chút tức giận nói: “Ta sớm biết tên nhóc Lâm Phi Vũ kia không đáng tin, quả nhiên là vậy.”

“Gia gia mất rất nhiều công sức mới điều chế được hóa công duọc tề, hiện giờ lại lãng phí như vậy, thực sự đáng tiếc.” Nạp Lan Thiên Vũ nuối tiếc nói.

Nạp Lan Hình khoát tay áo: “Quên đi, chuyện tới nước này có hối hận cũng vậy, Thiên Vũ, con thật sự quyết định điều chế dược tề cấp sáu ở trận chung kết à? Xác xuất thành công của con không quá cao a!”

Sắc mặt Nạp Lan Thiên Vũ trở nên nghiêm túc: “Con nhất định phải đứng hạng nhất, tuyệt đối không tiếp nhận hạng hai.”

Nhìn sắc mặt Nạp Lan Thiên Vũ, Nạp Lan Hình gật đầu: “Một khi đã vậy thì gia gia cũng không khuyên nữa.”

“Mạc Phi thật sự có chút bất ngờ, gia gia, hắn không thể điều chế được dược tề cấp năm đi?”

Nạp Lan Hình có chút sửng sốt: “Không có khả năng, vòng trước tuy Mạc Phi đưa ra nhiều phối phương chưa từng xuất hiện nhưng cao lắm chỉ là cấp bốn, hẳn đây đã là cực hạn, dù sao hắn cũng chỉ mới mười tám tuổi.”

“Vậy thì tốt rồi.”

Mạc Phi vừa tới học viện Hoàng Gia đã bị đám người bao vây.

Lâu Vũ kéo Mạc Phi đi vào bên trong, một luồng uy áp nồng đậm từ người Lâu Vũ tỏa ra, những người ở gần lập tức chịu không nổi phải tản ra, Mạc Phi thuận lợi đi theo Lâu Vũ tiến vào học viện.

“Thiệt nhiều người đang nhìn tôi a! Nhất định là vì tôi quá đa tài đa nghệ làm bọn họ chấn động a.” Mạc Phi đắc ý nói.

“Nói không chừng là đang nhìn ta, ta anh tuấn tiêu sái lại có thực lực cường hãn làm bọn họ bị mê hoặc.” Lâu Vũ không đồng ý nói.

Mạc Phi bĩu môi: “Anh tự kỷ quá rồi đấy, anh ngu ngốc tới mức suýt chút nữa đã tự tìm đường chết, ai mà thèm nhìn ngươi chứ, nhất định là bọn họ đang nhìn tôi.”

Lâu Vũ không tiếp tục tranh cãi với Mạc Phi nữa: “Đã sắp tới giờ thi rồi, em mau lên đài đi.”

Mạc Phi gật đầu: “Ừm.”

Mạc Phi bước lên đài thi đấu, không ít ánh mắt của nhóm thí sinh tập trung về phía hắn. Mạc Phi cảm thấy mình giống như một con gấu trúc bị người ta vây xem trong sở thú.

Mạnh Phỉ Phỉ dạo một vòng quanh Mạc Phi, có chút kinh ngạc nói: “Mạc Phi, thật nhìn không ra cậu cư nhiên cường hãn như vậy, dẫn trước Nạp Lan Thiên Vũ thiệt nhiều điểm a! Tôi vốn tưởng Thiên Vũ chắc chắn sẽ giành được hạng nhất, thật không ngờ lại xuất hiện một hắc mã là cậu.”

Mạc Phi cười cười: “Chẳng qua vận may của tôi khá tốt thôi.”

Mạnh Phỉ Phỉ cười nhạt: “Cậu không cần quá khiêm tốn, người đứng đầu cùng người đứng thứ hai cách biệt tám điểm, chuyện này không phải vận may có thể làm được.”

Mạc Phi nhún vai: “Phỉ Phỉ tiểu thư quá khen.”

“Nghe nói Lâm Phi Vũ xích mích với tam hoàng tử?” Mạnh Phỉ Phỉ nghiêng đầu tò mò hỏi.

Mạc Phi nheo mắt: “Phỉ Phỉ tiểu thư rất hứng thú với chuyện này à?”

Mạnh Phỉ Phỉ gật đầu: “Một chút, cậu đừng hiểu lầm, tôi không có hứng thú với tam hoàng tử, cũng không có hứng thú với Lâm Phi Vũ, chính là tôi có hứng thú với Thiên Diệp công tử, vì thế cũng có chút hứng thú với người ở chung nhà với Thiên Diệp.”

Mạc Phi bất đắc dĩ nói: “Kỳ thật tôi cũng không biết đã xảy ra chuyện gì a.”

Mạnh Phỉ Phỉ liếc mắt xem thường: “Nhàm chán.”

Ánh mắt Mạc Phi đảo xuống dưới khán đài: “Ồ, Trịnh nguyên soái cũng tới a.”

Mạnh Phỉ Phỉ gật đầu: “Đúng vậy! Không chỉ Trịnh nguyên soái, Kỷ nguyên soái cùng Thượng Quan nguyên soái cũng tới.”

Mạc Phi có chút ngoài ý muốn nhíu mày, trước kia nghe nói khi tiến lên cấp tám, nhóm cao thủ thường không thích xuất hiện trước mặt công chúng, hệt như tiểu thư khuê các suốt ngày ru rú ở trong nhà, hiện giờ có vẻ tin đồn kia chỉ là tin bá láp. Theo Mạc Phi thấy thì cao thủ cấp tám chẳng những thích giúp vui mà còn thích bát quái.

Trịnh Huyên đi theo bên cạnh Mạc Nhất, nhìn thấy Trịnh Hồng thì có chút sửng sốt nhưng cũng không chạy qua chào hỏi.

Nhìn bộ dáng dè dè dặt dặt của Trịnh Huyên đi theo sau Mạc Nhất, Trịnh Hồng nghẹn một bụng lửa giận.

Trịnh Hồng đi tới chỗ Mạc Nhất, Trịnh Huyên lập tức trợn mắt nhìn Trịnh Hồng, cứ hệt như ông là mãnh thú.

Trịnh Hồng không thèm để ý tới Trịnh Huyên, mỉm cười nói với Mạc Nhất: “Mạc Nhất a! Chúc mừng con thăng lên cấp năm, còn trẻ như vậy đã là cao thủ cấp năm, về sau khẳng định là tiền đồ vô lượng.”

Mạc Nhất đề phòng nhìn Trịnh Hồng: “Nguyên soái quá khen.”

“Cái này tặng cho con.” Trịnh Hồng đưa một cái hộp cho Mạc Nhất.

Mạc Nhất nhíu mày, có chút kháng cự nói: “Vô công bất thụ lộc, tôi không thể nhận.”

Trịnh Huyên đoạt lấy cái hộp trong tay Trịnh Hồng, lấy lòng nhìn Mạc Nhất: “Nhất Nhất, đây là thứ tốt a, em mau nhận đi!”

Trịnh Hồng liếc nhìn Trịnh Huyên một cái, thản nhiên mỉm cười với Mạc Nhất: “Hai đứa nói chuyện đi, ta không quấy rầy nữa.”

Mạc Nhất thực vô ngữ nhìn Trịnh Huyên, Trịnh Huyên chấp nhất nói: “Nhất Nhất, thật sự là thứ tốt a! Rất có lợi cho em, anh không lừa em, em mau cầm đi a!”

Mạc Nhất thầm nghĩ, tinh hạch tinh thú hệ thủy cấp bảy tự nhiên là thứ tốt, chỉ tới gần viên tinh thạch này thôi cậu đã cảm thấy thoải mái.

Kỷ An Quốc đi tới chỗ Trịnh Hồng: “Trịnh Hồng, ông muốn giúp cháu trai truy cháu dâu nhưng hình như cháu trai ông không quá cảm kích thì phải?”

Trịnh Hồng lạnh lùng hừ một tiếng: “Cháu trai ông mệnh tốt mới cưới được tam hoàng tử phi, kết quả lại tự tạo nghiệp rước tai họa về nhà, nghe nói cháu trai ông suýt chút nữa đã bị độc phế rồi a! Chậc chậc, đúng là quá nguy hiểm a!”

Sắc mặt Kỷ An Quốc sa sầm, Lâm Phi Vũ đúng là quá âm độc, trước kia thật sự không nhìn ra: “Hừ, Lâm Phi Vũ kia tự tìm đường chết, nếu không phải hiện giờ nó đã sống không bằng chết thì chắc chắn tôi sẽ cho nó biết tay.”

Trịnh Hồng nhún vai: “Ông phải dặn cháu trai ông cẩn thận một chút, lần này là may mắn, lần sau nếu còn thấy sắc hôn đầu thì không dễ dàng qua ải được đâu a.”

Kỷ An Quốc cười cười: “Yên tâm.” Kỷ An Quốc híp mắt, thầm nghĩ, Lâu Phong đúng là không thèm để ông vào mắt, hết lần này tới gần khác tính kế Lâu Vũ.

Nhìn thấy Lâu Vũ hoàn hảo không chút tổn hao xuất hiện ở học viện, chút may mắn cuối cùng trong lòng Lâu Phong cũng tiêu tán, hóa công dược tề thực sự đã lãng phí.

Kỷ An Quốc nhìn về phía Lâu Phong, tiếp xúc với ánh nhìn âm lãnh của Kỷ An Quốc, Lâu Phong có chút rùng mình.

Trịnh Hồng liếc nhìn về phía Mạc Phi: “Trận này hẳn tam hoàng tử phi sẽ giành được hạng nhất đi?”

Kỷ An Quốc cười cười: “Hẳn là vậy, cho dù không được cũng không sao. Mạc Phi vẫn còn trẻ, lần này không được thì vẫn còn cơ hội lần sau.” Kỷ An Quốc thầm nghĩ, Nạp Lan Hình sớm đã thả tin tức Nạp Lan Thiên Vũ chắc chắn sẽ giành được hạng nhất, thế nhưng cục diện trở thành thế này, lão quỷ kia có lẽ cũng rất bất ngờ đi.

Trịnh Hồng gật đầu: “Có lý.”

…(cont)…

Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi [144] Dược Tề Cấp Năm

**********

Mạnh Phỉ Phỉ nghiêng đầu đánh giá Mạc Phi: “Mạc Phi, chốc nữa cậu định điều chế dược tề cấp mấy?”

Mạc Phi hơi liếc nhìn về phía Nạp Lan Thiên Vũ một chút, giơ năm ngón tay, có chút giảo hoạt nói: “Cấp năm!”

Nạp Lan Thiên Vũ đừng gần đó nghe thấy lời Mạc Phi thì lập tức nhìn qua, ánh mắt trần đầy lửa giận.

Mạnh Phỉ Phỉ sùng bái nhìn Mạc Phi: “Cấp năm, cấp năm a! Mạc Phi, cậu cư nhiên đã có thể điều chế dược tề cấp năm rồi sao? Cậu thật lợi hại, hiện giờ tôi chỉ miễn cưỡng điều chế được cấp bốn mà thôi.”

Mạc Phi khoát tay, khiêm tốn nói: “Tôi cũng chỉ vừa mới thăng lên cấp năm mà thôi, ngẫu nhiên có thể điều chế thành công một hai lần, cũng không biết vòng này có được may mắn không nữa.”

Mạnh Phỉ Phỉ cười nói: “Chắc chắn là được, tôi chưa thấy ai liên tục điều chế sáu loại dược tề mà không hề thất bại lần nào như cậu, Mạc Phi, cậu thật sự là thiên tài.”

“Nào có, nào có a! Trước đó nếu không phải vì phân lượng tinh thảo quá ít, tôi bị áp lực khá lớn nên mới phát huy vượt mức mà thôi.” Mạc Phi cười gượng nói, chết tiệt, sau khi vòng đấu đó chấm dứt cậu mới biết người khác đều được cấp ba phần, chỉ có một mình cậu là một phần, đúng là khốn khiếp mà!

Mạnh Phỉ Phỉ có chút khinh thường liếc nhìn về phía Nạp Lan Thiên Vũ: “Có vài người ỷ vào địa vị mà lên mặt cắn xén phân lượng dược thảo, đúng là dọa người mà.”

Nghe Mạnh Phỉ Phỉ nói vậy, sắc mặt Nạp Lan Thiên Vũ đỏ lên, rõ ràng Mạnh Phỉ Phỉ ám chỉ Nạp Lan Hình.

Vương Gia trừng mắt lườm Mạnh Phỉ Phỉ: “Phỉ Phỉ, đừng nói lung tung.”

Mạnh Phỉ Phỉ nhún vai, bỉu môi nói: “Em có nói sai đâu a.”

Vương Gia bất mãn: “Còn nói.”

Mạnh Phỉ Phỉ lè lưỡi, thức thời nói: “Rồi rồi, em không nói nữa. Đúng rồi, sao Lâm Phi Vũ vẫn chưa tới, chẳng lẽ hôm nay có buổi biểu diễn của Thiên Diệp công tử nên Lâm Phi Vũ không thèm tới thi mà chạy đi xem? Nếu vậy thì em cũng nên đi a.”

Vương Gia biến sắc: “Hồ nháo.”

Mạnh Phỉ Phỉ nũng nịu nói: “Sư tỷ, chị kệ em đi! Dù sao có tham gia thì ba hạng đầu cũng không có phần của em.”

Vương gia lạnh lùng trừng Mạnh Phỉ Phỉ, tức giận nói: “Thực là không có chút chí khí nào, Phỉ Phỉ, em an phận một chút đi, Thiên Diệp công tử kia căn bản không có buổi biểu diễn gì cả, chính là hôm nay chỉ sợ Lâm Phi Vũ không thể tới được.”

Mạnh Phỉ Phỉ nghiêng đầu nhìn Vương Gia, khó hiểu nói: “Không tới được, vì sao a?”

“Chuyện của người ta, em quản nhiều như vậy làm gì? Tự quản chính mình đi.”

Mạnh Phỉ Phỉ thực vô tội nói: “Sư tỷ, người ta tò mò a!”

“Nếu cô tò mò thì tôi có thể nói cho cô biết.” Mạc Phi chớp mắt nói.

Mạc Phỉ Phỉ dùng ánh mắt nóng rực nhìn Mạc Phi: “Thật à? Mạc Phi, cậu biết vì sao hắn không tới được à?”

Mạc Phi gật đầu: “Kỳ thực sự tình là vầy, Lâm thiếu ngẫu nhiên có được một loại dược tề cấp tám, tâm tình rất kích động. Lâm thiếu rất có lòng hiếu học với các loại dược tề, vì thế sau khi có được lọ dược kia liền thấp thỏm không yên, cư nhiên vì nghiên cứu dược tề mà tự lấy bản thân mình ra thử thuốc, chấp nhất theo đuổi với dược tề của Lâm thiếu thực sự làm người ta nể phục a!”

“Loại dược kia là gì vậy?” Mạnh Phỉ Phỉ khó hiểu hỏi.

“Là hóa công dược tề, sau khi dùng chẳng những sống không bằng chết mà còn tiêu tán toàn bộ công lực, sau khi Lâm thiếu dùng xong thì… ai… thôi không nói nữa. Ý tưởng thực sự rất tốt nhưng hành động lại có chút lỗ mãng.” Mạc Phi thở dài nói.

Mạnh Phỉ Phỉ trợn tròn mắt, vẻ mặt kinh ngạc: “A! Trước kia sao tôi không phát hiện Lâm Phi Vũ nhiệt tình với dược tề tới mức như vậy a, tôi đúng là quá xem thường hắn.”

Nhìn biểu tình kinh ngạc của Mạnh Phỉ Phỉ, Vương Gia nghiến răng thầm nghị, Lâm Phi Vũ khi không sao lại tự lấy bản thân thí nghiệm thuốc chứ, rõ ràng là hắn muốn kê đơn tam hoàng tử kết quả lại bị phản đòn, sư muội nhà mình đúng là dễ lừa, ngay cả chuyện xàm như vậy mà cũng tin tưởng.

Mạc Phi thực chân thành nói: “Tôi cũng không phát hiện a! Sau khi dùng loại dược này, linh hồn lực sẽ bị suy yếu, sau này Lâm Phi Vũ rốt cuộc không có khả năng trở thành dược sư cao cấp được nữa, theo đuổi mục tiêu là chuyện tốt nhưng quá mù quáng cũng không hay a.”

Mạnh Phỉ Phỉ thực đồng ý: “Đúng vậy đúng vậy! Dược tề không thể dùng bậy! Bất quá không đúng lắm, dược tề cấp tám quý giá như vậy, sao Lâm Phi Vũ lại có được?”

Vương Gia liếc nhìn Mạnh Phỉ Phỉ: “Được rồi, đừng nháo nữa, cuộc thi đã sắp bắt đầu rồi.”

Nghe vậy, Mạnh Phỉ Phỉ lập tức an tĩnh lại.

Mấy ngàn gốc dược liệu thông thường được đặt trên một cái bàn thật lớn để các thí sinh chọn lựa.

Thí sinh tiến vào vòng chung kết lần lượt bước lên lựa chọn.

Nhìn thấy Mạc Phi quả thực lựa chọn dược thảo cấp năm, sắc mặt Nạp Lan Thiên Vũ muốn bao nhiêu khó coi thì có đủ bấy nhiêu.

Tam hoàng tử mạnh mẽ vùng dậy, Nạp Lan vương phi đang phải chịu áp lực rất lớn, cuộc thi lần này Nạp Lan gia vốn muốn nương theo chuyện cô giật được hạng nhất để thuận tiện lập uy, thế nhưng Mạc Phi đột nhiên nhảy ra phá hoại toàn bộ kế hoạch của Nạp Lan vương phi.

Nạp Lan Thiên Vũ hít sâu một hơi, trong lòng hận tới nghiến răng, nếu Mạc Phi thật sự điều chế được dược tề cấp năm thì cho dù cô chế ra dược tề cấp sáu cũng chỉ có thể chắp tay dâng vị trí hạng nhất cho đối phương, nghĩ tới đây, Nạp Lan Thiên Vũ không khỏi có chút buồn bực.

Nạp Lan Thiên Vũ do dự một chút, cuối cùng vẫn dọn dược thảo cấp sáu. Nạp Lan Thiên Vũ nghĩ, nếu mình có thể điều chế thành công, cho dù bị Mạc Phi giành lấy hạng nhất nhưng cũng có thể gỡ gạc lại chút mặt mũi cho Nạp Lan gia.

Mạc Phi không chút áp lực bắt đầu trích luyện tinh thảo, Nạp Lan Thiên Vũ vô thức nhìn Mạc Phi, nhìn dáng vẻ thong thong của đối phương, áp lực trong lòng cô lại gia tăng thêm vài lần.

Nạp Lan Thiên Vũ cố gắng dứt bỏ tạp niệm trong lòng, bắt đầu điều chế dược tề.

Động tác của Mạc Phi nhanh gọn lưu loát, thoạt nhìn vô cùng cảnh đẹp ý vui.

“Ngô lão sư, đệ tử này của bà thực không đơn giản a! Cư nhiên có thể điều chế cả dược tề cấp năm.”

“Nó cũng chỉ vô tình biết được vài phối phương dân gian hiếm thấy, vô tình điều chế được dược tề cấp năm mà thôi, không có gì đặc biệt cả đâu.” Ngô Câu Nguyệt đắc ý nói.

“Động tác này, thủ pháp này, vừa nhìn đã biết được mài dũa rất nhiều, một chút sai lầm cũng không có, có người rèn luyện suốt trăm năm cùng chưa chắc có được trình độ này.”

“Nào có nào có, không thể khen ngợi đám tiểu bối như vậy được đâu, vừa khen một cái liền kiêu ngạo không biết trời cao đất rộng là gì, cứ nghĩ mình là thiên hạ đệ nhất mà không biết núi này cao có núi khác cao hơn, tuyệt đối không thể kiêu ngạo tự mãn như vậy a!” Ngô Câu Nguyệt châm chọc khiêu khích nói.

Nghe lời Ngô Câu Nguyệt, sắc mặt Nạp Lan Hình đen xì xì.

Quá trình điều chế dược tề cấp sáu phức tạp hơn cấp năm rất nhiều, vì thế lúc Nạp Lan Thiên Vũ chỉ mới hoàn thành bước đầu tiên, Mạc Phi đã thành công điều chế ra dược tề cấp năm.

Nhìn thấy Mạc Phi hoàn thành phần thi của mình, dưới khán đài không ngừng vang lên tiếng kinh hô, Mạc Phi nho nhã lễ độ hướng về phía khán đài khom người chào một cái.

Mạc Phi thành công điều chế ra dược tề cấp năm, vị trí hạng nhất của cuộc thi đã được định ra, người ủng hộ Mạc Phi ở dưới khán đài không ngừng hô to.

Nhóm thí sinh bị tiếng ồn quấy nhiễu, bất quá người có thể tiến vào vòng này cũng không phải người đơn giản, rất nhanh liền bình tĩnh trở lại.

Thế nhưng Nạp Lan Thiên Vũ, bởi vì điều chế dược tề quá cao cấp, áp lực quá lớn, chỉ một sai lầm liền dẫn tới thất bại.

“Mạc Phi, mi không thể bảo người ủng hộ mi im lặng một chút à? Những người khác vẫn còn đang điều chế đấy! Biết điều một chút được không vậy?” Nạp Lan Thiên Vũ không chút khách khí quát.

Mạc Phi rùng mình, thực vô tội trợn tròn mắt, vội vàng lên tiếng nhắc nhở khán giả, nào ngờ đám người xem kia lại càng hô dữ dội hơn.

Thấy mình không thể nào khống chế được, Mạc Phi cũng có chút bất đắc dĩ.

Nhóm cao thủ cấp bảy của học viện lập tức thiết lập cấm chế, ngăn cách âm thanh bên ngoài với sân thi đấu.

Ngô Câu Nguyệt ngồi ở khu ban giám khảo cười toe toét: “Hừ, ai nói tôi không biết dày đồ đệ, ngay cả vòng loại cũng không qua nổi vậy? Giờ nhìn xem hạng nhất là ai a, hừ…”

Nạp Lan Hình cau mày: “Cho dù chiến thắng thì sao chứ, hắn cùng lắm cũng chỉ là dược sư cấp năm mà thôi, Thiên Vũ đã thăng đến cấp sáu rồi.”

“Cấp sáu? Chờ nó điều chế thành công rồi hãy nói, tôi thấy tình trạng của nó không được ổn cho lắm.” Ngô Câu Nguyệt lạnh lùng nói.

“Nếu không phải vừa nãy Mạc Phi kích động tình tự khán giả, Thiên Vũ đã thành công rồi.” Nạp Lan Hình tức giận nói.

“Nạp Lan lão nhân, ông đúng là biết nói đùa, đã thành công? Dược tề cấp sáu dễ điều chế như vậy à? Điều chế thất bại liền đổ tội lên đầu đồ đệ tôi, ông không cảm thấy mình thái quá à?”

Nạp Lan Hình nhíu mày: “Mạc Phi kích động tình tự khán giả không đúng.”

“Đồ đệ của tôi chẳng qua chỉ cúi chào với khán giả mà thôi, thân là dược sư, dễ dàng bị ngoại lực ảnh hưởng như vậy thì cũng không tiến được bao xa đâu.”

Nạp Lan Hình đỏ mặt, không cam lòng nhìn Ngô Câu Nguyệt.

Ngô Câu Nguyệt bắt chéo chân: “Hơn nữa cháu gái ông đã hơn hai mươi tuổi rồi, cho dù có thể thành công điều chế dược tề cấp sáu thì cũng bình thường thôi. Thế nhưng đồ đệ tôi chỉ mới mười tám mà thôi, lúc nó đạt tới độ tuổi của cháu ông, đừng nói cấp sáu, ngay cả cấp bảy cũng không biết chừng đấy.”

“Bà đúng là mạnh miệng.”

Ngô Câu Nguyệt cười cười: “Nạp Lan đại sư, ông quá đề cao tôi rồi, tôi nào có mạnh miệng như ông a!”

Nạp Lan Hình đen mặt, biểu tình tức giận không có cách nào che dấu được.

Lâu Phong ngồi dưới đài, sắc mặt vô cùng ngưng trọng, Nạp Lan gia là dược tề thế gia, nếu thất bại trong một cuộc thi dược tề thì sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Lâu Phong nhìn qua Lâu Vũ, Lâu Vũ cũng đang bình tĩnh nhìn hắn.

Tâm Lâu Phong trầm xuống, trước kia mỗi khi mình tính kế Lâu Vũ, Lâu Vũ nhất định sẽ phẫn nộ chứ không phải bình tĩnh như vậy, bình tĩnh đến mức làm người ta bất an.

Tuy Mạc Phi đã hoàn thành phần thi nhưng cuộc thi vẫn còn tiếp diễn.

Nạp Lan Thiên Vũ thất bại ở lần đầu tiên, lần thứ hai ở bước dung hợp dược tề vẫn xảy ra sai lầm, một lần nữa thất bại.

Nhìn thấy Nạp Lan Thiên Vũ thất bại, khóe miệng Ngô Câu Nguyệt cong lên: “Lần đầu tiên có thể đổ thừa là đồ đệ tôi ảnh hưởng tới cháu gái ông, thế nhưng lần này đồ đệ tôi không hề làm gì cả a!”

Trán Nạp Lan Hình ứa mồ hôi lạnh, Nạp Lan Thiên Vũ là hậu bối xuất sắc nhất của Nạp Lan gia, lần này Nạp Lan gia bị ảnh hưởng rất nặng.

Nhóm dược sư vốn bất hòa với Nạp Lan Hình, tuy ngoài mặt cũng không biểu lộ gì nhưng sâu trong đáy mắt rõ ràng là vui sướng khi thấy người gặp họa.

…(cont)…

Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi [145] Thất Bại

***********

Liếc nhìn Nạp Lan Thiên Vũ trên đài, Ngô Câu Nguyệt bỡn cỡn nói với Nạp Lan Hình: “Nạp Lan lão nhân, theo tôi thấy thì cháu gái ông quá trèo cao rồi, dược tề cấp năm còn chưa thuần thục đã bày đặt học đòi điều chế cấp sáu, dược tề cấp sáu dễ làm lắm sao?”

Nạp Lan Hình hừ lạnh: “Không mượn bà lo lắng, Thiên Vũ đã không phải một hai lần điều chế được dược tề cấp sáu.”

Nghe vậy, ánh mắt nhóm ban giám khảo nhìn về phía Nạp Lan Hình có chút hâm mộ.

Ngô Câu Nguyệt bắt chéo chân, ung dung nói: “Vòng thi đấu chung kết này cùng bình thường không giống, chỉ có ba lần cơ hội mà thôi, đừng nói chỉ thất bại một hai lần, cho dù mười lần vẫn khó làm được, đến khi đó thì ăn trộm gà không xong còn mất luôn nắm gạo a!”

Nạp Lan Hình ôm một bụng lửa giận không có chỗ phát: “Ngô Câu Nguyệt, bà nói đủ chưa, đủ rồi thì câm miệng lại cho ta.”

Ngô Câu Nguyệt bình tĩnh mỉm cười, vui vẻ nói: “Rồi rồi, tôi không nói, bất quá Nạp Lan lão nhân a, cho dù tôi im lặng không nói thì cháu gái ông cũng không nhất định có thể điều chế được dược tề cấp sáu đâu.”

Nạp Lan Hình hung tợn trừng Ngô Câu Nguyệt, không nói gì.

Quả thực xác xuất thành công điều chế dược tề cấp sáu của Nạp Lan Thiên Vũ cũng không cao, lại vừa liên tiếp thất bại hai lần, áp lực rất lớn, mắt thấy các thí sinh khác lần lượt hoàn thành phần thi của mình, Nạp Lan Thiên Vũ không khỏi có chút nôn nóng.

Sau khi thất bại hai lần, Vương Gia hữu kinh vô hiểm thành công điều chế ra dược tề cấp năm, trên sân thi đấu chỉ còn có một mình Nạp Lan Thiên Vũ chưa điều chế thành công.

Tất cả ánh mắt người dự thi đều tập trung về phía Nạp Lan Thiên Vũ, cảm nhận được sự chú ý của mọi người đều đặt trên người mình, Nạp Lan Thiên Vũ lại càng không thể tập trung.

Ở khu giám khảo, Nạp Lan Hình nhùn về phía Nạp Lan Thiên Vũ, trong lòng Nạp Lan Hình đột nhiên có dự cảm xấu, quả nhiên lần điều chế thứ ba của Nạp Lan Thiên Vũ vẫn như cũ thất bại.

Nhìn thấy lần cuối cùng Nạp Lan Thiên Vũ vẫn không thể thành công, khán đài có không ít người thổn thức.

Nạp Lan Thiên Vũ vốn là người có khả năng giành lấy giải quán quân nhất lại không ngừng điều chế thất bại ở vòng chung kết làm thứ hạng của cô tuột dốc không phanh.

Nhìn gương mặt suy sụp của Nạp Lan Hình, Ngô Câu Nguyệt thực sự vui sướng, bất quá cũng không đổ thêm dầu vào lửa.

Sắc mặt Nạp Lan Thiên Vũ cũng thực ảm đạm, đám thí sinh ở xung quanh dùng ánh mắt quái dị nhìn cô, trong lòng không khỏi có chút vui sướng.

Nhìn một màn này, sắc mặt Nạp Lan Hình vô cùng khó coi, Nạp Lan Thiên Vũ vốn rất kiêu căng ngạo mạn, hiện giờ bị thế này thật sự là một đả kích trí mạng.

Khán giả vĩnh viễn vẫn luôn hướng về phía người xuất sắc hơn, cho dù trước đó Nạp Lan Thiên Vũ từng là ứng cử viên mạnh nhất nhưng giờ phút này cô chỉ là một người bại trận mà thôi.

Lâu Phong cắn răng hít sâu một hơi, qua một lúc lâu mới có thể áp chế thất vọng trong lòng.

Nhan Thần bất đắc dĩ lắc đầu: “Thật sự đáng tiếc, nếu Nạp Lan Thiên Vũ điều chế dược tề cấp năm thì cũng không đến mức này.”

Mạc Nhất cười lạnh: “Tự làm bậy thì không thể sống!”

Trịnh Huyên nhìn Mạc Phi, ánh mắt lóe lên một chút nghi hoặc nhưng lập tức đè ép xuống.

Lâu Vũ liếc nhìn Lâu Phong đang âm trầm ngồi bên kia, xoa nhẹ ngón tay thầm nghĩ, vẫn luôn phòng ngự như vậy quả thật không ổn, không bằng chủ động một chút, lão hổ không phát uy liền bị người ta khinh là mèo bệnh.

Mạc Phi chiến thắng bị không không ít đệ tử vây quanh, mất hơn nửa ngày mới có thể đào thoát khỏi đám người.

Trong hoàng cung.

“Ầm!” Nạp Lan Nguyện hung tợn đập vỡ những món đồ sứ, trong tẩm cung bà hiện giờ là một đống hỗn độn.

“Vương phi, xin ngài bớt giận, đừng đập nữa.” Thị nữ bên cạnh Nạp Lan Nguyệt nhỏ giọng khuyên nhủ.

Sắc mặt Nạp Lan Nguyệt đen xì: “Tên tiện chủng Lâu Vũ kia cư nhiên vẫn còn cơ hội xoay người, sớm biết vậy năm đó ta nên làm thịt hắn.”

“Vương phi, ngài đừng nóng giận, cẩn thận tổn hại thân mình.”

Nạp Lan Nguyệt siết chặt nắm tay, biểu tình tràn đầy phẫn nộ: “Không nóng giận, ta sao có thể không giận được chứ?”

Bà đặt kỳ vọng vào Nạp Lan Thiên Vũ rất cao, vốn vị trí quán quân nên nằm trong tay cháu gái bà, thật không ngờ lại lòi ra Mạc Phi, mà Mạc Phi này lại còn là chính tay bà chỉ định cho Lâu Vũ.

Nghĩ tới Mạc Phi, Nạp Lan Nguyệt không khỏi có chút nghiến răng nghiến lợi, tuy Lâu Phong không nói nhưng Nạp Lan Nguyệt biết con trai vẫn rất oán trách mình.

Lúc trước chỉ muốn tìm một người ngột ngạt Lâu Vũ, rốt cuộc lại là một người vợ toàn năng, từ khi cưới Mạc Phi thì Lâu Vũ không ngừng gặp may mắn, làm chuyện gì cũng thuận buồm xuôi gió.

Người ngoài đều khen bà có mắt nhìn, chọn một vương tử phi thiên tài cho tam hoàng tử, thế nhưng chỉ có trời mới biết Mạc Phi đầy tiếng xấu trên mạng lại là một người như vậy.

Nạp Lan Nguyệt thở dài, trận đấu lần này Nạp Lan Thiên Vũ đã bị đả kích rất lớn. Vốn Nạp Lan Thiên Vũ chính là hậu bối xuất sắc nhất trong số đồng lứa, tiền đồ vô lượng, trận đấu lần này chính là một gút mắc trong lòng con bé, nếu nó không được giải thì sau này con đường tiến bộ sẽ rất khó khăn.

“Vương phi, vương phi, không tốt!” Một thị nữ vội vàng chạy vào nói.

“Xảy ra chuyện gì, nói.” Nạp Lan Nguyệt lạnh lùng nói.

“Trên đường quay trở về đại hoàng tử bị tập kích, bị thương nặng.” Thị nữ nơm nớp lo sợ nói.

Nạp Lan Nguyệt sửng sốt, ánh mắt trợn trừng: “Lâu Phong, Lâu Phong thế nào?”

“Ngự y trong cung đã tới xem, nói là…”

“Nói cái gì, ấp a ấp úng như vậy là sao?” Nạp Lan Nguyệt tức giận không tôi.

Thị nữ lập tức quỳ xuống: “Ngự y nói sinh mệnh của đại hoàng tử không nguy hiểm, chính là bị tổn thương căn cơ, cấp bậc sẽ bị rớt xuống.”

Nạp Lan Nguyệt bật dậy, Lâu Vũ thăng lên cấp sáu, Lâu Phong vốn đã bị bỏ lại phía sau, nếu còn rớt cấp thì… về sau Lâu Phong làm thế nào xuất đầu đây chứ?

“Kia kẻ công kích đâu? Là ai hạ thủ, thị vệ bên người Lâu Phong đâu?” Nạp Lan Nguyệt hổn hển hỏi.

“Thị vệ của đại hoàng tử bốn chết sáu bị thương, kẻ công kích đã trốn thoát.” Thị nữ nói.

“Phế vật, đều là phế vật, kẻ kia là ai, bọn họ có biết không?” Nạp Lan Nguyệt hỏi.

“Thị vệ may mắn còn sống nói kẻ kia che mặt, không phải chỉ có một người, thế nhưng người cầm đầu là tinh sư hệ lôi, cấp bậc ít nhất là cấp sáu.”

Sắc mặt Nạp Lan Nguyệt trở nên dữ tợn: “Lâu Vũ cư nhiên cả gan động thủ, thực quá đáng.”

Tinh sư hệ lôi cấp sáu, cả đế quốc này chỉ có vài người mà thôi. Lâu Vũ căn bản không muốn giấu diếm, rõ ràng là cố ý.

Nạp Lan Nguyệt đi về phía phòng Lâu Phong, Lâu Phong nằm trên giường, sắc mặt tái nhợt, hơi thở mong manh.

Nhìn bộ dáng Lâu Phong, oán hận trong lòng Nạp Lan Nguyệt căn bản không thể kiềm chế.

Lâu Phong mím môi, cảm nhận được thực lực của mình bị giảm cấp, tâm Lâu Phong hệt như tro tàn, vốn hắn đã bị Lâu Vũ cùng Trịnh Huyên bỏ lại phía sau, giờ bị thương như vậy sau này lại càng không phải đối thủ của bọn họ.

Lâu Phong cắn răng, tuy người kia che mặt nhưng cho dù hắn hóa thành tro Lâu Phong cũng nhân ra, Lâu Vũ, là Lâu Vũ. Lâu Phong chưa từng nghĩ tới Lâu Vũ sẽ không chút kiêng dè đối phó mình như vậy.

Phủ tam hoàng tử.

Mạc Phi ở phòng thí nghiệm điều chế dược tề, Mạc Nhất đứng bên cạnh muốn nói lại thôi.

“Có chuyện gì, nói đi.” Mạc Phi liếc nhìn Mạc Nhất nói.

“Lâm Phi Vũ vẫn còn ở ngoài cửa không chịu đi.” Mạc Nhất lạnh lùng nói.

Mạc Phi vuốt cằm: “Lá gan của hắn cũng to thật, không sợ Lâu Vũ phẫn nộ chạy ra giết chết hắn à?”

“Hiện giờ tinh nguyên lực của hắn đã hoàn toàn biến mất, trên đầu bắt đầu có không ít tóc bạc, cái chết có lẽ là sự giải thoát đối với hắn, tôi nghe hắn lẩm bẩm gọi tên Lâu Phong.” Giọng điệu Mạc Nhất có chút phức tạp.

“Cho dù thông minh đến cỡ nào nhưng tin nhầm người thì vẫn mất mạng như thường. Lâu Phong đưa hóa công dược tề cho Lâm Phi Vũ đã chứng tỏ muốn từ bỏ hắn, Lâm Phi Vũ thông minh như vậy không thể nào không hiểu.” Mạc Phi lắc đầu.

Mạc Nhất nghiêng đầu nói: “Có lẽ không phải hắn không hiểu mà là nghĩ không thông đi.”

Mạc Phi nhún vai: “Là hắn tự làm tự chịu, kệ đi.”

Mạc Nhất gật đầu: “Ừm.”

“Phi Phi, xảy ra chuyện lớn rồi.” Thiên Diệp vội vàng xông vào.

“Chuyện gì? Chẳng lẽ anh bị người hâm mộ bá vương ngạnh thượng cung à?” Mạc Phi thản nhiên hỏi.

“Phải xem người mà nói chứ, mị lực ta lớn như vậy, ngày nào chả có một đống người thèm thuồng muốn bá vương ta chứ, này mà tính là chuyện lớn gì a?” Thiên Diệp không đồng ý nói.

“Vậy chuyện lớn mà anh nói là gì?”

“Đại hoàng tử bị ám sát ngay giữa ban ngày ban mặt, nghe nói đã bị trọng thương.”

Mạc Phi có chút ngoài ý muốn trợn mắt.

Thiên Diệp chống nạnh, hùng hổ nói: “Loại chuyện ám sát này cư nhiên lại làm ban ngày, kẻ kia thực không tuân thủ quy tắc của sát thủ.”

“Xuân tiêu một khắc đáng giá ngàn vàng, buổi tối là dùng để ngủ, mấy chuyện giết người phóng hỏa tự nhiên phải làm ban ngày rồi.” Lâu Vũ tiến vào nói.

“Tam hoàng tử, ông không sao chứ?” Thiên Diệp tò mò đánh giá Lâu Vũ.

Lâu Vũ thản nhiên cười nói: “Không sao! Ta có thể có chuyện gì chứ?” Nếu có chuyện thì chính là Lâu Phong.

Mạc Phi nhìn Lâu Vũ, mày nhíu chặt, mùi máu nhạt nhạt quanh quẩn bên chóp mũi, liền hỏi: “Anh bị thương à?”

Lâu Vũ gật đầu: “Đúng vậy! Ta tới chính là muốn xin một lọ dược tề chữa thương.”

“Vận may của anh tốt đấy, vừa vặn có một lọ.” Mạc Phi hào phóng ném một lọ cho Lâu Vũ.

Lâu Vũ nhận dược tề, trên mặt xuất hiện nụ cười ấm áp.

Thiên Diệp ủy khuất nhìn Mạc Phi: “Phi Phi, em không thể nặng bên này nhẹ bên kia như vậy được a!”

Mạc Phi nhìn Thiên Diệp, có chút khó hiểu.

Thiên Diệp bĩu môi nhắc nhở: “Mạc Phi, em quan tâm cho Lâu Vũ dược tề thì cũng phải có gì cho ta chứ, bằng không ta sẽ thương tâm a.”

Mạc Phi nhướng mày: “Anh muốn cái gì?”

Thiên Diệp xoa xoa tay, mờ ám nói: “Cái kia, Phi Phi a, em xem xem có loại dược nào làm người ta ý loạn tình mê không?”

Mạc Phi nghiêng đầu, vẻ mặt thực thuần khiết nói: “Ý anh chẳng lẽ là xuân dược?”

Thiên Diệp nhăn nhó nhìn Mạc Phi: “Phi Phi, em biết là được rồi đâu cần nói ra! Phải hàm xúc, hàm xúc một chút.”

Mạc Nhất: “…”

Mạc Phi chớp chớp mắt nhìn Thiên Diệp: “Không phải anh nói mình chính là xuân dược tốt nhất à? Còn cần dược chi nữa?”

Thiên Diệp cười cười: “Em nghĩ sao vậy, ta việc gì phải cần loại dược này chứ, mị lực của ta lớn như vậy mà. Chẳng qua ta thấy Trịnh Huyên thực đáng thương, định bán cho hắn.”

Mạc Nhất: “…”

Mạc Phi lắc đầu, vô cùng tiếc nuối nói: “Vô ích thôi, Trịnh Huyên là quỷ nghèo, làm gì có tiền mà mua, bằng không tôi đã sớm bán cho hắn rồi.”

Thiên Diệp vuốt cằm, gật đầu: “Em nói đúng, quả thực là nghèo mạt rệp luôn a!”

Mạc Nhất: “…”

…(cont)…

Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi [146] Đại Hoàng Tử Trọng Thương

*******

Thấy Lâu Vũ từ phòng thí nghiệm đi ra, Tô Vinh nhịn không được sáp tới hỏi: “Tam hoàng tử, ngươi ra tay với đại hoàng tử à?”

Lâu Vũ liếc nhìn Tô Vinh một cái, bình tĩnh gật đầu.

Nhìn biểu tình thờ ơ không chút để ý của Lâu Vũ, Tô Vinh nhất thời có chút muốn phát điên.

Đại hoàng tử trọng thương, hộ vệ bên người cũng chết không ít, sự tình nháo lớn như vậy, đám người bên kia nhất định sẽ không bỏ qua, thế mà tam hoàng tử cư nhiên bình tĩnh đến vậy!

“Tam hoàng tử, sao ngài tự dưng lại động thủ?” Tô Vinh có chút gian nan nói.

Lâu Vũ lơ đểnh cười cười: “Cậu sợ gì chứ? Có phải trời sụp đâu.”

Lâu Vũ xắn tay áo, bình tĩnh bôi dược lên vết thương.

Hắn đột nhiên quyết định động thủ, thật không ngờ ngoại công cũng có chung ý tưởng, phái người tới trợ giúp.

Nhìn vết thương trên tay Lâu Vũ, Tô Vinh vô thức nhíu mày: “Tam hoàng tử, ngài bị thương à?”

“Vết thương nhỏ thôi, không ngờ trong số hộ vệ của Lâu Phong lại có một tinh sư hệ thổ cấp bảy làm ta suýt chút nữa đã bị phản kèo, Nạp Lan Nguyệt phải mất một cái giá không nhỏ để mời cao thủ như vậy ẩn núp bên cạnh Lâu Phong a.” Lâu Vũ híp mắt, sắc mặt không tốt lắm.

Tô Vinh nhìn Lâu Vũ, có chút kỳ quái hỏi: “Tam hoàng tử, ngài đã nhịn đại hoàng tử nhiều năm như vậy, sao đột nhiên lại…”

“Lâu Phong thật sự quá nhàn, nhàn tới mức không ngừng tính kế ta, bây giờ hắn bị trọng thương thì lực chú ý sẽ chuyển dời qua việc làm thế nào trị liệu thương tích, không còn nhàm chán để mắt tới ta nữa. Có thể ngàn ngày làm cướp nhưng không thể ngàn ngày phòng cướp, ngày nào cũng phải dè dặt đề phòng hắn như vậy, ta đã quá bực bội rồi.” Lâu Vũ âm trầm nói.

“Là vậy sao?” Tô Vinh hiểu ra, gật gật đầu.

Lâu Vũ thầm thở dài một hơi, chuyến này Mạc Phi quá nổi bật, nếu anh không làm gì đó dẫn dắt lực chú ý của Lâu Phong rời đi, đối phương nhất định sẽ đánh chủ ý vào Mạc Phi.

Tô Vinh lo lắng nhìn Lâu Vũ: “Tam hoàng tử, ngài làm vậy có khi nào chọc đại hoàng tử túng quá hóa cuồng không?”

Lâu Vũ bình tĩnh cười cười: “Không phải Lâu Phong vẫn còn sống à? Lâu Phong còn sống thì Nạp Lan vương phi chắc chắn sẽ không làm những chuyện mất cả chì lẫn chài như vậy.”

Chỉ cần không đụng tới điểm mấu chốt của đối phương, cho dù chịu thiệt, đối phương cũng sẽ nhẫn nại, tựa như năm đó Nạp Lan vương phi thiết kế hại anh, ngoại công cũng đã nhịn.

Tô Vinh nhíu mày: “Tam hoàng tử, ngài làm Lâu Phong bị thương, chỉ sợ Nạp Lan vương phi sẽ không bỏ qua cho ngài.”

Lâu Vũ cười nói: “Nếu ta không ra tay thì bà ta có bỏ qua cho ta không?” Người tốt bị người khinh, ngựa tốt bị người cưỡi, cứ nhường nhịn mãi đối phương sẽ cảm thấy mình dễ khi dễ.”

Một trận tiếng chuông vang dội vang lên, Lâu Vũ nhíu mày.

“Tam hoàng tử, có lẽ là người trong cung.” Tô Vinh cũng nhíu mày.

Lâu Vũ cười cười, có chút châm chọc nói: “Động tác nhanh thật, đến thì đến, chẳng lẽ ta sợ bọn họ à?”

Một nam nhân mặc đồng phục thị vệ trong cung đi tới, thấy Lâu Vũ thì thản nhiên chào một tiếng: “Tam hoàng tử.”

Thấy một tia sát khí vừa lóe lên trong mắt đối phương, người này là thị vệ trưởng bên người phụ thân.

“Lý đại nhân tới có việc gì không?” Lâu Vũ thản nhiên hỏi.

“Đại hoàng tử xảy ra chuyện, quân thượng truyền ngài qua hỏi chuyện một chút.” Lý Minh hướng Lâu Vũ nói.

Lâu Vũ làm ra biểu tình kinh ngạc: “Đại ca xảy ra chuyện à? Có nguy hiểm tính mạng không?”

Lý Minh đánh giá sắc mặt Lâu Vũ, có chút quái dị nói: “Không có, chỉ là thực lực của đại hoàng tử chỉ sợ sẽ bị giảm cấp.”

Lâu Vũ cười cười: “Không nguy hiểm thì tốt rồi, công lực có thể chậm rãi luyện lại, luyện lại là được a.”

Nhìn nụ cười tươi rói trên mặt Lâu Vũ, trong lòng Lý Minh có chút ù ù cạc cạc: “Tam hoàng tử, ngài vẫn nên chuẩn bị một chút rồi theo ta tiến cung đi.”

Lâu Vũ gật đầu: “Cũng tốt, đại ca gặp chuyện, ta làm em cũng nên tới thăm một chút.”

Mạc Phi từ phòng thí nghiệm đi ra, nhìn Lâu Vũ hỏi: “Tam hoàng tử, anh định đi đâu vậy?”

Lâu Vũ nhìn qua Mạc Phi cười nói: “Trong cung có người gọi ta tới tán gẫu một chút, ta đi một lúc rồi về ngay.”

Nghe Lâu Vũ nói vậy, sắc mặt Lý Minh nhất thời có chút quái dị.

Mạc Phi nhíu chặt mày, oán trách nói: “Tán gẫu? Hừ, có phải anh có tình nhân ở trong cung không? Anh đi đi, đi rồi đừng có về nữa.”

Lâu Vũ lấy lòng nói: “Phi Phi, ta nào có tình nhân nào ở trong cung a, trong lòng ta chỉ có em thôi. Đại ca bị thương, ta qua đó xem thế nào.”

Mạc Phi lườm, hất cằm nói: “Không có tình nhân? Tôi mới không tin đâu, đừng tưởng tôi không biết anh cùng Lâu Phong có một chân, hai người cả ngày cứ mắt đi mày lại, vừa thấy đã biết quan hệ không đơn giản rồi.”

Lý Minh: “…” Đại hoàng tử cùng tam hoàng tử cả ngày mắt đi mày lại?

“Phi Phi, ta cùng đại ca tuyệt đối là trong sạch a, cho dù đại ca có cỡi sạch đứng trước mặt ta ta cũng không có chút hứng thú. Em yên tâm, ta sẽ tận lực về sớm một chút.” Lâu Vũ chân thành nói.

Mạc Phi gật đầu: “Vậy thì đi đi, nếu anh về sớm tôi sẽ hầm rùa cho anh ăn, về muộn thì ta hầm ba ba.”

Lâu Vũ mỉm cười ngọt ngào: “Chỉ cần là em làm, mặc kệ là rùa hay ba ba ta đều thích cả.”

Mạc Phi xùy một tiếng, lãnh tỉnh nói: “Tôi chỉ nói đùa thôi, cái gì cũng không làm cho anh ăn.”

Lâu Vũ cũng không để ý: “Quên đi, chốc tối ta về sẽ mang giò heo mà em thích ăn nhất về.”

Ánh mắt Mạc Phi sáng rực: “Anh nhớ phải chọn cái nào phải béo mà không ngán, xương phải vừa tròn vừa sáng bóng ấy.”

Lâu Vũ gật đầu: “Ta nhất định sẽ chọn mấy cái giò heo hoàn mỹ nhất, non mềm ngon miệng nhất.”

Lý Minh nghe hai người nói chuyện chỉ cảm thấy thực vô ngữ, đại hoàng tử bị thương nằm trên giường, tam hoàng tử cùng tam hoàng tử phi vẫn rảnh rỗi thảo luận tối nay ăn gì.

Thấy tam hoàng tử cùng tam hoàng tử phi không coi ai ra gì liếc mắt đưa tình với nhau, Lý Minh rốt cuộc không thể nhịn được nữa, khụ khụ hai tiếng nói: “Tam hoàng tử, nên đi rồi.”

Lâu Vũ liếc nhìn Lý Minh một cái, ánh mắt lạnh như băng: “Ông gấp cái gì, không thấy ta đang nói chuyện với tam hoàng tử phi à?”

Tâm Lý Minh hơi trầm xuống: “Quân thượng vẫn còn đang chờ.”

Lâu Vũ rõ ràng không muốn chút nào gật đầu: “Rồi, ông đợi thêm một chút.”

Lâu Vũ quay đầu lại, thực luyến tiếc nhìn Mạc Phi: “Ta sẽ về nhanh thôi, em không cần nhớ ta a!”

Mạc Phi gật đầu: “Hảo.”

Lý Minh nhíu mày: “Tam hoàng tử, thời gian không còn sớm, ngài nhanh một chút đi.”

Lâu Vũ tức giận nói: “Ta cũng đâu phải ngự y, cho dù qua sớm cũng chẳng giúp gì được, gấp gì chứ?”

Nghe thấy lời Lâu Vũ, Lý Minh thực sự không có cách nào phản bác.

Lâu Vũ cùng Mạc Phi kì kèo một lúc lâu mới theo Lý Minh rời đi.

Tô Vinh nhìn Mạc Phi, có chút kỳ quái nói: “Tam hoàng tử phi, hôm nay ngài có chút không thích hợp a! Chẳng lẽ ngài rốt cuộc cũng cảm nhận được tam hoàng tử là một cái đùi béo nên quyết tâm ôm đùi?”

Mạc Phi liếc mắt xem thường, thầm nghĩ, nếu không phải vì muốn kéo dài thời gian cho thương tích của Lâu Vũ hồi phục, cậu mới không lãng phí nước miếng như vậy, hiện giờ có lẽ dược tề hồi phục cấp sáu kia đã bắt đầu phát huy công dụng đi.

Lâu Vũ đi theo Lý Minh tới thư phòng Lâu Thắng, nhìn nam tử anh tuấn trong phòng, tâm tình Lâu Vũ không khỏi có chút phức tạp.

“Con đã tới rồi à?” Lâu Thắng nhìn Lâu Vũ hỏi.

Lâu Vũ gật đầu, thản nhiên đáp: “Đúng vậy!”

Đối với người phụ thân này, Lâu Vũ cũng không quá nhiều cảm tình.

Năm đó vì ngồi lên đế vị, Lâu Thắng đã ra sức theo đuổi mẫu thân, mẫu thân trẻ người non dạ chưa trãi qua sự đời nhanh chóng lâm vào bể tình, không để ý tới sự phản đối của ngoại công mà gả cho Lâu Thắng.

Sau khi gả cho Lâu Thắng mẫu thân mới biết đối phương đã sớm có người trong lòng là Nạp Lan Nguyệt, vì trợ giúp Lâu Thắng có được sự ủng hộ từ Kỷ An Quốc, Nạp Lan Nguyệt ‘thâm tình đại nghĩa’ che dấu quan hệ của mình với Lâu Thắng, thậm chí giấu cả đứa nhỏ của bọn họ.

Trong quá trình Lâu Thắng lên ngôi, Nạp Lan gia cũng trợ giúp không ít.

Sau khi ngồi ổn trên đế vị, Lâu Thắng tự nhiên luyến tiếc để người trong lòng chịu ủy khuất không danh không phận, vì thế đã cưới Nạp Lan Nguyệt.

Một nữ nhân vì đế vị mà không thể không cưới, không thể không lấy lòng.

Một hồng nhan tri kỷ vì hỗ trợ mình thành công mà cam nguyện chịu ủy khuất, trong lòng Lâu Thắng, địa vị của Nạp Lan Nguyệt hiển nhiên nặng hơn.

Yêu ai yêu cả đường đi lối về, vì muốn bồi thường cho người trong lòng, Lâu Thắng đối với Lâu Phong cũng có chút thiên vị.

“Chuyện đại ca bị tập kích, con có biết không?” Lâu Thắng nhìn chằm chằm Lâu Vũ hỏi.

Lâu Vũ nhàn nhã nói: “Trên đường tới đây có nghe Lý đại nhân nói một chút, đại ca cũng quá bất cẩn a.”

Lâu Thắng nhìn Lâu Vũ, có chút phức tạp nói: “Đại ca con bị thương rất nặng, cho dù điều trị thì cấp bậc tinh nguyên lực cũng bị suy giảm xuống cấp bốn.”

Lâu Vũ nhíu mày: “Vậy sao? Hộ vệ bên cạnh đại ca thực vô dụng, nhiều người như vậy mà cũng không bảo vệ được, đúng là nuôi uổng phí mà.”

Lâu Thắng khẽ thở dài một hơi: “Tiểu Vũ, người cầm đầu đám người tập kích đại ca con là một tinh nguyên sư hệ lôi cấp sáu.”

Lâu Vũ ngẩng đầu nhìn vế phía Lâu Thắng: “Phụ vương, ngài hoài nghi con hại đại ca sao? Con vẫn luôn tôn kính đại ca, cho dù sau khi hạ hóa công dược tề thất bại, Lâm Phi Vũ đã nói mình do đại ca sai sử con cũng không hề tin tưởng a.”

Lâu Thắng đánh giá Lâu Vũ: “Ý là con muốn trả thù sao?”

Lâu Vũ thực vô tội nhìn Lâu Thắng : “Phụ vương lo lắng nhiều rồi, đại ca vẫn luôn đối với con rất tốt, sao con lại trả thù chứ?”

Lâu Thắng túm lấy tay Lâu Vũ, kéo cao ống tay áo, trên cánh tay Lâu Vũ hoàn toàn không có vết thương mà Lâu Phong đã nói, ngược lại có một dấu răng rõ rệt.

Lâu Thăng nhíu mày, nhìn cánh tay Lâu Vũ hỏi: “Dấu răng này là sao?”

“Cũng không có gì, Mạc Phi sợ con bị người ta lừa đi nên muốn để lại dấu ấn của mình, để người ta vừa nhìn liền biết con đã có chủ rồi.” Lâu Vũ thực sủng nịch nói.

Nhìn nụ cười hạnh phúc của Lâu Vũ, Lâu Thắng nói: “Xem ra con rất thích Mạc Phi nhỉ?”

“Cũng nhờ Nạp Lan vương phi, có nói nhiều cỡ nào cũng không biểu đạt hết lòng biết ơn của con với Nạp Lan vương phi, bà cùng đại ca vẫn luôn đối xử với con rất tốt, con vẫn luôn biết, sao có thể ra tay với đại ca được chứ.” Lâu Vũ cười nói.

“Đại ca con bị thương, con qua đó một chút đi.”

Lâu Vũ nhún vai: “Kỳ thực con cũng rất muốn qua thăm đại ca, chính là có lẽ đại ca không muốn gặp con, con qua đó lỡ như thương tích của đại ca lại nặng lên thì không tốt lắm, con không đi đâu.”

Lâu Thắng nhìn Lâu Vũ, nhất thời không biết nên nói gì.

…(cont)…

Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi [147] Chuẩn Bị Khởi Hành

***********

Cuộc nói chuyện của Lâu Thắng cùng Lâu Vũ rất nhanh đã truyền tới chỗ Nạp Lan Nguyệt.

“Không có vết thương, sao lại không có?” Nạp Lan Nguyệt không dám tin hỏi.

Không chỉ Lâu Phong, những hộ vệ may mắn sống sót cũng xác nhận cánh tay tinh sư hệ lôi cầm đầu kia đã bị thương, hơn nữa còn là vết thương không nhẹ.

Lâu Phong hít sâu một hơi; “Con sớm biết là không có vết thương.”

Nạp Lan Nguyệt nhìn Lâu Phong, khó hiểu hỏi: “Phong nhi, con nói vậy là có ý gì?”

“Lâu Vũ nhất định có dược tề hồi phục cao cấp, trước kia Tô Vinh cũng từng bị thương rất nặng, kết quả hôm sau đã hồi phục hoàn toàn.”

Nạp Lan Nguyệt cau mày: “Lâu Vũ lấy đâu ra nhiều dược tề như vậy?”

“Mẫu phi, ngài quên Mạc Phi à?”

Nạp Lan Nguyệt không cho là đúng: “Với vết thương mà con nói, trừ phi là dược tề cấp sáu thì không thể nào dễ dàng điều trị, cho dù Mạc Phi lợi hại cỡ nào thì cũng chỉ là dược sư cấp năm mà thôi…”

Lâu Phong ngẩng đầu, ánh mắt lóe sáng: “Mẫu phi, tuy trước mặt mọi người Mạc Phi chỉ điều chế dược tề cấp năm nhưng không có nghĩa là hắn không thể điều chế dược tề cấp sáu.”

Nạp Lan Nguyệt bật mạnh dậy: “Không có khả năng.”

Lâu Phong cắn chặt răng: “Không có gì là không có khả năng, chỉ là dược tề cấp sáu mà thôi, con thậm chí còn hoài nghi trận bàn tu luyện chính là do Mạc Phi làm ra.”

Nạp Lan Nguyệt không dám tin nhìn Lâu Phong: “Phong nhi, con rốt cuộc đang nói bậy bạ gì vậy?”

Lâu Phong hít sâu một hơi: “Mẫu thân, ngài tốn nhiều tâm huyết lôi kéo đám nghiên cứu gia rồi có thu lại được gì không? Không đúng không? Trận bàn tu luyện căn bản không phải do đám người đó nghiên cứu ra thì làm sao biết được cách chế tạo chứ.”

Nạp Lan Nguyệt cắn răng: “Cho dù trận bàn không phải do đám nghiên cứu gia làm ra thì cũng không thể nói là do Mạc Phi làm được.”

Lâu Phong nhắm mắt lại, sau đó lãnh tĩnh mở ra: “Sau khi Mạc Phi gả cho Lâu Vũ không bao lâu thì Lâu Vũ đột nhiên tung ra trận bàn tu luyện, không phải những chuyện không có khả năng cũng đã phát sinh trên người Mạc Phi rất nhiều rồi sao.”

Nạp Lan Nguyệt càng nghe lại càng kinh hãi, trời ạ! Bà rốt cuộc đã chỉ định một người thế nào cho Lâu Vũ vậy, Nạp Lan Nguyệt hối hận tới muốn hộc máu.

Lâu Vũ âm trầm trở về phủ.

Nhìn biểu tình Lâu Vũ, Mạc Phi hỏi: “Làm sao vậy? Sắc mặt anh có vẻ không tốt lắm.”

Lâu Vũ nhắm mắt lại, hít sâu một hơi: “Cũng không có gì, chính là lão bất tử kia phong ta quân hàm thiếu tướng, phái ta tới rừng Lạc Nhật hỗ trợ ngăn cản thú triều. Lão chính là nhìn ta không vừa mắt, muốn đá ta đi xa ấy mà. Hừ, lão nhìn ta không vừa mắt thì sao chứ, ta còn không thèm nhìn lão.”

Mạc Phi tròn mắt, có chút tò mò hỏi: “Lão bất tử mà anh nói là quân thượng à?”

Lâu Vũ gật đầu, thực vô tình nói: “Trừ bỏ lão thì còn ai nữa?”

Mạc Phi: “… tôi đi cùng anh.”

Lâu Vũ sửng sốt, ngây ngốc nhìn Mạc Phi: “Mạc Phi, em…”

Nhìn biểu tình cảm động của Lâu Vũ, Mạc Phi vội vàng giải thích: “Anh đừng hiểu lầm, không phải tôi có ý muốn đồng sinh cộng tử với anh đâu. Nếu gặp nguy hiểm, tôi nhất định sẽ chạy trốn, chẳng qua tôi muốn tới rừng rậm bên kia để tìm chút tinh thảo cao cấp thôi.”

Lâu Vũ cười cười cười nói: “Em chịu theo giúp ta là tốt lắm rồi.”

Mạc Phi cười gượng, có chút do dự nói: “Trước lúc đi, tới xem ngoại công của anh đi.”

Lâu Vũ có chút ngoài ý muốn nhìn Mạc Phi, Mạc Phi nhún vai: “Tôi thấy ngoại công anh hình như có ám thương trong người, tuy không phải thực nghiêm trọng nhưng nếu trị khỏi thì vẫn tốt hơn.”

Lâu Vũ cười cười, thực nhu tình nói: “Cám ơn.”

Mạc Phi có chút quẫn bách: “Đừng vội cám ơn, tôi cũng không nắm chắc đâu.”

Thiên Diệp đi ra, trên người đeo đầy trang sức hoàng kim, lúc đi đường luôn phát ra tiếng leng keng: “Hai người định đi hưởng tuần trăng mật à?”

Lâu Vũ gật đầu, nghiêm mặt đề phòng: “Đúng vậy! Chúng ta muốn đi hưởng tuần trăng mật.”

Thiên Diệp nhíu mày: “Kết hôn lâu như vậy mới chịu đi, lại còn tới nơi nguy hiểm trùng trùng như rừng Lạc Nhật, các người đúng là có tinh thần mạo hiểm a!”

Lâu Vũ lạnh lùng nhìn Thiên Diệp, hung thần ác sát nói: “Không liên quan tới ông.”

Thiên Diệp nhăn nhó nhìn Lâu Vũ: “Tam hoàng tử, ông không cần hung như vậy a! Ông hung như vậy, người ta thực sợ hãi.

Lâu Vũ: “…”

Nghe thấy lời Mạc Phi cùng Lâu Vũ, Mạc Nhất xoay người trở về phòng.

Trịnh Huyên gãi gãi đầu, quyết định trở về phủ Trịnh nguyên soái một chuyến. Nếu Mạc Phi theo Lâu Vũ đi rừng Lạc Nhật thì Mạc Nhất nhất định sẽ đi theo, như vậy thì mình cũng chỉ có thể đi cùng.

Phủ Kỷ nguyên soái.

Lâu Vũ cùng Kỷ An Quốc ở thư phòng thảo luận, sau khi chuẩn bệnh, Mạc Phi liền ở phòng khách điều chế dược tề.

“Lần này Lâu Phong bị giảm cấp, hẳn sẽ không dễ dàng bỏ qua.” Kỷ An Quốc nói.

Lâu Vũ gật gật đầu: “Con biết.”

Kỷ An Quốc híp mắt: “Mấy năm nay Nạp Lan Nguyệt ngày càng không kiêng nể gì, con giáo huấn bà ta một chút cũng tốt. Chính là đường đến rừng Lạc Nhật của con chỉ sợ sẽ không an bình.”

Lâu Vũ có chút do dự: “Con sẽ chú ý.”

Kỷ An Quốc nhìn Lâu Vũ, có chút nghi hoặc hỏi: “Thiên Diệp kia cùng Mạc Phi có quan hệ gì?”

Lâu Vũ sửng sốt, sắc mặt có chút khó coi: “Con cũng không rõ lắm.”

Kỷ An Quốc bất đắc dĩ vỗ vỗ vai Lâu Vũ: “Lâu Vũ, vợ con là người có tài, nhất định phải xem trọng a!”

Lâu Vũ bất đắc dĩ cười cười, thầm nghĩ, chờ mình dẫn Mạc Phi đi rồi sẽ lưu Thiên Diệp lại trông phủ.

Cáo biệt Kỷ An Quốc, Lâu Vũ cùng Mạc Phi trở về phủ tam hoàng tử chuẩn bị.

Mạc Nhất quyết định phải đi theo Mạc Phi, Trịnh Huyên lại không thể cách xa Mạc Nhất, hơn nữa Tô Vinh là tùy tùng thân tín của Lâu Vũ, dựa theo tính toán của Lâu Vũ thì chuyến đi tới rừng Lạc Nhật lần này hẳn là có năm người.

Lâu Vũ cùng Tô Vinh chuẩn bị vật tư, Nhất Nhất chuyển lên tinh xe, đang chuẩn bị thì Lâu Vũ đột nhiên phát hiện một vị khách không mời mà đến.

Lâu Vũ nhìn Thiên Diệp, mày nhịn không được khẽ giật giật.

Lâu Vũ hít sâu một hơi, thầm nghĩ, Thiên Diệp này đúng là miếng dán da chó khó chơi, cũng không biết vì sao có nhiều người mù mắt thích hắn như vậy.

“Sao ông lại tới đây?” Lâu Vũ đề phòng nhìn Thiên Diệp.

Thiên Diệp vuốt tóc, mỉm cười kiều mỵ: “Tam hoàng tử, không phải ông đã tốn một số tiền lớn giúp tôi chuộc thân sao? Đại ân như vậy tôi hẳn nên lấy thân báo đáp, đáng tiếc ông không phải khẩu vị của tôi, tôi sẽ không thể nào lấy thân báo đáp được.”

“Đương nhiên, tuy không lấy thân báo đáp nhưng chung quy cũng phải biểu hiện một chút. Sau khi suy nghĩ rất nhiều, tôi quyết định đi theo làm tùy tùng hầu hạ ông a.”

Lâu Vũ đánh giá người trước mắt từ đầu xuống chân, đi theo làm tùy tùng hầu hạ? Rốt cuộc mới là ai hầu hạ ai a?

Lâu Vũ phất tay nói: “Ta không cần ông báo đáp, nếu ông chịu lăn đi thật xa chính là cách báo đáp tốt nhất đối với ta.”

Thiên Diệp tràn đầy oán trách nhìn Lâu Vũ: “Tam hoàng tử, sao ông có thể nói vậy? Bằng không để tôi giúp ông bóp vai nha?”

Mười ngón tay Thiên Diệp đeo đầy nhẫn, nhìn qua rất đẹp, rất khả quan.

“Không cần, làm sao dám làm phiền ông.” Lâu Vũ tức giận nói.

Thiên Diệp cười cười, lập tức nghe lời: “Ông không cần thì thôi.”

Lâu Vũ nhìn Thiên Diệp, da đầu run lên: “Ông muốn theo chúng ta tới rừng Lạc Nhật à?”

Thiên Diệp gật đầu, đương nhiên nói: “Đúng vậy! Gần nhất tôi vừa nhận một vụ làm ăn, vừa vặn cần tới đó nên quá giang một chuyến a.”

“Làm ăn, làm ăn gì?” Mạc Phi tò mò hỏi.

“A! Cũng không có gì, chính là tới rừng rậm chụp một bộ ảnh với chủ đề mỹ nhân cùng thú triều.” Thiên Diệp đắc ý nói.

Lâu Vũ liếc mắt: “Ông ngàn vạn lần nên cẩn thận, đừng để bị nghĩ thú* ăn thịt đấy, đương nhiên nếu ông bị nó ăn thì nhất định sẽ càng nổi danh hơn. Ông cũng biết đó, rất nhiều nghệ thuật gia đều là sau khi chết mới nổi danh.” [* con kiến]

Thiên Diệp dùng ánh mắt chim nhỏ nép vào người nhìn Lâu Vũ: “Tam hoàng tử, ông sẽ bảo vệ tôi đúng không?”

Lâu Vũ cười ha hả, âm trầm nói: “Nếu ông gặp nguy hiểm… ta nhất định sẽ thấy chết không cứu.”

Thiên Diệp trừng mắt nhìn Lâu Vũ, sau đó ôm lấy tay Tô Vinh: “Vinh Vinh, tam hoàng tử thực không đáng tin, nếu gặp nguy hiểm em bảo vệ tôi đúng không?”

Tô Vinh vội vàng rút tay lại, hệt như lâm đại địch nói: “Ông đừng có dựa vào tôi, nơi này trừ bỏ tam hoàng tử phi thì tôi chính là người yếu nhất, tôi làm sao bảo vệ ông đươc? Tôi tự bảo vệ mình đã không xong rồi, Thiên Diệp, ông an phận làm minh tinh của mình đi, đừng có hiến mạng làm thức ăn cho tinh thú, không đáng đâu.”

Ánh mắt Mạc Phi có chút bất hảo nhìn về phía Tô Vinh, câu sau Tô Vinh nói gì hắn không nghe thấy, trong lỗ tai chỉ lặp đi lặp lại câu ‘trừ bỏ tam hoàng tử phi, tôi chính là người yếu nhất’. Tô Vinh chết tiệt, cư nhiên khinh thường người ta như vậy! Cậu yếu đến vậy à, yếu đến mức phải làm lót đường à?

Thiên Diệp ủy khuất nhìn Tô Vinh: “Vinh Vinh, sao em có thể bảo người ta lưu lại chứ, người ta luyến tiếc rời xa em a.”

Tô Vinh liếc mắt xem thường: “Ông đã muốn chết như vậy thì cứ đi đi.”

Thiên Diệp: “…”

Tô Vinh nhìn qua Mạc Phi: “Tam hoàng tử phi, hay là ngươi khuyên hắn đi.”

Mạc Phi có chút ác liệt nhếch khóe môi nói: “Vinh Vinh, nếu Thiên Diệp luyến tiếc cậu như vậy thì cứ để hắn đi theo đi, cậu nhất định phải bảo vệ tốt Thiên Diệp a!”

Tô Vinh có chút ủy khuất nhìn Mạc Phi: “Tam hoàng tử phi, năng lực của tôi…”

“Đừng nói năng lực có hạn nha, vốn tôi định tự mình bảo hộ hắn, thế nhưng tôi cảm thấy năng lực của mình không đủ, nhưng mà Vinh Vinh, không phải thực lực của cậu mạnh hơn tôi sao?” Mạc Phi cười tươi như hoa nói.

Nhìn nụ cười hệt như ác ma trên mặt Mạc Phi, Tô Vinh thầm nghĩ, tam hoàng tử phi đúng là bụng dạ hẹp hòi mà. Cậu chỉ lỡ lời một cái giờ hậu quả lại nặng nề như vậy.

Mạc Phi nhún vai, vỗ vỗ vai Tô Vinh: “Vinh Vinh, Thiên Diệp giao cho cậu a!”

Biết không còn cách nào xoay chuyển, Tô Vinh miễn cưỡng cười gượng: “Hảo.”

…(cont)…

Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi [148] Trên Đường Đi

************

Trong hoàng cung, Lâu Phong sắc mặt tái nhợt cớ gắng vận chuyển tinh nguyên lực.

Nhìn sắc mặt tái nhợt cùng dáng vẻ đầy mồ hôi của Lâu Phong, Nạp Lan Nguyệt thở dài: “A Phong, thương của con vẫn chưa hảo, không cần phải gấp gáp tu luyện đâu.”

Lâu Phong ngẩng đầu, sắc mặt ảm đạm: “Mẫu thân, thực lực của con đã tuột xuống cấp bốn.”

Nạp Lan Nguyệt an ủi: “Sớm muộn gì cũng luyện trở lại thôi, con không cần sốt ruột.”

Lâu Phong siết nắm tay, không sốt ruột, hắn sao có thể không sốt ruột cơ chứ, đây là thế giới cường giả vi tôn, thực lực không đủ, cho dù hắn dựa vào sự sủng ái của phụ hoàng cùng ủng hộ của mẫu thân ngồi lên đế vị thì cũng sẽ bị người ta lật đổ.

Lâu Vũ! Lâu Vũ! Hết thảy đều là vì hắn.

“Mẫu thân, phụ hoàng xử lý Lâu Vũ thế nào?”

Nạp Lan Nguyệt thở dài một hơi: “Phụ hoàng con phong nó làm thiếu tướng, bảo nó tới rừng Lạc Nhật ngăn cản thú triều rồi.”

Lâu Phong nhíu mày, lạnh giọng nói: “Con bị nó hại thành thế này, phụ hoàng cư nhiên lại phong quân hàm cho nó đi kiến công lập nghiệp, thực không công bình.”

Nạp Lan Nguyệt cố xoa dịu Lâu Phong đang kích động: “A Phong, con bình tĩnh một chút, thú triều bên rừng Lạc Nhật rất hung mãnh, Lâu Vũ đi chuyến này không nhất định có thể quay về.”

“Đêm dài lắm mộng, con muốn con chết! Ta muốn nó phải chết!” Lâu Phong nghiến răng nghiến lợi nói.

Thiên phú của Lâu Vũ thế nào hắn biết rất rõ, tới rừng Lạc Nhật một phen, khi trở về nói không chừng sẽ thăng lên cấp bảy. Chờ Lâu Vũ đạt cấp bảy rồi thì hắn sẽ hoàn toàn không còn cơ hội.

Nạp Lan Nguyệt gật đầu: “Rồi rồi, mẫu thân sẽ nghĩ cách, con đừng kích động.”

Lâu Phong chậm rãi bình tĩnh lại, ánh mắt nồng đậm sát ý.

Nạp Lan gia.

Nạp Lan Hình nhìn Nạp Lan Thiên Vũ, thở dài: “Thiên Vũ, con phấn chấn lại một chút đi, một lần thất bại chẳng là gì cả.”

Nạp Lan Thiên Vũ nhìn Nạp Lan Hình mỉm cười quỷ dị, sau đó thong dong nói: “Con biết a gia gia, Mạc Phi có lẽ mạnh hơn con, nhưng một người đã chết có mạnh hơn con cũng chẳng làm gì được.”

Nạp Lan Hình nhìn Nạp Lan Thiên Vũ, sắc mặt nghiêm túc: “Lọ dược tề trong phòng ta là con lấy à?”

Nạp Lan Thiên Vũ gật đầu, thẳng thắn thừa nhận: “Đúng vậy!”

Nạp Lan Hình nhìn Nạp Lan Thiên Vũ, thở dài một hơi: “Hảo hảo nghỉ ngơi đi.”

Nạp Lan Thiên Vũ híp mắt, thầm nói, thứ mình không chiếm được thì người khác cũng đừng hòng mơ tưởng, mặc kệ là Lâu Vũ hay danh hiệu thiên tài dược sư, cho dù Mạc Phi càng tài giỏi thì càng phải chết sớm.

….

Phủ tam hoàng tử.

Lâu Vũ thực khó xử hỏi Mạc Phi: “Mạc Phi, em nhất quyết dẫn theo Thiên Diệp à? Một đường này chắc chắn sẽ không yên bình, dẫn theo một gánh nặng như vậy chỉ sợ lại càng bất ổn hơn.”

Thiên Diệp nghiêm mặt nhìn Lâu Vũ, gánh nặng, chết tiệt, đại mỹ nhân anh đây trong miệng Lâu Vũ cư nhiên lại biến thành gánh nặng, người này rốt cuộc có mắt không vậy?

Mạc Phi nhún vai, bất đắc dĩ nói: “Đừng nói như vậy, nói không chừng Thiên Diệp có thể giúp đỡ một chút đấy.”

Tô Vinh không đồng ý: “Giúp? Giúp cái gì chứ?”

Mạc Phi đảo mắt: “A! Cậu xem hắn xinh đẹp như vậy, đến khi gặp chuyện biết đâu có thể mê hoặc sát thủ tập kích choáng váng đầu óc, không còn ý chí chiến đấu nữa.”

Lâu Vũ nhìn Thiên Diệp: “Cái mặt đào hoa của hắn chỉ mê hoặc được đám thiếu nữ chưa trải đời mà thôi, muốn mê hoặc sát thủ thực sự không đáng tin chút nào.”

Mạc Phi chớp mắt nói: “Có lẽ hắn có thể hỗ trợ đối phó thú triều.”

“Hỗ trợ đối phó thú triều? Mạc Phi, em nghĩ hắn mê hoặc được tinh thú à? Trong mắt tinh thú hắn chỉ là một con quái vật hai chân mà thôi, hoàn toàn không có chút mỹ cảm nào, tinh thú sẽ không hứng thú với hắn đâu, à không, có lẽ là có hứng thú, nhưng là hứng thú với một thân thịt non mềm ngon miệng trên người hắn mà thôi.” Lâu Vũ xấu miệng nói.

Thiên Diệp cau mày, Lâu Vũ này đúng là độc miệng mà!

“Tam hoàng tử, ông không cần khinh người như vậy! Bản thiếu gia xuống được phòng bếp ra được phòng khách, đè bẹp soái ca, chiến thắng lưu manh, làm gì tệ hại như ông nói chứ?” Thiên Diệp oán trách nói.

“Giỏi thì biểu hiện đi.” Lâu Vũ tức giận nói.

“Biểu hiện thì biểu hiện, ông cứ chậm rãi mà chờ, nhất định có thể nhìn ra.”

Mặc kệ thế nào, Thiên Diệp vẫn theo mọi người lên đường.

Nhìn Thiên Diệp ngồi trên tinh xe, Lâu Vũ nói: “Thiên Diệp, ông đã nói mình có thể xuống bếp mà, vậy ông đi làm cơm cho mọi người đi.”

Thiên Diệp có chút do dự nhìn Lâu Vũ, ánh mắt lóe sáng: “Tôi, chỉ một mình tôi thôi à?”

“Không làm được à?” Lâu Vũ nhìn chằm chằm Thiên Diệp hỏi.

“Đương nhiên là được, không phải chỉ là làm cơm thôi sao, có gì khó đâu chứ.” Thiên Diệp đứng dậy, mỉm cười với mọi người rồi đi vào phòng bếp.

Thấy Thiên Diệp rời đi, Trịnh Huyên nhìn Mạc Phi, nghiêm túc hỏi: “Tam hoàng tử phi, cậu dẫn theo một người lai lịch không rõ như vậy có ổn không?”

Mạc Phi có chút khó hiểu: “Có gì không ổn à?”

“Có, cực kỳ có.” Trịnh Huyên trịnh trọng gật đầu, vẻ mặt nghiêm túc: “Người này lớn lên xấu xí, đầu trâu mặt ngựa, vừa nhìn đã thấy có khiếu làm gián điệp, người này vừa có nốt ruồi vừa có vết nhăn, mắt thì bên cao bên thấp, xương gò má lồi lên, giọng the thé như nữ, mũi thì lộ xương, rõ ràng là cái tướng khắc thê a!”

Tô Vinh thực sùng bái nhìn Trịnh Huyên: “Trịnh Huyên, ông hiểu thực nhiều a.”

Trịnh Huyên ngẩng đầu ưỡn ngực, vẻ mặt đắc ý.

Mạc Phi vuốt cằm thầm nghĩ, xem ra lần trước sau khi chịu thiệt trên tay Thiên Diệp, Trịnh Huyên đã dành thời gian học tập một phen a! Đáng tiếc chỉ thuần túy là nói hưu nói vượn mà thôi. Mặt Thiên Diệp vừa trắng vừa mịn, moi đâu ra nốt ruồi? Trịnh Huyên quá cứng nhắc, căn bản không đáng tin.

Lâu Vũ dùng biểu tình trẻ nhỏ dễ dạy nhìn Trịnh Huyên, kích động nói: “Mạc Phi, Trịnh Huyên nói không sai chút nào, ta cảm thấy chúng ta nên đá tên kia ra ngoài.”

Mạc Phi do dự nói: “Không tốt lắm đi, hiện giờ tinh xe đã bay rất cao rồi a!”

Lâu Vũ tự tin nói: “Em yên tâm, ta ra tay tuyệt đối sẽ không để hắn chết đâu, cùng lắm chỉ bán thân bất toại thôi.”

Mạc Phi: “…”

Thiên Diệp bưng mâm thức ăn đi ra: “Đồ ăn tới đây.” Sau đó cẩn thận đặt mâm xuống bàn.

Nhìn thức ăn đen xì xì nhìn không rõ là thứ gì ở trong chén dĩa, Lâu Vũ nghi hoặc nhìn Thiên Diệp, thực ghét bỏ nói: “Thiên Diệp, ông nói ngươi xuống được phòng bếp chính là thế này à?”

Thiên Diệp có chút xấu hổ nhìn mấy món ăn mình làm: “A! Này cũng không trách tôi được, phòng bếp không đủ dụng cụ, nguyên liệu nấu ăn cũng có hạn nên tôi không phát huy được hết khả năng, kỳ thật, khả năng nấu nướng của tôi không kém như mấy người tưởng đâu.”

Trịnh Huyên liếc mắt xem thường, hùng hổ nói: “Kỳ thực ông muốn dùng mấy thứ này độc chết chúng ta à? Thực vô trách nhiệm.”

Thiên Diệp bất mãn nhìn Trịnh Huyên: “Trịnh Huyên, không thể nói lung tung được a! Tuy thức ăn tôi làm hẳn là không được ngon cho lắm như tuyệt đối sẽ không chết người, cho dù chết thì cũng do dạ dày mấy người không tốt chứ không phải do tôi.”

Mọi người: “…”

Thiên Diệp ân cần nhìn Tô Vinh: “Vinh Vinh, đây là sữa tôi đặc biệt pha cho em.”

Tô Vinh có chút miễn cưỡng cười cười, trong số những thứ Thiên Diệp bưng ra thì chỉ có ly sữa này có vẻ bình thường nhất.

Trong ánh mắt chờ mong của Thiên Diệp, Tô Vinh cầm ly sữa hớp một ngụm, sau đó lập tức phun ra.

“Mùi vị sao lạ vậy, sao lại mặn như vậy?” Sắc mặt Tô Vinh có chút vặn vẹo.

Thiên Diệp xấu hổ nói: “A! Tôi có bỏ thêm chút đường, nếu mặn thì chắc tôi bỏ nhầm muối rồi. Ách, Vinh Vinh, này không thể trách tôi được, em cũng biết đường và muối nhìn chẳng khác nhau là mấy mà, ngay cả tam hoàng tử cũng không phân biệt được đâu.”

Tô Vinh: “…”

Mạc Nhất đứng lên, bất đắc dĩ thở dài: “Để tôi đi làm cơm.”

Sắc mặt Thiên Diệp lập tức hưng phấn, mừng như điên nói: “Thật tốt quá, tôi muốn ăn cháo sữa tổ yến, bỏ nhiều mật một chút.”

Lâu Vũ tức giận trừng mắt: “Không có phần của ông!”

Thiên Diệp thở dài, biểu tình thực ủy khuất.

“Trước đó mấy người nói gì vậy? Tôi nghe thấy hình như là nói về tôi a.” Thiên Diệp nghiêng đầu nhìn mọi người hỏi.

“Không có gì, thật sự không có gì đâu!” Mạc Phi giấu đầu hở đuôi nói.

Trình Huyên liền chen vào, thực cao ngạo nói: “Chúng ta vừa nói ông lớn lên xấu xí, đầu trâu mặt ngựa, vừa nhìn đã thấy có khiếu làm gián điệp, người này vừa có nốt ruồi vừa có vết nhăn, mắt thì bên cao bên thấp, xương gò má lồi lên, giọng the thé như nữ, mũi thì lộ xương, rõ ràng là cái tướng khắc thê.”

Sắc mặt Thiên Diệp sa sầm, ánh mắt tóe lửa giận.

Nhìn sắc mặt Thiên Diệp, không biết vì sao Trịnh Huyên đột nhiên cảm nhận được một luồng sát khí nồng đậm.

Thiên Diệp hít sâu hai hơi, sau đó bổ nhào tới Trịnh Huyên, Trịnh Huyên lập tức giơ tay đập bay Thiên Diệp: “Phi lễ! Phi lễ a! Trịnh Huyên, sao ông có thể mưu đồ gây rối với tôi như vậy a?”

Thiên Diệp gào thảm thiết, thế nhưng cho dù gào to cỡ nào, Mạc Nhất cũng không tiến ra làm Thiên Diệp nhất thời có chút thất vọng.

Thấy Mạc Nhất không có ý tứ từ phòng bếp đi ra, Trịnh Huyên nhất thời không rõ là Mạc Nhất tin tưởng mình hay căn bản là mặc kệ, tâm tình cũng có chút bất ổn.

Trịnh Huyên nhìn Thiên Diệp, lửa giận phừng phừng dâng lên, xắn tay áo, dữ tợn nói: “Tôi đập chết ông.”

Thiên Diệp vội vàng trốn đông trốn tây, vẻ mặt đau thương: “Tam hoàng tử phi, cứu mạng a! Tôi còn phải nối dõi tông đường nữa a, trách nhiệm của tôi rất trọng đại a.”

Mạc Phi bất đắc dĩ đỡ trán, kéo ống tay áo Trịnh Huyên: “Xin lỗi, mau xin lỗi!”

Trịnh Huyên không cam lòng cắn răng: “Dựa vào cái gì bắt tôi xin lỗi, tôi làm đúng mà.”

Mạc Phi bất đắc dĩ nhìn Trịnh Huyên: “Nếu bây giờ ông không chịu xin lỗi, chốc nữa hắn sẽ tới phòng ngủ phun nước miếng lên giường ông, tối nay ông sẽ nằm trên nước miếng a.”

Trịnh Huyên: “…”

Nghe thấy lời Mạc Phi, sắc mặt Trịnh Huyên lúc trắng lúc xanh.

Lâu Vũ bất đắc dĩ hít sâu một hơi, thấm thía nói: “Chuyến đi này sẽ không yên ổn đâu, ông để dành khí lực một chút đi.”

Thiên Diệp ngượng ngùng gật đầu.

Trịnh Huyên có chút sợ hãi nhìn Thiên Diệp: “Nếu ông dám phun nước miếng lên giường tôi, tôi sẽ…”

Thiên Diệp tò mò chớp chớp mắt: “Ông sẽ làm gì?”

Trịnh Huyên nhe nanh: “Ta sẽ phun nước miếng lên mặt ông.”

Thiên Diệp vô tội cười: “Trịnh Huyên, ý là muốn gián tiếp hôn môi tôi à? Ông nói chuyện thực hàm xúc, bất quá ông không phải dạng tôi thích a!”

Trịnh Huyên: “…”

…(cont)…

Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi [149] Thực Kim Nghĩ

***********

Tinh xe bình an chạy được hai ngày thì Lâu Vũ đột nhiên đứng lên.

Mạc Phi nhíu mày liếc nhìn Lâu Vũ, có chút kỳ quái hỏi: “Anh làm sao vậy?”

Lâu Vũ cắn răng: “Không biết vì sao nhưng ta đột nhiên có cảm giác bất an, cứ như có việc sắp phát sinh.”

Nghe thấy lời Lâu Vũ, Mạc Phi lập tức phóng xuất linh hồn lực dò xét xung quanh, có chút mê hoặc nói: “Không có vấn đề a!”

Mạc Phi lặng lẽ liếc nhìn về phía Thiên Diệp, đời trước thiên phú của Thiên Diệp kinh người, là cao thủ cấp mười, hiện giờ thay đổi một thân xác mới nhưng cũng đã đạt tới cấp sáu.

Nghe thấy lời Lâu Vũ, Thiên Diệp vốn không đồng ý lắm, anh không hề phát hiện gì cả. Bất quá trong lòng cũng đột nhiên dâng lên cảm giác nguy cơ nồng đậm, sắc mặt Thiên Diệp trở nên nghiêm nghị.

Thiên Diệp nháy mắt với Mạc Phi, Mạc Phi lập tức hiểu ý.

Mạc Phi dùng linh hồn lực một lần nữa tỉ mỉ dò xét, sau đó sợ hãi nói: “Một đám phi nghĩ đang bay về phía chúng ta, rất nhiều phi nghĩ, cả một đàn lớn.”

Cảm nhận được thứ đang đến là gì, Thiên Diệp vội nói: “Mau đáp xuống, là thực kim nghĩ, tinh xe của chúng ta sẽ bị chúng ăn luôn, nếu từ độ cao này rơi xuống chúng ta sẽ thành thịt vụn mất.”

Nghe thấy lời Thiên Diệp, Lâu Vũ vội vàng điều khiển tinh xe đáp xuống.

“Thực kim nghĩ, sao lại có thực kim nghĩ chứ? Loại phi nghĩ này căn bản không có khả năng xuất hiện ở đây a! Thiên Diệp, ông có cảm nhận sai không? Chuyện này không thể nói lung tung được đâu.” Tô Vinh có chút khẩn trương nhìn Thiên Diệp.

Sắc mặt Lâu Vũ có chút nặng nề: “Thiên Diệp nói đúng, quả thực là thực kim nghĩ.”

Có một lần thực kim nghĩ gây ra đại họa, vì vây quét loại kiến này, năm đó nhóm dược sư cao cấp đã nghiên cứu điều chế ra dẫn kim dược tề, loại dược tề này có hương vị rất nhạt, người bình thường căn bản không ngửi thấy, hoàn toàn không chịu tác dụng, thế nhưng lại có sức hấp dẫn trí mạng đối với thực kim nghĩ.

Năm đó rất nhiều cao thủ liên hợp dùng loại dược tề này dẫn dắt thực kim nghĩ tới địa điểm chỉ định, tiến hành bao vây tiêu diệt, giằng co suốt nửa tháng, số lượng thực kim nghĩ suy giảm rất nhiều, dẫn kim dược tề cũng dần dần bị quên lãng.

Lâu Vũ hít sâu một hơi, trước đó trong số dược sư nghiên cứu chế tạo dẫn kim dược tề vừa vặn có dược sư của Nạp Lan gia, Nạp Lan Nguyệt quả nhiên vẫn ra tay.

Một đám phi nghĩ đen xì xì vây kín tinh xe, gần như không thể nào nhìn thấy tình cảnh bên ngoài.

Mạc Phi nghe thấy tiếng thực kim nghĩ gặm kim loại răng rắc, da gà liền nổi đầy người.

“Cắn thủng một lỗ rồi.” Mạc Phi có chút hoảng sợ nói.

Một con phi nghĩ từ lỗ thủng chui vào, Mạc Nhất không ngừng bắn ra tia nước đánh phi nghĩ rớt xuống đất.

Tô Vinh phóng ra lưỡi dao gió, cắt phi nghĩ thành hai nửa.

Phi nghĩ thực sự quá nhiều, Thiên Diệp kéo Trịnh Huyên đang định tung lửa lại: “Không thể phóng hỏa trong xe, sẽ nổ mất.”

Lỗ thủng trên tinh xe bị cắn ngày càng nhiều, cũng ngày càng nhiều phi nghĩ chui vào bên trong, Mạc Phi nhắm mắt lại, hét lớn một tiếng.

Tinh thần công kích của Mạc Phi phát ra, đám thực kim nghĩ trong xe lập tức chảy máu mà chết.

Không đợi mọi người kịp thở phào, lại càng có nhiều thực kim nghĩ từ bốn phương tám hướng chui vào.

Tinh xe bắt đầu chao đảo, phần nóc bị cắn thủng một lỗ lớn.

Điều đáng mừng là tinh xe rốt cuộc cũng đáp xuống đất.

Mạc Phi phát ra chút sức lực cuối cùng, dùng tinh thần lực mở một con đường cho mọi người nhân cơ hội lao ra ngoài.

Thực kim nghĩ chi chít trên không trung không ngừng ồ ạt xông về phía tinh xe, không bao lâu sau, cả chiếc tinh xe đã bị gặm sạch không còn sót cả một hạt cặn.

Nhìn một màn này, Lâu Vũ cảm thấy thực may mắn, cũng may phát hiện sớm, bằng không nếu còn ở giữa không trung, bọn họ chắc chắn sẽ chết khi rơi xuống.

Tinh xe bị gặm sạch, mất đi mục tiêu, đám thực kim nghĩ liền hướng về phía đám người, vì ở trong tinh xe một khoảng thời gian khá dài nên trên người bọn họ cũng bị lây nhiễm hương vị dẫn kim dược tề.

Trịnh Huyên sớm đã nghẹn một bụng hỏa lập tức thả ra một con hỏa long, nướng đám thực kim nghĩ bay qua thành tro tàn.

Lâu Vũ liếc mắt nhìn Trịnh Huyên, nhắc nhở: “Đừng quá lãng phí nguyên lực, có lẽ đối phương còn chuẩn bị truy binh.”

Nghe vậy, Trịnh Huyên lập tức tỉnh táo lại, đám thực kim nghĩ này thoạt nhìn nhiều không đếm xuể, cho dù không có truy binh xuất hiện thì cũng không thể hành động theo cảm tính.

Lâu Vũ dùng lôi điện công kích, mỗi lần đều để lôi điện nổ mạnh ở nơi có phi nghĩ dày đặc nhất, tiêu diệt một số lượng cực lớn.

Hỏa long bay múa ở giữa đàn kiến, phi nghĩ không ngừng rớt xuống.

Từng đạo lôi quang lóe sáng, không ít phi nghĩ hóa thành tro tàn.

Dưới sự bảo hộ của Mạc Nhất, Mạc Phi uống một lọ dược tề hồi phục, tinh thần lực vốn khô cạn nhanh chóng hồi phục.

“Có người đang tới, tổng cộng năm người, một cấp bảy bốn cấp sáu.” Mạc Phi căm giận nói.

Lâu Vũ cùng Trịnh Huyên liếc nhìn nhau, sắc mặt đều trở nên nghiêm túc.

Lâu Vũ nghiêm mặt, trước có phi nghĩ, sau có truy binh, thật sự phiền toái.

Đàn kiến đột nhiên phát ra âm thanh chói tai, sau đó chúng không ngừng rơi xuống, cả đàn thực kim nghĩ trở nên hỗn loạn bất an.

Nhìn một màn này, sắc mặt Lâu Vũ có chút cổ quái.

Trịnh Huyên khó hiểu: “Sao lại thế này, sao tự dưng nhiều thực kim nghĩ lăn ra chết như vậy.”

Mạc Phi nhún vai: “Có lẽ chúng nó no quá chịu không nổi, đừng quản nhiều, mau chạy thôi.”

Lâu Vũ gật đầu: “Đúng vậy, mau rời khỏi nơi này đã.”

Nếu sức lực đầy đủ thì bọn họ sẵn sàng nghênh chiến với đám truy binh kia, thế nhưng hiện giờ vì đối phó với đàn kiến, sức lực của bọn họ đã tiêu hao không ít.

Đám người nhanh chóng rời đi nhưng đám thực kim nghĩ vẫn không ngừng bám theo sau. Mạc Phi nhíu chặt mày, lấy dược tề ra vẫy lên người mọi người.

Mùi thối nồng đậm tản ra che đi mùi dẫn kim dược tề, đám phi nghĩ phía sau quả nhiên không tiếp tục đuổi theo nữa.

Đám người chịu đựng mùi thối trên người, nắm bắt cơ hội rời khỏi chỗ này.

Liên tục chạy suốt một canh giờ, sau khi xác nhận đám truy binh phía sau không thể đuổi kịp, nhóm Mạc Phi mới dừng lại nghỉ ngơi.

Nhóm Mạc Phi vừa mới rời đi không lâu, một nhóm bốn nam một nữ đi tới chỗ tinh xe đáp xuống khi nãy.

“Thực kim nghĩ đúng là lợi hại, chỉ còn sót lại một ít thủy tinh, toàn bộ phần kim loại đã bị gặm sạch.” Nữ tử hắc y có chút sợ hại nói.

“Đội trưởng, không có thi thể nhóm Lâu Vũ, có lẽ bọn họ vẫn còn sống.” Nam tử mặt chữ điền bẩm báo với nam tử mắt ưng.

“Không có thi thể Lâu Vũ, kia có thi thể Thiên Diệp không, tiểu minh tinh kia bình thường rất thích đeo một đống trang sức kim loại trên người, hẳn đã bị cắn chết đi?” Nữ tử hắc y nói.

“Không có thi thể Thiên Diệp, không có thi thể người nào cả.” Nam tử mặt chữ điền có chút ngưng trọng nói.

“Này đúng là kỳ quái, trước kia dùng phương pháp này thì không có bao nhiêu người sống sót cả, ngay cả tinh sư hệ phong cấp bảy cũng bị thực kim nghĩ ăn tươi.” Sắc mặt nữ tử hắc y có chút quái dị.

Nam tử mắt ưng nhặt lên một xác thực kim nghĩ, ánh mắt có chút nghi hoặc.

“Đội trưởng, làm sao vậy?” Thấy biểu tình nam tử mắt ưng có chút ngưng trọng, nữ tử hắc y hỏi.

“Không có gì, chỉ là cảm thấy đám thực kim nghĩ này có chút kỳ hoặc.” Nam tử mắt ưng híp mắt, xác con thực kim nghĩ trong tay bị bóp nát.

Nhóm Mạc Phi ngồi bên một dòng suối nhỏ nghỉ ngơi.

Trịnh Huyên đi tới bên cạnh Lâu Vũ: “Tam hoàng tử, ông đang làm gì vậy?”

Lâu Vũ thản nhiên nói: “Cũng không có gì, tùy tiện nghiên cứu một chút thôi.”

Trước mặt Lâu Vũ có hơn mười con thực kim nghĩ đã chết, là trước lúc chạy trốn anh thuận tay túm một mớ.

Lâu Vũ cầm lấy một con đặt vào tay Trịnh Huyên, Trịnh Huyên nhíu chặt này, trước lúc bọn họ rời đi thì một số lượng lớn thực kim nghĩ đột nhiên chết bất đắc kỳ tử, thấy thế nào cũng có chút dị thường.

Trịnh Huyên kiểm tra xác thực kim nghĩ trên tay, phát hiện phần bụng của nó bị kim loại bên trong chọc thủng.

“Con thực kim nghĩ này bị chính thứ nó ăn chọc chết.” Sắc mặt Trịnh Huyên có chút cổ quái.

“Xem ra là ăn quá nhiều nên no chết.” Mạc Phi đi tới nói.

Lâu Vũ cười cười: “Ta cũng nghĩ vậy.”

Lâu Vũ cúi đầu thầm nghĩ, nếu thực kim nghĩ dễ dàng bị no chết như vậy thì năm đó cũng không sinh sôi nảy nở thảm họa như vậy.

Lâu Vũ liếc nhìn về phía Thiên Diệp một cái, trước khi đám thực kim nghĩ đột nhiên chết bất đắc kỳ tử, hắn rõ ràng đã cảm nhận được tinh nguyên lực dao động từ người Thiên Diệp.

Trịnh Huyên nhìn theo ánh mắt Lâu Vũ, ánh mắt cũng có chút hoài nghi, Lâu Vũ phát hiện Thiên Diệp có vấn đề, Trịnh Huyên tự nhiên cũng cảm nhận được.

Nhìn Thiên Diệp sức cùng lực kiệt nằm bẹp dưới đất, sắc mặt Tô Vinh có chút ghét bỏ: “Không phải chỉ là một đám kiến thôi à? Xem ông sợ tới mức nào kìa, chậc chậc, mặt không còn chút máu, thế mà ông cũng dám nói mình anh dũng không biết sợ hãi là gì.”

Thiên Diệp nhăn nhó, thực ủy khuất nói: “Từ nhỏ đến lớn ngay cả con kiến tôi cũng không nỡ giẫm chết, một lòng hướng thiện, thế nhưng không ngờ lại có nhiều phi nghĩ muốn ăn thịt tôi như vậy, ô ô ô, tôi thật đáng thương mà…”

Tô Vinh lạnh lùng hừ một tiếng: “Mạng ông may đấy, đám thực kim nghĩ kia đều chết vì no hết rồi, bằng không ông nhất định sẽ trở thành bàn tiệc của chúng nó.”

Thiên Diệp thầm nghĩ, cái tên Tô Vinh không có lương tâm này, mặt anh trắng bệch như vậy không phải vì bị dọa mà là vì cạn kiệt tinh nguyên lực, anh vất vả lắm mới làm số kim loại vừa ăn vào bụng thực kim nghĩ biến dị, làm chúng nó chết bất đắc kỳ tử.

Thiên Diệp nhắm mắt lại hấp thu tinh nguyên lực ở xung quanh, thực kim nghĩ chính là khắc tinh của tinh nguyên sư hệ kim, nếu cấp bậc của đám kiến kia cao hơn một chút, anh nhất định sẽ bị ăn luôn, tinh nguyên sư hệ kim đối với thực kim nghĩ chính là một món đại bổ a!

Thiên Diệp lén lút liếc nhìn Lâu Vũ cùng Trịnh Huyên, khóe miệng hơi nhếch lên, lấy một lọ dược tề hồi phục trong không gian giới chỉ ra uống.

…(cont)…

Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi [150] Đề Nghị Của Thiên Diệp

********

Mạc Phi ngồi bên suối, nhìn đám cá bơi tới bơi lui mà nuốt nuốt nước miếng.

“Đám cá này thoạt nhìn không tồi a!” Ánh mắt Mạc Phi sáng lấp lánh.

Nhìn bộ dáng Mạc Phi, Lâu Vũ cười nói: “Để ta bắt cá nướng cho em ăn.”

Mạc Phi thực kinh ngạc nhìn Lâu Vũ: “Anh biết làm cá nướng à?”

“Biết chứ! Tuy không bằng đầu bếp nhưng vẫn tốt hơn vị có thể xuống nhà bếp nào đó, tuyệt đối có thể ăn được.” Lâu Vũ liếc nhìn Thiên Diệp đang nằm ngay đơ bên kia.

Thiên Diệp liếc mắt thầm nghĩ, tên ngốc tam hoàng tử này nhất định sẽ bị báo ứng.

Trịnh Huyên cũng nhìn qua Mạc Nhất, thật cẩn thận nói: “Nhất Nhất, anh bắt cá nướng cho em ăn nha?” Đại khái là vì chuyện ở vòng chung kết giải bách cường tranh bá nên sắc mặt Trịnh Huyên có chút khẩn trương.

Đối mặt với ánh mắt tràn đầy mong chờ của Trịnh Huyên, Mạc Nhất gật đầu.

Thấy Mạc Nhất đồng ý, Trịnh Huyên lập tức phấn chấn chạy đi bắt cá.

Lâu Vũ cầm lấy một nhánh cây vót nhọn đâm vào trong nước, ba con cá lập tức bị đâm trúng.

Mạc Phi vỗ tay, vui sướng nói: “Một tên trúng ba con, lợi hại lợi hại.”

Trịnh Huyên liếc Lâu Vũ một cái, sau đó cũng đâm một xiên, lúc lôi lên thì dính bốn con cá.

Thấy hành động của Trịnh Huyên, Lâu Vũ không cam lòng yếu thế, tiếp tục xiên năm con.

Trịnh Huyên nhíu mày, vốn định xiên một phát sáu con thì phát hiện đám cá trong nước bị kinh động, bắt đầu chạy loạn ra bốn phía.

Lâu Vũ đắc ý liếc nhìn Trịnh Huyên, Trịnh Huyên bực bội không thôi.

Nhìn hai người háo thắng hệt như con nít bên kia, Mạc Phi không khỏi có chút buồn cười.

Mạc Nhất bất đắc dĩ thở dài: “Trịnh Huyên, đừng nháo nữa, mau nướng cá đi.”

Nghe thấy lời Mạc Nhất, Trịnh Huyên lập tức ngoan ngoãn chạy đi làm.

Mạc Phi cùng Lâu Vũ ngồi cạnh nhau, Trịnh Huyên ngồi cạnh Mạc Nhất, thấy bốn người có đôi có cặp, Tô Vinh có chút ghen tị thở dài.

Vừa ngẩng đầu lên, Tô Vinh liền thấy Thiên Diệp hai mắt lấp lánh vỗ vỗ chỗ bên cạnh: “Vinh Vinh, em lại đây ngồi này!”

Nghe thấy lời Thiên Diệp, Tô Vinh ghét bỏ lùi ra xa, thấy hành động của Tô Vinh, biểu tình Thiên Diệp thực bi thương.

Mạc Phi cầm một con cá nướng bắt đầu gặm, Lâu Vũ giúp Mạc Phi chỉnh lại tóc, ôn hòa nói: “Ăn từ từ thôi, đều là của em.”

Nghe thấy lời Lâu Vũ, Thiên Diệp làm ra biểu tình chua ê răng, Lâu Vũ cười nhạt, lựa chọn không thèm để ý tới Lâu Vũ.

Mùi cá nướng quanh quẩn bên chóp mũi Thiên Diệp, Thiên Diệp buồn bực nghĩ, đám chết tiệt này, nướng cá nhiều như vậy cũng không biết mang vài con tới tặng mình, đúng là không biết thương hương tiếc ngọc là gì.

Nhìn Tô Vinh đang bận rộn bên kia, Thiên Diệp có chút vui sướng nói: “Vinh Vinh, em đang giúp tôi nướng cá à?”

Tô Vinh trừng mắt, tức giận nói: “Muốn ăn thì tự mà nướng.”

Thiên Diệp liếc mắt xem thường, thầm nghĩ, cả đám đều chết tiệt như nhau.

Mạc Phi đang ăn ngon lành thì đột nhiên ngừng lại: “Có truy binh đuổi tới.”

Biểu tình Lâu Vũ có chút châm chọc: “Một cấp bảy bốn cấp sáu, hẳn là nhóm tinh nhuệ cao cấp nhất Nạp Lan gia, vì đối phó ta, Nạp Lan gia chịu bỏ cả vốn gốc a.”

Lâu Vũ đứng dậy, sắc mặt nghiêm túc: “Nơi này giao cho ta, mọi người đi trước đi.”

Thiên Diệp vội vàng gật gù lia lịa: “Hảo hảo, Vinh Vinh, hiện giờ nơi này rất nguy hiểm, chúng ta mau chạy thôi, nơi nguy hiểm này cứ giao lại cho tam hoàng tử là được rồi.”

“Ông câm miệng cho tôi.” Tô Vinh tức giận nói.

Thiên Diệp nhút nhát nhăn nhó: “Vinh Vinh, em thực hung.”

“Muốn đi thì ông đi đi, đồ hèn.” Tô Vinh hung tợn mắng.

Thiên Diệp chớp mắt, vô tội nói: “Vinh Vinh, có phải em lo lắng cho Lâu Vũ không? Em yên tâm đi, tôi đã giúp Lâu Vũ tính toán một chút rồi, bát tự của hắn đặc biệt cứng, khẳng định không chết được đâu, nhưng em thì khác…”

“Câm miệng.” Trịnh Huyên hung tợn mắng, Thiên Diệp ủy khuất ngậm miệng.

Trịnh Huyên đứng dậy, sắc mặt cũng vô cùng nghiêm túc: “Tôi lưu lại giúp tam hoàng tử, Nhất Nhất, em dẫn theo tam hoàng tử phi đi trước đi.”

“Còn tôi thì sao?” Thiên Diệp vội hỏi.

Trịnh Huyên liếc mắt một cái, tức giận nói: “Ông? Ai quản ông chứ! Ông chết là tốt nhất.”

Mạc Phi nhíu mày, lạnh giọng nói: “Đi không được, người đã tới rồi.”

Theo lời Mạc Phi chấm dứt, bốn nam một nữ xuất hiện trước mặt bọn họ.

Nam tử mắt ưng nhìn thấy đám người ở bên bờ suối, ánh mắt có chút kinh ngạc.

Trước kia Nạp Lan gia từng dùng dẫn kim dược tề ám hại không ít người của các thế lực đối địch, thế nhưng chưa có lần nào đối phương có thể đào thoát mà không hề có chút thương vong, mấy người kia chưa tính, ngay cả Thiên Diệp cư nhiên cũng trốn được.

“Thiên Diệp công tử.” Nữ tử hắc y hứng thú đánh giá Thiên Diệp.

Thiên Diệp mỉm cười phong tình vạn chủng với đối phương: “Mỹ nữ, cô biết tôi sao? Chẳng lẽ cô là người hâm mộ của tôi?”

Nữ tử hắc y cười lạnh: “Ta không có chút hứng thú nào với dạng bất nam bất nữ như mi, bất quá em gái ta thì quả thực là người hâm mộ của mi, cả ngày cứ gào khóc đòi gả cho mi.”

Thiên Diệp trừng mắt, ngọt ngào nói: “Hóa ra là em gái cô thích tôi a!”

Nữ tử hắc y châm chọc nhìn Thiên Diệp: “Em gái ta thích mi, đáng tiếc vừa nhìn cái mặt bất nam bất nữ của mi ta liền chán ghét, ta cảm thấy người như mi chết đi thì tốt hơn.”

Thiên Diệp cười khô khan: “Đừng a! Tôi chết rồi, em gái cô sẽ đau lòng biết bao nhiêu a!”

Nữ tử hắc y cười ác liệt, sắc mặt âm trầm nói: “Yên tâm đi, tính tình em gái ta vốn không kiên định lắm, nếu ta giết mi rồi, nó sẽ lập tức tìm được đối tượng yêu thích mới thôi.”

Thiên Diệp: “…”

Nữ tử hắc y vung roi quất về phía mặt Thiên Diệp.

Tô Vinh lập tức kéo Thiên Diệp né tránh.

“Cẩn thận, roi của cô ta có bôi độc.” Tô Vinh nói.

Nữ tử hắc y đầy sát khí liếc nhìn Tô Vinh: “Ánh mắt không tồi a! Đáng tiếc biết có độc thì cũng không thoát khỏi cái chết đâu.”

Chiếc roi của nữ tử linh hoạt như một con rắn công kích về phía Tô Vinh, Tô Vinh chật vật né tránh.

Lâu Vũ cùng nam tử mắt ưng cầm đầu giao chiến, Trịnh Huyên một mình đối phó với hai cao thủ cấp sáu, Mạc Nhất giao thủ với người còn lại.

Ánh mắt nam tử mắt ưng lóe lên hồng quang, Lâu Vũ nghiêng người nhanh nhẹn né tránh, hai tia hồng quang kia chiếu trúng đại thụ thô to cao bảy tám mét phía sau Lâu Vũ, sau đó hai gốc đại thụ lập tức nổ thành mảnh vụn.

Thế giới nhãn tinh của nam tử mắt ưng thức tỉnh, ánh mắt trở nên sắc bén vô cùng.

Nhìn đại thụ nổ thành mảnh vụn, ánh mắt Lâu Vũ hiện lên sát ý.

Huyết đồng hắc ưng chính là vương bài trong tay Nạp Lan Hình a! Một thủ hạ đắc lực của gia gia từng chết trong tay người này.

Lâu Vũ phóng ra từng đạo lôi điện hướng về phía đối phương, thế nhưng ánh mắt huyết đồng vẫn quá lợi hại, may mắn sau mỗi lần công kích phải tạm ngừng một khoảng thời gian, đó chính là cơ hội để anh tấn công.

Lâu Vũ cùng nam tử mắt ưng giao chiến ngang nhau, bên Trịnh Huyên cũng đang lâm vào cục diện bế tắc.

“Ngũ muội, đừng dây dưa nữa, tốc chiến tốc thắng.” Nam tử mắt ưng giằng co với Lâu Vũ đột nhiên lạnh lùng lên tiếng.

Nghe thấy lời nam tử mắt ưng, thế công kích của nữ tử hắc y trở nên mãnh liệt hơn.

Ngọn roi đen tuyền cuốn theo kình phong phóng về phía đầu Tô Vinh, nếu một roi này trúng đích, đầu Tô Vinh chắc chắn sẽ bị quất bay.

Tô Vinh chỉ nghe thấy tiếng gió rít vang lên bên tai, trong lòng dâng lên cảm giác vô lực nồng đậm, tuyệt vọng nhắm mắt lại.

Tiếng gió đột nhiên ngừng lại, Tô Vinh mở mắt, chỉ thấy ngọn roi của nữ tử bị một bàn tay hoàng kim nắm chặt, mà một đóa hoa hồng hoàng kim rõ ràng đã xuyên thủng cổ cô ta.

Tô Vinh nhìn Thiên Diệp, vẻ mặt không dám tin.

Nữ tử hắc y ngã rạp xuống, ánh mắt mở thật to, tựa hồ vừa nhìn thấy một chuyện không thể nào tin được.

Vài người đang đối chiến với Lâu Vũ, Trịnh Huyên, Mạc Nhất nhìn thấy một màn này cũng sững sờ.

Thấy nam tử mắt ưng thất thần, Lâu Vũ lập tức chớp lấy thời cơ phát động công kích, hung hăng nổ bị thương bả vai đối phương.

Tô Vinh không dám tin nhìn Thiên Diệp: “Ông, ông, ông…”

Nam tử mắt ưng cùng bốn người kia lập tức tụ lại một chỗ, sắc mặt ngưng trọng, bọn họ tổn thất một người, đối phương lại xuất hiện một cao thủ ẩn tàng, cục diện lúc này hoàn toàn bất lợi với bọn họ.

Khóe miệng Lâu Vũ nhếch lên: “Giả bộ lâu như vậy, Thiên Diệp công tử rốt cuộc cũng chịu ra tay rồi a.”

Thiên Diệp vuốt tóc, hờn dỗi nói: “Tam hoàng tử, không phải tôi giả bộ mà là thâm tàng bất lộ, nếu không phải thấy các người đánh thực vất vả, bản thiếu gia đây mới lười ra tay.”

Ánh mắt Thiên Diệp liếc nhìn về phía nữ tử hắc y nằm dưới đất: “Đồ tiện nữ chết tiệt, dám nói ông bất nam bất nữ à, mi không biết những kẻ dám nói như vậy đều chết sạch rồi sao?”

Tô Vinh: “…” Hình như mình chưa từng mắng Thiên Diệp bất nam bất nữ thì phải, bất quá Trịnh Huyên cứ mở miệng ngậm miệng là tử nhân yêu bất nam bất nữ.

Nam tử mắt ưng nhìn Thiên Diệp, ánh mắt tràn đầy khiếp sợ: “Không thể tưởng tượng Thiên Diệp công tử nổi tiếng gần xa cư nhiên lại là tinh sư hệ kim cấp sáu, Thiên Diệp công tử che giấu thật sâu a.”

Thiên Diệp cười cười, ngượng ngùng nói: “Tôi là người khiêm tốn, tuy biết mình rất mạnh nhưng tôi chưa từng nói với ai cả.”

Nam tử mắt ưng căm thù trừng Thiên Diệp, lửa giận hừng hực trong mắt tựa hồ muốn thiêu rụi Thiên Diệp thành tro tàn.

Thiên Diệp mỉm cười sáng lạn: “Tam hoàng tử, Trịnh thiếu gia, hay là chúng ta thi đấu một chút đi?”

Trịnh Huyên nhướng mày, hứng thú hỏi: “Ông muốn so cái gì?”

“Đây này, đối phương còn lại ba cấp sáu, chúng ta so xem ai giết chết một người trước, người chiến thắng sẽ nhận được một nụ hôn từ Phi Phi, Nhất Nhất hoặc Vinh Vinh, thế nào?” Thiên Diệp mỉm cười xấu xa.

Săc mặt Mạc Phi, Mạc Nhất cùng Tô Vinh lập tức trở nên quỷ dị.

Mà nam tử mắt ưng ở bên kia nghe Thiên Diệp nói vậy lại càng giận sôi gan.

Ánh mắt Trịnh Huyên sáng ngời, ‘hảo’ một tiếng, ngay sau đó không nói hai lời lập tức bổ nhào về phía một cao thủ cấp sáu.

Thiên Diệp nhìn thấy động tác của Trịnh Huyên thì lập tức kêu to: “Làm bừa! Làm bừa a, tôi còn chưa nói bắt đầu mà!”

Nam tử mắt ưng thấy Thiên Diệp cư nhiên dùng mạng bọn họ làm trò chơi, lập tức phẫn nộ bổ nhào tới công kích Thiên Diệp.

Trang sức hoàng kim trên người Thiên Diệp hóa thành kim nhọn bay về phía ánh mắt nam tử mắt ưng: “Cút qua một bên đi đồ mắt cá chết mỏ thỏ, bộ dáng lớn lên ti tiện như vậy, bản thiếu gia mới không có hứng thú với mi.”

Nghe thấy lời Thiên Diệp, nam tử mắt ưng giận tới rung rung môi.

…(cont)…

 

One thought on “[141-150] Trọng Sinh Chi Cực Phẩm Hoàng Tử Phi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s